อนุทินซัดเดือดหมาแก่ดนัย ไม่ควรเอาคลิปงานสำคัญมาล้อเล่น ตอกต้องมีลิมิต จี้ผู้บริหารช่อง9จัดการ

0

จากที่เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2565  อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกมากล่าวถึงรายการทีวี ที่มีการกล่าวพาดพิงจากที่ตนไปร่วมงานหนึ่งนั้น

ทั้งนี้นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นแฟนรายการ ภูมิใจไทยคงเจริญ แต่คนที่พูดคงไม่เจริญแล้ว เวลานำเสนอข่าว ต้องดูข้อมูลว่าเนื้อข่าวมาจากที่ใด เป็นงานอะไร ซึ่งงานในคลิปดังกล่าวเป็นงานครบรอบ 20 ปี โครงการทูบีนัมเบอร์วัน เป็นงานที่มีกำหนดการเป็นทางการชัดเจน การจัดกิจกรรมสร้างขวัญกำลังใจให้เด็ก และเยาวชน สะท้อนว่า ไม่มีช่องว่างระหว่างผู้ใหญ่ สร้างความสามัคคี โดยที่มีผู้ใหญ่ให้กำลังใจเด็กๆ

“งานที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ (31 กรกฎาคม 2565) เป็นงานที่มีคุณค่า ดังนั้น พิธีกรรายการทางการเมือง ไม่ควรเอาไปล้อเล่น เอาไปพูดว่า เอาข้าราชการมาเต้นแร้ง เต้นกา เพราะต้องสืบที่มาที่ไปของข่าวก่อน ไม่ใช่เอาคลิปแล้วมาเผยแพร่เช่นนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควร ซึ่งผู้บริหารจะต้องมีการตักเตือนว่า ต้องมีลิมิต จะแตะการเมืองได้ แต่ว่าบางเรื่องต้องรู้ว่า อะไรควร ไม่ควร พิธีกรระดับอาวุโส ที่มีคนฟังทั้งเมือง ไม่รู้จะพูดอย่างไร เพราะสอนกันไม่ได้ ต้องสำนึกได้” นายอนุทิน กล่าว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ขณะที่เพจ Ringside การเมือง ได้โพสต์แบนเนอร์พร้อมข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า เล่นไปไกล เล่นไม่รู้เรื่อง  ล่าสุด “หมาแก่” นายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ นักจัดรายการคนดัง  ทำเรื่องใหญ่เสียแล้ว ก็ชนิดที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ถึงกับก้าวข้ามความฉุนกึก พร้อมระเบิด มาเป็นความนิ่งสงบ เพราะเรื่องนี้ “ใหญ่” มาก

และต้องขอให้ ช่อง 9 ไปตรวจสอบพฤติกรรมหน่อย เพราะชักจะ เล่นไม่รู้เรื่อง

เรื่องนี้ ว่ากันว่าทำกันไปเพราะอคติบังตา จะล้อเล่นกับนายอนุทิน กับภาพการแสดงบนเวที ที่ผู้ใหญ่ กับเด็ก มาเต้นด้วยกัน

โดย “หมาแก่” มิรู้ เบื้องหน้า เบื้องหลัง และคุณค่าของงาน ที่สมควรปราศจากการเมือง

“ผมว่า ทาง ผอ.อสมท.ต้องตักเตือน อย่าให้เป็นเยี่ยงอย่าง เรื่องการเมืองจะแตะ ก็แตะ แต่ต้องรู้ว่าอะไร ควร อะไรไม่ควร เป็นพิธีกรระดับนี้ มีความอาวุโส เรื่องนี้ สอนกันไม่ได้ ต้องสำนึก”

นายอนุทิน ถามหาจิตสำนึกจากหมาแก่ จากวีรกรรมล่าสุด

ขอบอกว่า เรื่องนี้ไม่ธรรมดาและ ไป “ไกล” กว่าคนชื่ออนุทินมาก

ผู้ใหญ่ใน อสมท.นั่งไม่ติดแน่นอน