หายนะมาเยือนแล้ว! เปิดคลิป นาทีรัฐมนตรีเยอรมันแถลงข่าว จู่ ๆ ไฟฟ้าดับ ปั่นพลังงานไม่พอใช้

0

หลังจากที่กลุ่มสหภาพยุโรปกำลังเผชิญความยากลำบาก เมื่อถูกตัดก๊าซจากรัสเซีย และได้ขอร้องให้ประชาชนใช้พลังงานกันอย่างจำกัด จนทำให้หลายประเทศในแถบเดียวกันมองว่า ขนาดยักษ์ใหญ่อย่างเยอรมันยังวิกฤติ ชาติอื่นก็อาจจะไม่รอดพ้นฤดูหนาวนี้ โดยอุตสาหกรรมในเยอรมันใกล้ทรุดลงเรื่อย ๆ

ลามไปถึงธุรกิจการบินที่พนักงานพร้อมใจประท้วง เทผู้โดยสารและหยุดงาน จนมีนักวิชาการทั้งไทยและต่างชาติมองว่า หากกลุ่ม EU ไม่ง้อปูตินและเลิกคว่ำบาตร มั่นใจได้เลยว่า สหภาพยุโรปล้มทั้งกระดานแน่นอน ทั้งนี้ราคาก๊าซในยุโรปยังราคาพุ่งสูงเกือบ 10 เท่าด้วย

ล่าสุดมีการเผยแพร่คลิป ขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมันกำลังแถลงข่าว แต่จู่ ๆ ได้เกิดเหตุไฟดับกลางคัน สะท้อนให้เห็นว่า พลังงานในยุโรปเริ่มไม่เสถียรและมีปัญหา จนทำให้ประชาชนเริ่มหวั่นว่า หน้าหนาวที่กำลังจะใกล้เข้ามา พวกเขาจะลำบากมากกว่าเดิมหลายเท่า

นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mil Mirror ยังโพสต์ข้อความด้วยว่า คงกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว กับปรากฏการณ์ที่ผิดปกติที่กำลังเกิดขึ้นในยุโรป

ที่งานแถลงข่าวของรัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมัน Annalena Berbock และนายกรัฐมนตรี Kyriakos Mitsotakis ของกรีซ และเกิดไฟดับในกรุงเอเธนส์ อย่างที่ทุกคนเข้าใจตรงกัน พวกเขากำลังถกเรื่องปูตินและวิกฤตพลังงานในยุโรป