ดร.ปฐมพงษ์ เปิดลึก เปโลซี หุ่นเชิดเบอร์ 1 รับงานยิวไซออนิสต์ หวังก่อสงครามจีน เบี่ยงศก.สหรัฐพัง?

0

จากกรณี ประธานสภาฯนางเปโลซี เยือนเอเชีย โดยก่อนหน้านี้กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ออกมาเบรกให้ยุติแผนการเดินทางไปไต้หวันไม่อาจดูแลเรื่องนี้ได้ เมื่อท่าทีของจีนไม่พูดมากแต่ทำจริง ถ้าสหรัฐท้าทายก็เตรียมจัดหนัก สงครามใหญ่ทันทีนั้น

โดยเมื่อวันที่ ๑ กรกฎาคม 2565 สำนักข่าวโกลบัลไทมส์รายงานว่า นางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐฯ ได้ประกาศแผนการเดินทางในเอเชีย ซึ่งรวมถึงสิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น โดยไม่ได้กล่าวถึงไต้หวัน คณะของนางเปโลซีจะเยือนสิงคโปร์ระหว่าง 1-2 สิงหาคม 2565

ส่วนเป้าหมายสำคัญในการเยือนจะมุ่งหารือความเป็นหุ้นส่วนทางความมั่นคง เศรษฐกิจระหว่างกัน รวมทั้งธรรมาภิบาล (การบริหารจัดการที่ดี) ในรูปแบบประชาธิปไตยในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก

จีนมองว่ายังห่างไกลจากความโล่งใจและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นยังคงมีอยู่  โดยสังเกตว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จีนจะตื่นตัวในระดับสูงเพื่อเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับความขัดแย้งทางทหารที่อาจเกิดขึ้น

ล่าสุดวันนี้ 02 สิงหาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเผยแพร่ข้อความผ่าน Blockdit ถึงท่าทีและสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตว่า

“ถ้าเกิดสงครามที่ทะเลจีนใต้ สถานการณ์จะเป็นอย่างไร? : อเมริกาเคลื่อนกองเรือรบของตนไปใกล้ไต้หวันมากขึ้น เพื่อเตรียมรับมือหากนางเพโลซี ตัดสินใจนั่งเครื่องไปลงที่ไต้หวัน

ขณะนี้ กลุ่มยิวไซออนิสต์หรือรัฐบาลเงา (Deep State) ที่อยู่เบื้องหลังรัฐบาลอเมริกาต้องการให้เกิดสงครามเพื่อเบี่ยงเบนปัญหาเศรษฐกิจในประเทศอเมริกา ซึ่งเฟดกำลังแก้ปัญหาเงินเฟ้ออยู่ แต่ตัวรัฐบาลอเมริกาไม่อยากให้เกิด เอาแค่คุกคามเพื่อให้ญี่ปุ่น เกาหลีใต้และไต้หวันซื้ออาวุธตนเพิ่มก็พอ

นางแนนซี เพโลซี น่าจะรับงานเครือข่ายยิวไซออนิสต์มานั่นแหละครับ คือหาเรื่องก่อสงคราม หรือทำให้สถานการณ์แย่ลงเพื่อจะได้รับท่อน้ำเลี้ยงจากกลุ่มทุนยิวในการเลือกตั้งคราวหน้า

นางจึงหิวแสงอย่างหนัก ดันทุรังจะไปไต้หวันให้ได้เพื่อเพิ่มแสงให้ตนเอง แม้แต่คำเตือนกระทรวงกลาโหม นางก็ไม่ฟัง ถ้านางไปได้ กลุ่มยิวไซออนิสต์จะมองนางเป็นหุ่นเชิดเบอร์ ๑ ที่จะต้องเลี้ยงดูให้ดีด้วยเงินทองต่อไป

ถ้าเกิดสงครามระหว่างจีนกับอเมริกาที่ทะเลจีนใต้จะเป็นอย่างไร? ผมเขียนไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วครับ ช่วงนั้น อเมริกายังผลิตขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกไม่สำเร็จ  ไปอ่านดู *จินตนาการ* ของผมกันครับ

https://www.blockdit.com/posts/61150ce07d095e0c84f63530