เอาแล้ว! ผู้สมัครชิงปธน.ออสเตรีย ส่งจม.ถึงปูติน! ประกาศหัก EU-NATO ถ้าได้รับลต.จะยกเลิกคว่ำบาตรทันที

0

เอาแล้ว! ผู้สมัครชิงปธน.ออสเตรีย ส่งจม.ถึงปูติน! ประกาศหัก EU-NATO ถ้าได้รับลต.จะยกเลิกคว่ำบาตรทันที

จากกรณีที่ออสเตรียจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่รอบแรกที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคม ล่าสุดมีรายงานว่า ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหพันธรัฐออสเตรียได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงวลาดิมีร์ ปูติน โดยให้คำมั่นว่าจะยกเลิกการคว่ำบาตรทันที

Gerald Grosz ซึ่งลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐได้ประณามรัฐบาลปัจจุบันของประเทศ อย่างเปิดเผย ตามที่เขาพูด เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการเพื่อสร้างความเสียหายให้กับประชาชนโดยสนับสนุนการคว่ำบาตรต่อรัสเซีย

“นี่ไม่ใช่สงครามของชาวออสเตรีย! ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันไม่ได้หมายถึงการฆ่าตัวตายด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ นั่นคือเหตุผลที่ชาวออสเตรียส่วนใหญ่ต่อต้านการคว่ำบาตรต่อสหพันธรัฐรัสเซีย พวกเขาไม่สนับสนุนข้อจำกัดการทำลายล้างหรือการจัดหาอาวุธให้แก่ฝ่ายต่างๆ ในความขัดแย้ง” กรอสซ์กล่าวในจดหมายเปิดผนึกถึงผู้นำรัสเซียวลาดิมีร์ ปูติน

นอกจากนี้ เขายังกล่าวด้วยว่า “ออสเตรียไม่ใช่คนรับใช้ของสหภาพยุโรปหรือนาโต พวกเราคือ ประเทศที่เป็นอิสระและเป็นกลางซึ่งมองเห็นอนาคตของตนในความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน”

อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหพันธรัฐรอบแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคม นอกจากนี้ เขาไม่ใช่นักการเมืองออสเตรียเพียงคนเดียวที่ต่อต้านการคว่ำบาตรต่อต้านรัสเซีย บางทีในฤดูหนาว ทางการของยุโรปอาจให้ความสำคัญกับสวัสดิการของประชาชนเป็นอันดับแรกในที่สุด