ถาวรร่วมยินดี ว่าที่ผู้สมัครส.ส. นครศรีฯ ลั่น พร้อมสมัครสมาชิกพรรคไทยภักดี

0

จากที่เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 65 พรรคไทยภักดี จัดประชุมใหญ่สามัญสาขาพรรคไทยภักดี ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 1 พร้อมเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยภักดี จ.นครศรีธรรมราช

โดยงานนี้มีนายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มาเป็นแขกพิเศษบรรยายเรื่องอุดมการณ์ทางการเมืองกับสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน ณ ห้องประชุมอินทนิล วิทยาลัยเทคนิคนครศรธรรมราช

นายถาวร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคใด ตนจึงขออนุญาตไม่ได้ใส่เสื้อพรรคไทยภักดี ที่มีหัวใจสีธงชาติ แต่จุดที่เหมือนกันคือความจงรักภักดี นั่นคือเรามีองค์พระมหากษัตริย์ที่อยู่ในสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อเนื่องมายาวนานนับ 800 ปี สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นของพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน

“สถาบันพระมหากษัตริย์คือสถาบันที่มีคุณค่าอย่างยิ่งกับประเทศไทยของเรา หลายคนที่ต้องการล้มสถาบันพระมหากษัตริย์บอกว่าต้องการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์และต้องการแก้มาตรา 112 แต่สถาบันพระมหากษัตริย์ปฏิรูปตัวเองมาอย่างต่อเนื่อง และทรงมีพระเมตากรุณากับพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน

พรรคการเมืองทุกพรรคจะต้องมีอุดมการณ์ อุดมการณ์ที่ตนคิดว่าตรงกัน คือการลดความยากจน ลดความเหลื่อมล้ำ พรรคการเมืองเกือบทุกพรรค รับเงินจากนายทุนแล้วมาซื้อเสียงพี่น้องประชาชน เมื่อมีนโยบายก็ไปสนับสนุนนายทุน เกิดการทุจริต ถ้าเอาเงินเหล่านั้นมาดูแลพัฒนาก็สามารถทำให้พี่น้องร่ำรวยได้ ตนมีความหวังกับพรรคไทยภักดีด้านปราบโกง หากเราปล่อยให้คนโกงบ้านเมือง ให้นักการเมืองชั่วกดขี่พี่น้อง เมื่อไหร่จะได้ลืมตาอ้าปาก เมื่อไหร่พี่น้องจะหายจน

แม้ว่าวันนี้ตนยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคใด แต่ได้ติดตามพรรคไทยภักดีอยู่ วันนี้มีผู้สมัครทั้ง 8 ท่านที่เข้มแข็ง โดยที่ กล้าสู้กับนักการเมืองที่ซื้อเสียง สู้กับทุนผูกขาด สู้กับระบบราชการที่ไม่เคยบริการพี่น้องประชาชนเต็มที่ สู้กับความขยันหมั่นเพียรที่จะช่วยเหลือพี่น้องในเรื่องของการผนึกนโยบาย และสู้กับตัวเอง

นี่คือคนจริง แม้จะเป็นพรรคเล็กๆ คนเหล่านี้เหมือนปลาต้องอาศัยน้ำ น้ำคือพี่น้องประชาชนที่ต้องคอยหล่อเลี้ยง และถ้าพี่น้องอยากให้ตนร่วมกับพี่น้องคนเหล่านี้ ตนพร้อมที่จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยภักดี” นายถาวร กล่าว