เปิดคลิปโลกตะลึง! นาทีกองทัพจีน ลำเลียงอาวุธหนักติดประชิดชายแดนไต้หวัน

0

เปิดคลิปโลกตะลึง! นาทีกองทัพจีน ลำเลียงอาวุธหนักติดประชิดชายแดนไต้หวัน

จากกรณีเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่กองทัพจีน ได้เสริมอาวุธหนักที่ชายแดนไต้หวัน โดยบอกว่า จีนเสริมอาวุธหนักที่จังหวัดฟูเจี้ยนฝั่งที่ติดกับต้หวันพร้อมสรรพ กองทัพอากาศส่งเครื่องบินไปบินลาดตระเวณล้อมรอบเกาะไต้หวัน และออกมาแถลงว่า ‘เตรียมพร้อมและสามารถป้องกันอธิปไตยจีนได้’ ส่วนสัญญาณเครื่องบินที่นางแนนซี เพโลซีนั่งไปหายไปที่เกาะฮาวาย ไม่มีเคลื่อนไหวอีกเลย

แค่นี้ ใบหน้านางก็โผล่ตามสื่อทุกสำนัก บรรลุเป้าหมายของการแสวงหาแสงแล้ว ไปไม่ถึงจีนไต้หวัน ไม่สำคัญอะไรเลย กล่าวได้ว่าตอนนี้ จีนพร้อมทำสงครามกับอเมริกาที่ทะเลจีนใต้ ถ้าเป็นนักมวย จีนก็ส่งนักมวยไปร่ายรำเชิงมวยบนเวที่ท่ามกลางเสี่ยงปี โชว์ อาทิ ลับ หอกโมกขศักดิ์ กวางเหลียวหลัง พระรามแผลงศร พรหมสี่หน้า สาวน้อยประแป้ง ฯลฯ วนไปวนมาหลายรอบแล้วยังไม่เห็นคู่ต่อสู้โผล่มาเลย อุตส่าห์ประกาศยกกองเรือรบเป็นโขยงมาข่มขู่น ถ้าไม่กล้า อับอายขายหน้าเสียหมาไปยาวเลยนะครับ เจอรัสเซียเอาจริงก็ไม่กล้า เจออิหร่านก็ไม่กล้า เจอเกาหลีเหนือก็ไม่กล้า มาเจอจีน ก็น่าจะไม่กล้าอีกนั่นแหละ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ในขณะที่เมื่อวานนี้ (3 สิงหาคม 2565) ดร.ปฐมพงษ์ ก็ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีประเทศที่อเมริกากลัวเรื่องการใช้กำลังทหารมากที่สุด โดยบอกว่า อเมริกาเป็นประเทศที่ไม่อาจหยุดความก้าวร้าวได้ด้วยการทูตหรือคำพูด ไม่ว่าประณาม แช่งชักหักกระดูกหรือด่า รัฐบาลอเมริกาไม่เคยสนใจ ต้องใช้กำลังทหารที่เหนือกว่าเท่านั้นถึงจะหยุดได้

ในท่ามกลางชาตินักล่าอาณานิคมที่มีนโยบายก้าวร้าวอย่างนี้ คนที่ดีบริสุทธิ์เกินไป มีจิตใจสูงส่งมากๆ มาปกครองประเทศหรือบริหารประเทศให้อยู่รอดได้ยากครับเพราะคนเหล่านี้จะคิดมากก่อนตัดสินใจ กลัวบาปบ้าง กลัวคนครหาบ้าง กลัวตกนรกบ้าง กลัวยมบาลบ้าง กลัวกฎหมายบ้าง ฯลฯ

ต้องได้คนมีคุณธรรมและมีความกล้าหาญ+ความใจถึงในเวลาเดียวกันถึงจะเหมาะสมที่สุด ประเทศที่รัฐบาลอเมริกาผวามากที่สุดในเรื่องการใช้กำลังทหารขณะนี้คือรัสเซีย และผู้นำที่อเมริกาไม่กล้าปะทะตรงๆ ในขณะนี้คือวลาดิเมียร์ ปูติน (และอาจมีคิมจองอัน ผู้นำเกาหลีเหนือพ่วงด้วย) ซึ่งมีทั้งคุณธรรมและความกล้าหาญ/ใจถึงในเวลาเดียวกัน

คนไทยควรจะรู้ว่า ณ ปัจจุบันนี้ ทูตรัสเซียประจำสหประชาชาติได้แจ้งสหประชาชาติอย่างเป็นทางการแล้วว่ารัสเซียอาจใช้นิวเคลียร์ถล่มศัตรูที่พยายามรุกรานประเทศในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึวกรณีดังกล่าวด้วยว่า อาจารย์ครับ พอหมดจากป่วนไต้หวันแล้วเป้าหมายต่อไป อเมริกาจะไปป่วนแถวไหนอีกครับ

ซึ่งดร.ปฐมพงษ์ก็เข้ามาตอบว่า มีเยอะครับ ยังมีรับปากช่วยอิสราเอลป่วนอิหร่าน, ป่วนอาฟกานิสถานเพราะตอนนี้พอรู้ว่าจีนจะเข้าไปในอาฟกานิสถานมาก อเมริกาก็ชักจะไม่ยอม, ป่วนปากีสถานเพื่อขวางจีน, ยังมีที่เซอร์เบียอีกแห่งซึ่งกำลังหาทางป่วนอยู่ครับ ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังมีคนมาบอกด้วยว่า ผมว่าพี่ปูนี่ใจถึงกว่าเฮียสีนะ ซึ่งก็มีคนเข้ามาตอบว่า มันมีปัจจัยประกอบหลายอย่างนะ จีนถือพันธบัตรอเมริกันในมือ เก้าแสนกว่าล้านเหรียญ ที่อเมริกาใช้เป็นข้ออ้างชักดาบได้ และประชากรจีนตั้ง 1,400 ล้าน … ย่อมต้องเดินหมากให้สุขุมเข้าไว้ แต่ จีนรู้ว่าอเมริกากลัวการเติบโตด้านเศรษฐกิจจีนที่สุด จึงหาทางเตะตัดขาให้สะดุด … เหตุฉะนี้ ก็ต้องไม่หลงกล ให้เข้าทางฝ่ายตรงข้าม

และยังมีการพูดถึงด้วยว่า ชอบรังแกประเทศเล็กๆ ไม่มีทางต่อสู้ อิรัค ลิเบีย ซีเรีย..,ต้องให้เจอของจริงแบบจริงๆ จังๆ บ้างสักทีมันจะได้เข็ดขยาดมั่ง