เปิดแล้วแผนสหรัฐคว่ำบาตรจีนแล้วยึดเงิน-ล้างหนี้! หลอกไต้หวันซ้ำรอยยูเครน ขายอาวุธ-กู้จนปท.พัง

0

จากที่สถานการณ์ไต้หวันกำลังจะเกิดสงครามกับจีนหรือไม่ เมื่อประธานสภาฯสหรัฐเดินทางเข้าพบผู้นำไต้หวัน โดยไม่สนใจคำประกาศเตือนของจีน ซึ่งการกระทำดังกล่าวถูกตั้งข้อสังเกตุว่า เป็นการยั่วยุให้เกิดการปะทะกันขึ้นในภุมิภาคเอเชีย

ทั้งนี้เพจ World Update ได้โพสต์ข้อความเผยแพร่ถึงกรณีดังกล่าวเมื่อวันที่ 02 สิงหาคม 2565 ว่า “ไต้หวัน มั่นคงแล้ว! ประชาชนมุดลงรูไต้ดิน สหรัฐ รับประกันจะให้ขายอาวุธเสมอ

สหรัฐ นั้นเดิมเป็นชนเผ่าแองโกล-แซกซอน อพยพจากยุโรป ไปรุกรานแย่งชิงดินแดนชาวอินเดียนแดงพื้นเมือง แล้วตั้งตนเป็นผู้ปกครองระยะแรกที่อพยพไปมีหลายชนชาติ เช่น อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส ฯลฯ ต่อมาพวกนี้ก็ทำสงครามฆ่าฟันรบกันเอง กว่าจะรวมชาติกันได้ก็ทำสงครามกันจนงอมไปตามๆ กัน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ชนเผ่านี้จึงชื่นชอบทำสงครามรุกรานแย่งชิงไปทั่วโลก จนขยายเป็นสงครามครูเสด สงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 เสียชีวิตไปเกือบ 100 ล้านคน ดังนั้นประวัติศาสตร์ชาวยุโรปจึงมีแต่รุกราน ปล้นสดมป์ ฆ่า และแย่งชิง ข่มขู่  แบล็คเมล์เอาเปรียบ มาจนถึงทุกวันนี้

ช่วงหลังชนชาวสลาฟ และชนชาวจีน ผงาดขึ้นมาจึงยกพวกแต่ละฝ่ายไปประลองกำลังกันในสงครามเกาหลี ทั้ง 2 ฝ่ายเสียชีวิตเป็นล้านคนก็ไม่รู้แพ้ชนะจึงเจรจายุติสงครามกัน ทำให้ชาวสลาฟรัสเซีย และชาวจีน ต่างมุ่งมั่นพัฒนาแสนยานุภาพทางกองทัพของตนเองเพราะรู้ดีว่าวันหน้าพวกแองโกล-แซกซอน ชาวตะวันตกจะมาหาเรื่องระรานก่อกวนอีกแน่

แต่พอเจอคู่ต่อสู้ที่สูสีกันชาวตะวันตกก็เริ่มลังเล เพราะพวกเขาถนัดเฉพาะ “รุมรังแกชาติอ่อนแอกว่าเท่านั้น” จึงเน้นใช้กลยุทธ์ “เองมาข้ามุด เองหยุดข้าแหย่  เองแย่ข้าตาม” ทำให้เรียกพวกนี้ว่าฝ่ายระเบียบโลกเก่า ที่ก่อให้เกิดสงครามเล็กสงครามน้อย และสงครามการค้าไปทั่วโลก โดยแต่ละแห่งจะมีสหรัฐ อังกฤษ และยุโรป เป็นตัวการอยู่ด้วยเสมอทั้งทางตรงและทางอ้อม

เมื่อไปจุดชนวนสงครามในยูเครนจนเละ หนี้สินค่าอาวุธล้นพ้นตัวไม่มีปัญญาจ่ายหนี้ไปเพิ่มมากกว่านี้แล้วจนรัฐบาลยูเครนประกาศเบี้ยวหนี้ 2 ปี “ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย” สหรัฐ ก็คงจะให้กู้เพิ่มได้อีกเล็กน้อย แต่ยุโรปคงไม่ไหวแล้ว ก็ต้องหาเป้าหมายขายอาวุธแห่งใหม่ที่สดกว่า ยามนี้ต้องดึงรัสเซียไว้ จึงต้องสร้างสนามรบใหม่ใจกลางยุโรป ที่โคโซโว-เซอร์เบีย ให้แต่ละฝ่ายเตรียมตัวถึง ก.ย.2022 เพื่อยกพวกมาตีกัน ไม่งั้นสต็อคอาวุธเก่าจะระบายไม่ออก อาวุธผลิตใหม่จะได้มีลูกค้าอุดหนุนนายทุนร่ำรวย

อีกแห่งคือ ไต้หวัน ที่ต้องสร้างสถานการณ์ดูว่าจีนคุกคาม เพื่อจะบีบให้ไต้หวันซื้ออาวุธจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทำมาหากินมีรายได้เท่าไรให้ขนมาซื้ออาวุธสหรัฐให้หมด ไม่ต้องเหลือไว้ให้ชาวไต้หวัน

ดังนั้นสหรัฐ ก็จะต้องก่อกวนจีนอยู่แบบนี้ให้ฟิวส์ขาด จนรบกับไต้หวัน เพื่อสหรัฐ และบริวารจะหาเหตุคว่ำบาตรจีน และอายัด ยึดเงินรัฐบาลและชาวจีนที่อยู่ในธนาคารชาติตะวันตก แล้วหาข้ออ้างบอกเลิกหนี้สินที่มีต่อจีนล้างหนี้ Set Zero ดื้อๆ โดยไม่ยอมชดใช้นั่นเอง แต่จะต้องถึงให้ทำสงครามกับจีนซึ่งหน้าตรงๆ ถล่มกันไปมา แบบนั้น สหรัฐ และบริวารไม่ไหวแน่ๆ เพราะกลัวเจ็บ เป้าหมายจึงสูงสุดแค่อยากล้างหนี้และขายอาวุธเท่านั้นเอง

สหรัฐ อังกฤษ จึงปล้นทรัพย์สินเงินทองของชาติอื่นที่อยู่ในธนาคารตนเองมาตลอด เช่น ของอัฟกานิสถาน  เมียนมา เวเนซุเอลา ฯลฯ เรียกว่ามีเงินปล้นเงิน มีทองปล้นทองว่างั้นเถอะ ข้ออ้างก็ง่ายๆ ยัดมุกเดิมให้ไปว่า ไม่เป็นประชาธิปไตย ละเมิดสิทธิมนุษยชน รุกรานผู้อ่อนแอ

ต่อไปนี้ไต้หวัน จะกระเป๋าฉีกถึงถังแตก เพราะต้องกู้สหรัฐ ซื้ออาวุธเหมือนยูเครนจนประชาชนบอบช้ำแน่นอน และเตรียมมุดลงรูไต้ดินแล้ว อีกส่วนก่อม็อบไล่ นางแนนซี ไพโรซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ  ที่แสดงตามบทสคริปต์กำหนดเท่านั้น ถ้าชนชาติใดรู้ไม่ทันสหรัฐ ก็จะถูกดูดเหมือนปลิงจนตัวซีด”