“ปูติน” เคลื่อนไหวแล้ว ประกาศลั่น ดูแลชาว Donbass เตรียมมอบสวัสดิการเพียบ

0

ผู้นำไม่นิ่งนอนใจ!? “ปูติน” เคลื่อนไหวแล้ว ประกาศลั่น ดูแลชาว Donbass เป็นอย่างดี เตรียมมอบสวัสดิการเพียบ

สืบเนื่องจากที่ทางด้านของ รัสเซีย เคยให้สัมภาษณ์ว่า การปลดปล่อยภูมิภาคดอนบาสเป็นเป้าหมายหลักที่มีความสำคัญอันดับหนึ่งของรัสเซีย

ทั้งนี้ ลูฮานสก์เป็น 1 ใน 2 แคว้นของภูมิภาคดอนบาส ทางตะวันออกของยูเครน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความขัดแย้งมาโดยตลอดตั้งแต่ปี 2014 ระหว่างยูเครนกับกลุ่มแบ่งแยกดินแดน

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 ก.ค.65 ทางด้านของรัสเซียประกาศยึดเมืองลีซีชานสก์ซึ่งเป็นเมืองสุดท้ายในแคว้นลูฮานสก์ที่ยูเครนควบคุมอยู่ ทำให้รัสเซียสามารถยึดลูฮานสก์ของภูมิภาคดอนบาส ได้ทั้งหมดแล้ว

ล่าสุดในวันที่ 30 ก.ค.65 ได้มีรายงานว่า ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ประชุมกับ รองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย Marat Khusnullin โดยมีใจความสำคัญพูดถึงการดูแลชาวดอนบาส

ซึ่งทางด้านของ ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ได้มอบหมายให้ รองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย Marat Khusnullin ออกใบรับรองที่อยู่อาศัยให้กับผู้คนในดอนบาส โดยเมื่อผู้ใดได้รับใบรับรองแล้ว ทางรัฐบาลก็จะช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านเรือน คนละ 6,000 rubles หรือประมาณ 3,501 บาท

นอกจากนี้ทางด้านของ ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ยังได้สั่งให้มีการสร้างศูนย์การแพทย์ในมาริอูโปล และโดเนตสค์ ภายในระยะเวลา 2 ปี แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางด้านของ รองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย Marat Khusnullin ไม่เห็นด้วยที่จะให้มีการฟื้นฟูโรงงานAzovstalเนื่องจากมันมีค่าใช้จ่ายมากเกินไป