ลือกันสนั่น!? “เพโลซี” เข้าพักโรงแรมแกรนด์ไฮแอทท์ไทเป ที่มีเบื้องลึกเบื้องหลังโชกโชน!

0

ลือกันสนั่น!? “เพโลซี” อาจเช็คอินน์ได้ แต่เช็คเอ้าท์ไม่ได้ หลังเข้าพักที่ “โรงแรมแกรนด์ไฮแอทท์ไทเป” ที่มีเบื้องลึกเบื้องหลัง!

กำลังเป็นประเด็นที่หลายๆคนกำลังให้ความสนใจ นั่นคือการท้าทายอำนาจอธิปไตยจีน ของสหรัฐฯอเมริกา เมื่อนางแนนซี่ เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา พยายามดื้อดึงเพื่อเยือนไต้หวัน โดยที่ไม่ฟังเสียงคัดค้านใดๆ

โดยล่าสุดในวันที่ 3 ส.ค.65 ทางด้านของ เพจสาธารณะ Thanong Fanclub ได้โพสต์ถึงประเด็น “เช็คอินน์ได้ แต่เช็คเอ้าท์ไม่ได้” โดยในหัวข้อที่ 3 ได้มีการพูดถึง โรงแรมที่ทางด้านของ นางแนนซี่ เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา เข้าไปพัก น่าสนใจว่าโรงแรมแห่งนี้มีประวัติมากมาย มีนักเขียนชื่อดังหลายคนพูดถึง ซึ่งทำให้หลายคนต่างมองว่านี่คือลางร้ายหรือไม่ โดยมีรายละเอียดว่า

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เช็คอินน์ได้ แต่เช็คเอ้าท์ไม่ได้
โรงแรมแกรนด์ไฮแอทท์ไทเปเป็นโรงแรมผีสิง
ป้าแนนซี่ เปโรซี่คงจะไม่รู้หรอกว่า โรงแรมGrand Hyatt Taipeu ที่เธอเข้าไปพักเป็นโรงแรมที่ผีดุที่สุดในโลก

นายOliver Giles เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับข่าวลือว่าโรงแรมGrand Hyatt Taipei ว่าเป็นโรงแรมผีสิงจริงหรือไม่ เพราะว่าพื้นที่เคยเป็นสถานกักกันเชลยสงครามมาก่อน และเชลยหลายคนถูกประหารชีวิตที่นี่

นายโอลิเวอร์เขียนว่า มีเสียงร่ำลือว่าโรงแรมแกรนด์ไฮแอทท์เป็นโรงแรมผีสิง เพราะว่าแขกที่มาพักหลายคนมีประสบการณ์แปลกๆน่ากลัวที่สะยองขวัญ ไม่ว่าจะมีเสียงเคาะประตูหน้าต่าง เสียงคนเดินที่ทางเดินหน้าห้องยามค่ำคืน
มีแขกบางคนที่เช็คเอ้าท์ไปแล้ว แล้วบอกว่าจะไม่กลับมาพักอีก แต่ก็ไม่ได้อธิบายอะไรมาก
มีเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า หลังจากเช็คอินน์เข้าไปอยู่ในโรงแรมแล้ว ปรากฎว่าล้มป่วยลงมาอย่างทันที มีไข้สูง แต่ในวันรุ่งขึ้น มีอาการฟื้นกลับมาเป็นปกติอย่างมหัศจรรย์หลังจากเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมแล้ว

นายโอลิเวอร์พยายามเขียนแก้ต่างให้โรงแรม โดยบอกว่าพื้นที่ของโรงแรมเคยเป็นโกดังของทหารมาก่อน เป็นคลังเก็บอาวุธ ไม่ใช่เก็บเชลยสงคราม

นายโอลิวเอร์ต้องการพิสูจน์ด้วยตัวเองว่าโรงแรมมีผีสิง หรือไม่ เขาเช็คอินน์เข้าไปนอนในห้องที่มีเตียงคิงไซซ์ ปรากฎว่าได้ยินเสียงดังตกใจ แต่มันเป็นเสียงนาฬิกาปลุกตอนเช้า Is the Grand Hyatt Taipei haunted? BY OLIVER GILES 31 OCT 2016

มีคนอื่นๆพยายามอธิบายเหมือนกันว่าทำไม Grand Hyatt Taipei จึงเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ผีดุที่สุดในโลก

How did a luxury international hotel brand in Taipei earn the reputation as one of the most haunted hotels in the world?

แม้กระนั้น ข่าวลือว่าโรงแรม Grand Hyatt Taipei ที่ป้าแนนซี่ เปโรซี่ ประธานสภาคอนเกรซของสหรัฐ และคณะร่วม 40 คนที่เข้าไปพักเป็นโรงแรมผีสิงใช้ว่าจะเลือนหายไปจากความทรงจำของผู้คนได้ เพราะว่ามีใครบ้างที่ไม่กลัวผี
คำถามคือ ถ้าผีปรากฎตัว ป้าแนนซี่ จะกลัวผีหรือผีจะกลัวป้าแนนซี่กว่ากันแน่ ใครน่าเกลียดน่ากลัวกว่ากัน

ชอบคุณข้อมูลจาก – Thanong Fanclub