สหรัฐลวงโลก! รบ.อัฟกาฯ แฉกลาง UN ไม่มีการสังหารผู้ก่อการร้าย! แถมถูกอเมริกายึดเงิน 7 พันล้านดอลลาร์!

0

สหรัฐลวงโลก! รบ.อัฟกาฯ แฉกลาง UN ไม่มีการสังหารผู้ก่อการร้าย! แถมถูกอเมริกายึดเงิน 7 พันล้านดอลลาร์!

จากกรณีที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ได้อ้างว่า สหรัฐฯ ใช้โดรนสังหาร ไอย์มาล อัล-ซาวาฮิรี ผู้นำกลุ่มอัลไคดา เมื่อ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในกรุงคาบูล อัฟกานิสถาน ในปฎิบัติการต่อต้านก่อการร้ายที่มีสำนักข่าวกรองกลางของสหรัฐฯ หรือซีไอเอ เป็นหน่วยงานรับผิดชอบ

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงความจริงอีกด้านในการที่สหรัฐ ได้ออกมาอ้างว่า ใช้โดรนสังหารผู้นำกลุ่มอัลไคดา โดยอ้างอิงจาก Tolonews และGlobaltimes ซึ่งมีเนื้อหาบางส่วนระบุว่า สหรัฐ อังกฤษ และ NATO ใช้กำลังทหารเรือนแสน อาวุธทันสมัยกว่าล้านชิ้น เฮลิคอปเตอร์ เครื่องบินรบสุดล้ำ โดรนไฮเทค ยึดครองอัฟกานิสถาน 20 ปี เพื่อทำเหมืองแร่แรเอิร์ทหายาก และทำธุรกิจไร่ฝิ่นเฟื่องฟูมาก

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ต่อมาปี 2021 กองทัพตอลีบัน บุกยึดเมืองหลวงกรุงคาบูล ที่มีกองทัพสหรัฐ และ NATO ประจำการ ใช้เวลาแค่ 7 วัน ผลการสู้รบฝ่ายสหรัฐ เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ยับเยินขาดลอย ทางกองทัพตอลีบัน จึงให้เวลาฝ่ายสหรัฐ อพยพหนีตายโดยเครื่องบินราว 20 วันอย่างทุลักทุเล หอบเสื่อผืนหมอนใบ พร้อมด้วยข้าทาส บริวาร ชาวอัฟกัน รวมทั้งสิ้น 100,000 คนกลับบ้านไป โดยสหรัฐและพวกอ้างแก้เขินว่า “ถอนทหารออกมาเอง”

แต่สิ่งที่ขาดคือสหรัฐ ได้ยึดเงินฝาก ของกระทรวงการคลังอัฟกานิสถาน ที่อดีตรัฐมนตรีคนก่อนไปฝากไว้ในธนาคารสหรัฐ 7,000 ล้านดอลลาร์ โดยอ้างว่า “สหรัฐ มีสิทธิยึดเงินฝาก ทองคำของชาติอื่นที่ไม่เป็นประชาธิปไตยตกเป็นของสหรัฐ” แม้ว่ารัฐบาลอัฟกานิสถานที่ถูกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญจะส่งหนังสือทวงหลายครั้ง แต่สหรัฐก็อ้างว่าจะเอาไปทำโครงการโน่นนี่ นั่น แต่ก็ไม่เคยทำจริงแม้ถุงยังชีพ มีเพียงจีน รัสเซีย และมิตรยามยากเท่านั้นที่ขนสิ่งของบรรเทาทุกข์ใส่เครื่องบินมาส่งให้ถึงที่
เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อตะวันตกและสื่อไทยประโคมข่าวลั่นโลกว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ  มอบให้ CIA สอดแนมและใช้อากาศยานโดรน 2 ลูกยิงโจมตีกรุงคาบูล อัฟกานิสถาน ที่พักของนายไอมาน อัล-ซาวาฮิรี ชายชราวัย 71 ปี จักษุแพทย์ชาวอียิปต์ ขณะเขานั่งบนระเบียงบ้านจนทำให้เขาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยไม่ต้องจับตัวไปขึ้นศาลยุติธรรม โดยเป็นการแถลงปากเปล่าไม่มีภาพหลักฐานใดทั้งสิ้นทำให้เป็นที่กังขาของชาวโลก
เหตุเพราะกลุ่มอัลกออิดะห์นั้นเป็นกลุ่มนักรบรับจ้างของซาอุฯ ที่ได้ว่าจ้างกองทัพสหรัฐฯ ฝึกฝน โดย NATO มีการใช้งานกลุ่มนี้ครั้งสุดท้ายในปี 2015 ร่วมกับกลุ่ม IS ของนายอาบู บาการ์ อัล-บักห์ดาดี คนสนิทวุฒิสมาชิกจอห์น แมคเคลน แห่งสหรัฐ ในคราวบุกยึดพื้นที่ซีเรียและขโมยน้ำมันกลับบ้าน แต่โดนรัสเซีย ทิ้งระเบิดใส่ ปัจจุบันกลุ่ม IS และอัลกออิดะห์ ก็สลายตัวไปนานแล้วตั้งชื่อเป็นกลุ่มอื่นรับจ้างกองทัพสหรัฐขับรถขโมยน้ำมัน และธัญพืช แล้วเข้าไปหลบพักในฐานทัพสหรัฐทางเหนือซีเรีย อิรัก มาถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันกลุ่มอัลกออิดะห์ จึงไม่มีในอัฟกานิสถาน ในยุครัฐบาลตอลีบัน
ล่าสุดทำให้ชาวโลกถึงกับช็อคเมื่อฟังความจริงอีกด้านจากนายฮาอิล ชาฮีน ผู้แทนรัฐบาลอัฟกานิสถาน ที่ได้รับมอบหมายจากองค์การสหประชาชาติ (UN) ซึ่งประจำอยู่กรุงในโดฮา ประเทศการ์ตา แถลงว่า” ตรวจสอบตามที่สหรัฐ อ้างแล้วไม่มีร่องรอยผู้เสียชีวิตใดๆ ที่นั่น” รัฐบาลอัฟกานิสถาน ไม่พบข้อมูลใดเกี่ยวกับนายไอมาน อัล-ซาวาฮิรี ผู้นำอัลกออิดะห์ เข้ามาพำนักและใช้ชีวิตในเมืองหลวงคาบูล”
โดยผู้แทนรัฐบาลอัฟกานิสถาน ระบุว่า “สหรัฐฯ ละเมิดหลักกฎหมายระหว่างประเทศสากลอย่างชัดเจน ละเมิดอธิปไตยดินแดนอัฟกานิสถานโดยไม่มีกฎหมายรองรับ หากอาณาเขตของอัฟกานิสถานถูกละเมิด สหรัฐฯ จะต้องรับผิดชอบต่อผลที่ตามมา”
เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2022 มีเสียงปืนดังในพื้นที่การ์ตา-เอ-สาคี ทางตะวันตกของกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน คาบูล คาลิด ซาดราน โฆษกตำรวจกรุงคาบูล ระบุว่าหลังจากการยิงปืน ตำรวจได้เข้าล้อมบ้านต้องสงสัย และดำเนินการปราบปราบวิสามัญ แต่ก็เป็นเหตุทั่วไปที่ไม่เกี่ยวกับที่สหรัฐ อ้างถึง สรุป สหรัฐใช้โดรนบุกรุกอัฟกานิสถาน ผิดกฎสหประชาชาติจริง แต่ทางการเจ้าของประเทศยืนยันว่าเป็น “ผู้ก่อการร้ายทิพย์” ไม่พบร่องรอยคนอยู่ ไม่มีภาพจากโดรนสหรัฐเป็นหลักฐาน ไม่มีร่างผู้ใด ไม่มีอะไรเลย มีเพียงภาพบ้านหลังเกิดเหตุจากสื่ออังกฤษ ที่ไม่พบความผิดปกติอะไรเช่นกัน ไม่มีแม้หลักฐานแม้เสื้อผ้า เส้นผมของผู้ก่อการร้าย เป็นการแถลงปากเปล่าลอยๆ