รวนยกแผง!สายการบินเยอรมันป่วนอีก พนง.นัดหยุดประท้วง จนกว่าจะได้ขึ้นค่าแรง

0

เกิดความปั่นป่วนในเยอรมันรอบใหม่ เมื่อสหภาพนักบิน ของลุฟท์ฮันซ่า ได้รับคะแนนโหวตจากสมาชิกอย่างท่วมท้น เพื่อสนับสนุนการประกาศหยุดงานประท้วง ในเดือนนี้ หากบริษัทไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการขึ้นค่าแรงให้นักบินได้ โดยสหภาพนักบินได้ระบุในถ้อยแถลงทางอีเมลว่า การประท้วงจะยังไม่เกิดขึ้นจริง แต่การลงมติครั้งนี้ เป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจน ให้บริษัทให้ความสำคัญกับข้อเรียกร้องของนักบินอย่างจริงจัง

เปิด 17 ข้อ ทำไมหลายคนอยากไปอยู่ "ประเทศเยอรมนี"  ประเทศที่มีความเจริญเป็นอันดับต้นของโลก - liekr

ซึ่งหากการประท้วงเกิดขึ้นจริง จะทำให้สายการบินลุฟท์ฮันซ่า ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบินเพิ่มเติม จากที่ได้ประกาศยกเลิกไปแล้วกว่า 7 พันเที่ยวในฤดูร้อนของยุโรป เนื่องจากการขาดแคลนพนักงาน อีกทั้งจะเพิ่มความวุ่นวายให้กับภาคการบินทั่วทั้งทวีปยุโรป ซึ่งต่างก็ประสบปัญหาความต้องการเดินทางที่ล้นหลาม แต่มีเจ้าหน้าที่ขาดแคลน

โดยขณะนี้ผู้บริหารของลุฟท์ฮันซ่า ต้องเผชิญกับการเรียกร้องของสหภาพแรงงานต่าง ๆ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สายการบิน ก็ต้องยกเลิกเที่ยวบินราว 1 พันเที่ยว เนื่องจากการประท้วงหยุดงานของเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน และขณะนี้ ยังเป็นเพราะอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงในเยอรมนีด้วย ทำให้คนงานทั่วทั้งประเทศเรียกร้องค่าแรงที่สูงขึ้น นำมาซึ่งการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจในหลายภาคส่วน ซึ่งนักบินของลุฟท์ฮันซ่าก็เช่นกัน พวกเขาเรียกร้องให้ขึ้นค่าแรงเพื่อช่วยชดเชยราคาสินค้าราคาที่เพิ่มขึ้นเกือบสิบเปอร์เซ็นต์

เยอรมันสั่งปิดสนามบินแฟรงเฟิร์ต หลังบุคคลต้องสงสัยหายตัวไปในสนามบิน -  โพสต์ทูเดย์ รอบโลก

ทั้งนี้การหยุดงานของพนักงาน จะทำให้ลุฟท์ฮันซ่า ต้องเผชิญความท้าทายครั้งใหม่ หลังรอดจากการล้มละลายในช่วงการระบาดของโควิด -19 มาได้อย่างหวุดหวิด โดยบริษัทพยายามลดต้นทุนในส่วนต่างๆอย่างมาก จนนำมาสู่ความไม่พอใจของพนักงาน โดยนายคาสเต็น ฟอร์ ซีอีโอของบริษัท พยายามที่จะเพิ่มส่วนต่างของรายได้ให้ได้ 8 เปอร์เซ็นต์ ภายในปี 2024 ตามที่ได้สัญญาไว้ แต่จากการประท้วงครั้งนี้ ก็อาจจะทำให้เขาไม่สามารถบรรลุเป้าหมายนั้นได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามในเดือนนี้ ลุฟท์ฮันซ่าประกาศว่า กลับมามีผลกำไรอีกครั้งในไตรมาส 2 เนื่องจากความต้องการการเดินทางที่เพิ่มขึ้นหลังโควิด-19

ซื้อตั๋วเครื่องบิน Lufthansa Airlines

Lufthansa เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ใช้รูปนกกระสาเหมือนเดิม แต่ตัดสีเหลืองออก |  2Baht Travel