ชาวอเมริกันตาสว่าง! เบื้องหลัง “เปโลซี”ขวางประกันสุขภาพถ้วนหน้า เอาใจยิวยื่นถอดทรัมป์2ครั้ง

0

จากกรณีสหรัฐ ส่งนางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฏรของสหรัฐ โดยมีแผนจะบินมาลงไต้หวัน เพื่อยุแยงไต้หวันให้สู้จีน ทำให้ทั่วโลกต่างจับตาดูสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นระหว่างการเยือนเอเชียของบุคคลดังกล่าวนั้น

ทั้งนี้  เพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องราวของนางแนนซี เปโลซี ไว้บางช่วงด้วยว่า ขณะที่สหรัฐส่งกองเรือบรรทุกเครื่องบิน และเรือคุ้มกันมาจากฐานทัพในสิงคโปร์ มุ่งสู่ไต้หวัน และเครื่องบิน Boeing 737 กองทัพอากาศสหรัฐพานางเปโลซี เหินฟ้ามาจากทางตะวันออกสหรัฐ ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิค และแวะเติมน้ำมันที่รัฐฮาวาย อยู่นั้น

กองทัพจีนได้ให้เกียรติแสดงการต้อนรับ โดยระดมยิงขีปนาวุธ PHL-16 MRLS เฉี่ยวเกาะใต้หวันไปมา เสียงกัมปนาทดังปานฟ้าถล่มตลอดเวลา ขีปนาวุธพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นทางยาว และระเบิดสนั่นจนท้องฟ้าใต้หวันสว่างไสวแบบไม่ต้องเปิดไฟฟ้ายามค่ำคืน เป็นภาพตื่นตาตื่นใจมาก

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุดวันนี้ 1 สิงหาคม 2565 เพจ World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึง นางเพโรซี บิ๊กสภาคองเกรสสหรัฐอีกครั้งว่า ได้ ตัดสินใจไม่เฉียดไปใกล้ไต้หวันแล้ว โดยเปลี่ยนแผนเตลิดไปสิงคโปร์  มาเลเซีย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่นแทน”

ขณะเดียวกันก็มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ เมื่อวันที่ 30 กรกฏาคม 2565 โดย ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีบุคคลสำคัญดังกล่าวถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังผ่านBlockdit ว่า “นางแนนซี เพโลซี ผู้หิวแสงอย่างหนัก ออกเดินทางไปไต้หวันแล้ว อยู่ระหว่างเดินทาง

รัฐบาลจีนประกาศ ๑.ปิดช่องแคบไต้หวัน ๒.กองทัพเรือจะซ้อมยิงปืนทางทะเล ห้ามอากาศยานใดๆ ผ่านในช่วงเวลา ๐๘.๐๐-๒๑.๐๐ น.ของวันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๓.กองทัพเตรียมพร้อมรับทุกสถานการณ์

ตรวจสอบ CV นางเล็กน้อยครับ ๑.นางคือคนที่เสนอถอดถอนโดนัลด์ ทรัมป์ถึง ๒ ครั้งในช่วงที่ทรัมป์เป็นประธานาธิบดี ด้วยนโยบาย America First ซึ่งทรัมป์มุ่งเอาอเมริกาก่อน ไม่เอาอิสราเอล ส่งผลให้เครือข่ายยิวไซออนิสต์ในอเมริกายุให้นางถอดถอนทรัมป์ถึง ๒ ครั้ง ทรัมป์ต้องหันมาเอาใจอิสราเอลอย่างมากตามมา

๒.นางไม่สนับสนุนนโยบายประกันสุขภาพถ้วนหน้าแก่ชาวอเมริกัน ซึ่งจะช่วยชาวอเมริกันไม่ให้ตายจากโควิด ๑๙ ได้หลายคน อ้างว่าทำให้รัฐบาลต้องใช้งบประมาณมากเกินไป  ๓.ยุให้อเมริกาเผชิญหน้าทั้งรัสเซียทั้งจีน

การเดินทางของนางไม่มีประโยชน์ที่สร้างสรรค์ใดๆ หิวแสงล้วนๆ และมีแต่จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงกว่าเดิม แก่แล้วก็ยังกระหายสงคราม”