จีนจุดพลุขีปนาวุธ ต้อนรับบิ๊กสภาคองเกรส ท้องฟ้าไต้หวันลุกโชน

0

ไม่ได้มาแค่ขู่! จีนจุดพลุขีปนาวุธ ต้อนรับบิ๊กสภาคองเกรส ท้องฟ้าไต้หวันลุกโชน นี่คือคำเตือนจาก ปักกิ่งถึง “เจ้าแม่ป่วนจีน”

เรียกได้ว่าอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตามองไม่แพ้ การสู้รบระหว่าง รัสเซีย และยูเครน คงหนีไม่พ้นการมาเยือนไต้หวัน ของ นางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฏรของสหรัฐ ที่เรียกได้ว่าเป็นการท้าทายอำนาจจีนอย่างรุนแรง

ล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะชื่อ World Update ได้รายงานล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ก.ค.65 ถึงประเด็นดังกล่าวว่า “สหรัฐ ปลื้มจัด! จีนจุดพลุต้อนรับบิ๊กสภาคองเกรส ท้องฟ้าไต้หวันลุกโชนกัมปนาทตูมตาม” โดยมีรายละเอียดดังนี้

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

จากกรณีสหรัฐ ส่งนางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฏรของสหรัฐ ฉายา “เจ้าแม่ป่วนจีน” เหตุเพราะเธอป่วนจีนมานานถึง 31 ปีแล้ว และเคยถูกรัฐบาลจีนจับกุมตัวขณะไปยืนชูป้ายเชิดชูกบฎที่จัสตุรัสเทียนอันเหมิน กว่าสหรัฐ จะช่วยออกมาได้ต้องเจรจาจนวุ่นวายอายขายหน้ามาแล้ว คราวนี้เธอมุ่งมั่นขอโอกาสป่วนจีนอีกสักครั้ง โดยมีแผนจะย่องบินมาลงไต้หวัน เพื่อยุแยงไต้หวันให้สู้ต่อไป ชนะแบบยูเครนแน่นอน สหรัฐจะมายืนเคียงข้าง รับออร์เดอร์อาวุธเสมอไม่ต้องกลัวหายไปไหน

ในขณะที่สหรัฐส่งกองเรือบรรทุกเครื่องบิน และเรือคุ้มกันมาจากฐานทัพในสิงคโปร์ มุ่งสู่ไต้หวัน และเครื่องบิน Boeing 737 กองทัพอากาศสหรัฐ พานางเปโลซี เหินฟ้ามาจากทางตะวันออกสหรัฐ ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิค และแวะเติมน้ำมันที่รัฐฮาวาย อยู่นั้น กองทัพจีนได้ให้เกียรติแสดงการต้อนรับ โดยระดมยิงขีปนาวุธ PHL-16 MRLS เฉี่ยวเกาะใต้หวันไปมา เสียงกัมปนาทดังปานฟ้าถล่มตลอดเวลา ขีปนาวุธพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นทางยาว และระเบิดสนั่นจนท้องฟ้าใต้หวันสว่างไสวแบบไม่ต้องเปิดไฟฟ้ายามค่ำคืน เป็นภาพตื่นตาตื่นใจมาก

ท้องฟ้าเหนือช่องแคบไต้หวันเต็มไปด้วยเปลวเพลิงที่สว่างจ้าและระเบิดเทอร์โบบาริกแตกลงมาคล้ายฝนเพลิงจากการยิงขีปนาวุธจริงซ้อมรบของจีนที่ติดกับเกาะไต้หวันมาก คาดว่าเมื่อเครื่องบินทหารของประธานสภาผู้แทนราษฏรของสหรัฐ ใกล้ถึงไต้หวัน ระบบต่อต้านอากาศยานจีน คงได้เวลาจุดพลุซ้อมรบปล่อยขึ้นบนท้องฟ้าจนมืดไปหมด จากนั้นเครื่องบินรบจีนหลายฝูงบินจะประกบเครื่องบินทหารสหรัฐ เพื่ออารักขาและเชิญนางเปโรซี ให้เกียรติไปเยือนปักกิ่งชมจัสตุรัสเทียนอันเหมิน อีกสักครั้ง

แต่ถ้าเครื่องบินทหารสหรัฐ คณะนางเปโรซี ยังไม่อยากไปเยือนปักกิ่ง ก็อาจเปลี่ยนทิศทางไปลงที่ญี่ปุ่น เกาหลีไต้ หรือเตลิดเปิดเปิงไปอาเซียนก่อน จากนั้นค่อยแถลงข่าวอ้างเรื่องฝนฟ้าคะนอง พายุไต้ฝุ่นเข้า แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิดอะไรก็อ้างไป และจบด้วยเลื่อนแผนการเยือนไปไต้หวันเป็นโอกาสหน้า แค่นี้ก็ไม่เขินมากนัก..สู้ต่อไป ชนะเหงื่อแตกแน่นอน