อย่าไว้ใจสหรัฐฯ!? เปิด 3 แผนลึกลับ ย่องพบผู้นำไต้หวัน ของ “เปโลซี”

0

อย่าไว้ใจสหรัฐฯ!? เปิด 3 แผนลึก “เปโลซี” อาจเตรียมย่องเงียบ เข้าสนามบินไทเป แอบพบผู้นำไต้หวัน ท้าทายจีน!

น่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อทางด้านของสำนักข่าวรอยเตอร์ ได้เปิดเผยถึงแถลงการณ์ของ สำนักงานประธานรัฐสภาสหรัฐฯ โดยมีรายละเอียดว่า “ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ แนนซี เพโลซี พร้อมด้วยตัวแทนสภาคองเกรสสหรัฐฯ จะเข้าสู่ภูมิภาคอินโดแปซิฟิก รวมถึงการเยือนสิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น”

โดยน่าสนใจว่าไม่ได้มีการเอ่ยถึงการเยือนไต้หวัน ตามที่ เพโลซี ได้ประกาศไว้ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือน ก.ค.65 แม้แต่ในทวิตเตอร์ส่วนตัวของ เพโลซี ก็ได้โพสต์ถึงการเดินทางมาเยือนภูมิภาคอินโดแปซิฟิก โดยไม่มีการพูดถึงไต้หวันเช่นกัน ท่าทีที่เปลี่ยนไปแบบนี้ทำให้หลายๆคนมองว่า อาจเป็นเพราะ เกรงกลัวคำประกาศของจีน ที่กองทัพออกมาแถลงว่าจะนำเครื่องบินรบประกบ หากไม่ล่าถอยอาจจำเป็นต้องยิง ใช่หรือไม่

แต่ก็มีนักวิชาการจำนวนมากต่างพากันตั้งคำถามว่า เพโลซี ที่ประกาศชัดเจนมาโดยตลอดแถมยังเป็นคู่แค้นกับจีนมากว่า 30 ปี จะยอมง่ายๆแบบนี้จริงๆหรือ โดยทางด้านของ เพจสาธารณะชื่อ Thanong Fanclub ได้มองประเด็นนี้ไว้อย่างน่าสนใจ โดยเปิดเผยถึงความเป็นไปได้ 3 วิธีที่อาจจะเกิดขึ้น โดยการตั้งคำถามว่า

ในแถลงการณ์ของยายแนนซี่ ระบุว่าเธอกับคณะสส จะเดินทางไปเยือนสิงคโปร์ มาเลย์เซีย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น แต่ไม่ได้เอ่ยถึงไต้หวัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ายายแนนซี่จะไม่ไปไต้หวัน ความไม่แน่นอนยังมีมาก

คำถามคุณคิดว่าข้อใดถูกต้อง
1.ยายแนนซี่จะไม่ไปไต้หวัน เพราะกลัวคำขู่ของจีนว่า จะส่งเครื่องบินรบไปประกบ และอาจจะยิงจรวดใส่
2.ยายแนนซี่จะไปไต้หวัน แบบเอิกเกริกเพื่อท้าทายจีน
3.ยายแนนซี่จะไปไต้หวันแบบเงียบๆ โดยจะบินลงสนามบินไทเป เพื่อทักทายถ่ายรูปกับนังกุ่ยไช่ ใช้เวลาไม่นาน แล้วก็รีบบินออกไป เพื่อขอให้ได้ไปไต้หวัน จะได้ไม่เสียฟอร์ม

ขอบคุณข้อมูลจาก – Thanong Fanclub