ชาวยุโรปอ่วม เจอราคาบิลค่าไฟแทบทรุด เยอรมันสาหัส พลังงานไม่พอสั่งงดใช้บันไดเลื่อน

0

หลังจากที่สหรัฐฯและประชากรในสหภาพยุโรป ต้องเจอกับราคาน้ำมัน และพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งค่าอาหารและค่าครองชีพก็พุ่งสูงตามมาด้วยนั้น ล่าสุดในเดือนนี้ ประชากรส่วนใหญ่เริ่มได้รับบิลค่าไฟฟ้ากันหลายพันครัวเรือน แต่ตัวเลขกับก้าวกระโดดไปอย่างมาก

โดยมีรายงานว่าอเมริกันชนตกตะลึง ผู้ดีอังกฤษสะดุ้ง กับบิลและการคาดการณ์ค่าไฟฟ้า
รายงานข่าวจากช่อง TV NBC ผู้อยู่อาศัยในสหรัฐฯต่างตกตะลึง หลังจากได้รับบิลค่าไฟฟ้า เพราะพวกเขาแทบจะไม่สามารถจ่ายได้ ราคาไฟฟ้า โดยเฉลี่ยในประเทศจะเพิ่มขึ้นถึง 20% ในช่วงฤดูร้อนปี 65 ในเวลาเดียวกัน ในบางรัฐ เพิ่มขึ้นไปถึง 45-50%

คิดเห็นแชร์ : ฝรั่งเศสทำอย่างไรค่าไฟถูกที่สุดในยุโรป

ซึ่งสะท้อนในเรื่องที่ว่า อยู่เมืองนอกรายได้มาก แต่ทำไมจะต้องมากังวลกับค่าไฟฟ้าหลักหลายพันบาทด้วย
ชาวเมืองฮูสตัน Gigi Perez เจ้าของบ้านเดี่ยว 1 ชั้น กล่าวว่า เธอจะต้องเสียสละบางอย่างเพื่อจ่ายค่าไฟฟ้า 174 ดอลลาร์ หรือ 6,300 บาท “ฉันคิดทันทีว่า : ฉันจะจ่ายบิล แต่ฉันไม่สามารถซื้อน้ำ เนื้อสัตว์ หรืออย่างอื่นได้ ราคากำลังสูงขึ้น ดังนั้นฉันจะต้องยอมบางอย่าง”
เมื่อนักข่าวสอบถามว่า ฤดูร้อนปีก่อนต่ายค่าไฟฟ้าอยู่เท่าไหร่ เธอว่าประมาณ 95-98 ดอลลาร์ …นั้นหมายถึงค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้นมา $80 เกือบเท่าตัว

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ชาวเมืองนิวแฮมป์เชียร์ มิเชลล์ คร่ำครวญว่า เธอได้รับใบเรียกเก็บเงิน 100 ดอลลาร์ มากกว่าเดือนที่แล้ว “ฉันสับสน เราทำอะไรกับมันไม่ได้ เราต้องทนกับมัน” ชาวอเมริกันกล่าว ในขณะที่ครัวเรือนอเมริกันทั่วประเทศจ่ายค่าไฟฟ้า ในฤดูร้อนปี 65 ที่ 540 ดอลลาร์ หรือ 19,500 บาท

อาจเป็นรูปภาพของ ‎ข้อความพูดว่า "‎$540.00 20% ในขณะที่ทั่วประเทศ MAETUA AN LAST YEAR ฤดูร้อนนี้ ชาวอเมริกัน ۔ Association Energy e:NationalEnergy Assistance irectors คาดว่าจะใช้จ่าย 540 ดอลลาร์สำหรับ ELECTRICITY RATES SKYROCKET NATIONWIDE NIGttiVate Nir ÛNsetting‎"‎

เดอะการ์เดียนรายงานอีกว่าชาวอังกฤษตกใจกับการคาดการณ์ค่าไฟฟ้า ตามการคาดการณ์ของบริษัทที่ปรึกษา BFY ค่าไฟฟ้าของอังกฤษอาจเพิ่มขึ้นเป็น 3,850 ปอนด์ต่อปี หรือ ปีละ 170,600 บาท เฉลี่ยเดือนละ 14,200 บาท ภายในเดือน ม.ค.ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่า หากค่าไฟฟ้าครัวเรือนอังกฤษ สูงถึง 500 ปอนด์/เดือน การเมืองก็จะสั่นคลอน ที่จะส่งผลถึงการสนับสนุนเคียฟ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมอีกด้วยว่า ห้างในเยอรมันเริ่มงดการใช้บันไดเลื่อนแล้ว เพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้า สืบเนื่องมาจากผลจากการแซงก์ชั่นรัสเซีย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Noraseth Tuntasiri, สมเกียรติ โอสถสภา