ปูตินต่อสายตรงสีจิ้นผิง เปิดไม้เด็ดวิธีเดียวหยุดอเมริกาได้ จีนเดินตามแผนรัสเซียชนะแน่

0

จากที่มีรายงาน เมื่อวันที่ 2 สิงหาค.2565 สื่อไต้หวันได้ถ่ายทอดสด นางแนนซี่ เปโลซี ประธานสภาผู้แทนสหรัฐเดินทางถึงไต้หวันเรียบร้อยแล้ว โดยเครื่องบินมีตราสัญลักษณ์ของธงชาติสหรัฐแตะรันเวย์ที่นครหลวงไทเป

ทั้งนี้สื่อไต้หวัน ยังรายงานอีกว่า เว็บไซต์ไฟลท์แทร็คเกอร์ชื่อดัง Flightradar 24 จับสับสัญญาณบ่งชี้ เครื่องบินทหารของประธานรัฐสภาสหรัฐฯ แนนซี่ เปโลซี พยายามบินเลี่ยง ทะเลจีนใต้ มุ่งหน้าเข้าไต้หวัน และระหว่างที่เครื่องบินกองทัพอากาศสหรัฐฯ SPAR19 ของผู้นำคณะเปโลซีเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์มายังไต้หวันท่ามกลางการเฝ้าจับตาจากทั่วโลก

ขณะที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยว่า “วิธีเดียวที่จะหยุดอเมริกาได้:

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

สำนักข่าว ๓ สำนักคือ CNN TVBS  และ China Times ลงข่าวตรงกันว่าวันนี้ นางแนนซี เปโลซีจะบินไปไต้หวันและจะพักค้าง ๑ คืน จริงเท็จยังไงไม่รู้ แต่กองทัพจีนเตรียมพร้อมแล้ว

อเมริกาล่าอาณานิคมหนักมาตั้งแต่หลังสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ แล้ว นับแต่สร้างหน่วยงาน CIA ขึ้นมาโดยมีเม็ดเงินจากกลุ่มมูลนิธิยิวสนับสนุนก็ให้หน่วยงานนี้รับผิดชอบวางแผนก่อสงคราม มีหน่วยงานคลังสมองหลายหน่วยและมีสื่อกระแสหลักแทบทุกสำนักคอยยุให้ก่อสงคราม การก่อสงครามเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ได้ฝังลึกอยู่ใน DNA ของรัฐบาลอเมริกาแล้ว

รัฐบาลอเมริกาไม่รู้จักพากันเจริญสติแผ่เมตตาไปยังประชาชนชาติอื่นๆ  มีแต่หาเรื่องก่อสงครามเพื่อแสวงหาสัมปทานทรัพยากรธรรมชาติให้นายทุนพวกตน จึงละโมบไม่รู้จักพอ  ไม่เคยใฝ่สันติใดๆ

อเมริการู้จักแต่ใช้กำลัง  วิธีเดียวที่จะหยุดการแทรกแซงทางทหารของรัฐบาลอเมริกาได้คือใช้กำลังที่เหนือกว่าเท่านั้นอย่างที่รัสเซียกำลังจัดการกับหุ่นเชิดอเมริกาในยูเครนขณะนี้  จีนก็ต้องทำแบบเดียวกัน อเมริกาต้องล่มสลายลงเท่านั้นถึงจะเลิกรุกรานชาติอื่น

เครื่องบินนางแนนซี เพโลซีออกจากมาเลเซียคาดว่าจะเดินทางไปที่ไต้หวัน ในช่วงที่กำลังหัวเลี้ยวหัวต่อเช่นนี้ วลาดิเมียร์ ปูตินโทรศัพท์ไปที่สีจิ้นผิง พูดให้อุ่นใจว่ารัสเซียจะยืนข้างจีน

ผมเคยบอกแล้วว่ารัสเซียไม่อยู่เฉย ชาติที่ถนัดล่าอาณานิคมแนวใหม่อย่างอเมริกาจะโชคดีสุดๆ หากก่อสงครามกับจีน เพราะจะทำให้รัสเซียใกล้ชิดกับจีนมากขึ้น เข้าลักษณะซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง อเมริกาหาเรื่องจีน แต่จะได้รัสเซียเป็นศัตรูเพิ่มอีก ๑ ในเวลาเดียวกัน”