จีนสุดล้ำ! สร้างเครื่องบินรบทันสมัยสุดในโลก! ขณะสร้างแผนที่-สถานีวิจัยบนดวงจันทร์ร่วมกับรัสเซีย แซงหน้าสหรัฐ!

0

จีนสุดล้ำ! สร้างเครื่องบินรบทันสมัยสุดในโลก! ขณะสร้างแผนที่-สถานีวิจัยบนดวงจันทร์ร่วมกับรัสเซีย แซงหน้าสหรัฐ!

จากกรณีที่ จีนได้พัฒนาเครื่องยนต์เทอร์โบรุ่น WS-15 โดยเพิ่มความคล่องแคล่วและความสามารถในการต่อสู้ เทียบชั้นได้กับเครื่องบินขับไล่รุ่น F-22 Raptor ของสหรัฐฯ นอกจากนี้ J-20 ซึ่งปัจจุบันได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ AL-31F ของรัสเซีย จะถูกทยอยแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ WS-15 ซึ่งในอนาคตเครื่องบินขับไล่ J-20 ทั้งหมดจะได้รับติดตั้งเครื่องยนต์ของจีน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพึ่งพาตนเอง โดยกองทัพปลดแอกประชาชน

โดย เครื่องยนต์ WS-15 จะทำให้เครื่องบินขับไล่ J-20 สามารถแข่งขันกับเครื่องบินขับไล่ F-22 และ F-35 ของสหรัฐฯ ได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงเครื่องบินขับไล่ล่องหน Su-57 ของรัสเซีย

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่จีนได้พัฒนาเครื่องบินรบและกำลังเดินหน้าสร้างสถานีวิจัยบนดวงจันทร์ โดยอ้งอิงจาก China military มีเนื้อหาบางส่วนที่น่าสนใจระบุว่า ชาวจีนมีความอดทนมากในการพัฒนาตนเอง พัฒนายานอวกาศจนไปเหยียบดวงจันทร์ด้านมืดตรงข้ามโลก ที่สหรัฐ และยุโรป ไม่เคยสัมผัสแม้ฝุ่นของดวงจันทร์ด้านนั้นที่มีธาตุฮีเลียม-3 ที่มีพลังงานมาก

ถึงขนาดจีนออกรายงานว่าธาตุฮีเลียม-3 ของดวงจันทร์สามารถใช้แทนธาตุยูเรเนียมในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ แต่มีจุดเด่นกว่าคือไม่ก่อให้เกิดกัมมันตภาพรังสีเหมือนยูเรเนียม น้ำหนักเพียง 3 ช้อนโต๊ะ จะให้พลังงานเทียบเท่าถ่านหิน 5,000 ตัน และมีมากมายพอให้มนุษย์ใช้เป็นพลังงานไปอีก 20,000 ปี แหล่งพลังงานบนดวงจันทร์ คือ “อ่าวเปอร์เซียระบบสุริยะ” และมีแร่ Rare earth ต่างๆ เช่น ไทเทเนียม อลูมิเนียม ไฮโดรเจน ซิลิคอน ฯลฯ อีกมากล้น ทำให้จีนสร้างแผนที่แร่ธาตุดวงจันทร์แล้ว และชวนรัสเซีย สร้างสถานีวิจัยถาวรบนดวงจันทร์ด้านตรงข้ามโลกเสร็จภายในปี 2030 สกัดหินแร่ ปลูกพืช ฯลฯ

องค์การ NASA สหรัฐ จะไปตีเส้นแบ่งเขตทำเหมืองแร่พลังงานแข่งกับจีน แต่ติดขัดที่ตลอด 53 ปีที่ผ่านมาไม่มีศักยภาพสร้างเครื่องยนต์จรวดปล่อยยานขนาดใหญ่ขนอุปกรณ์และมนุษย์อวกาศไปลงบนผิวดวงจันทร์ได้ สถานีอวกาศของสหรัฐก็ไม่มีส่วนตัว เหมือนสถานีเทียนกงของจีน ตอนนี้สหรัฐ จึงมีแค่โครงการ Artemis ที่มีแผนจะส่งมนุษย์ไปลงดวงจันทร์ด้านมืดในอนาคตปี 2025และยังไม่รู้ว่าจะสำเร็จหรือไม่ เพราะยังไม่มีเครื่องยนต์ขับดันจรวดขนาดยักษ์ที่รัสเซียยุติขายให้ไปแล้ว
ในปัจจุบัน ชาวจีนมีความตั้งใจและความมั่นใจในการป้องกันมิให้เกิดสภาพการณ์ถูกชาติตะวันตกรุกรานแย่งชิงกดขี่เกิดขึ้นมาเหมือนกว่า 100 ปีก่อนอีก จึงพยายามสร้างแสนยานุภาพกองทัพให้ทันสมัยทัดเทียมกัน เพราะจีนรู้ดีว่าชาวตะวันตกนั้นไม่กล้าดวลต่อตัวกับชาติใดที่สู้สีกัน แต่จะชอบรุมชาติด้อยกว่าพวกตนเท่านั้นจึงเป็นจุดอ่อนที่แก้ไม่ตก ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้จีนพัฒนาเรือรบกว่า 350 ลำ อาวุธไฮเปอร์โซนิคที่ยิงวนรอบโลกได้ เรือดำน้ำมีจำนวนมากกว่าสหรัฐ ขีปนาวุธ ระบบต่อต้านอากาศยาน ฯลฯ อะไรที่ชาติตะวันตกมี จีนก็มีด้วย แต่ขายถูกกว่า 50% เท่านั้น
จีนมีฝูงอากาศยานโดรนรบที่ขึ้นลง จอดบนเรือบรรทุกเครื่องบินได้ แต่สหรัฐยังไม่มีเทคโนโลยีนี้ , สหรัฐ มีเรือบรรทุกเครื่องบินลำยักษ์ แต่จีนมีอาวุธไฮเปอร์โซนิคที่สำหรับเอาไว้ยิงเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐ, สหรัฐ อ้างว่ามีเครื่องบินรบ F-22 ที่แข็งแกร่ง ดังนั้นจีนก็มีเครื่องบินรบ J20 เป็นหนึ่งในเครื่องบินรบล่องหนรุ่นที่ 5 ที่ทันสมัยที่สุดของโลกในปัจจุบัน