ยุโรป กำลังจะตีกันเอง!? สมาชิกอียู ยอมรับด้านๆ หลังอุตสาหกรรมใกล้ล้ม ไม่สามารถแบนก๊าซรัสเซียได้!

0

แม้อาย แต่ก็ต้องยอมรับ!? ยุโรป ยอมรับด้านๆ หลังเจ็บหนักอุตสาหกรรมใกล้ล้ม ไม่สามารถแบนก๊าซธรรมชาติรัสเซียได้!

ล่าสุดในวันที่ 28 ก.ค.65 ที่ผ่านมา ทางด้านของ คาร์ล เนแฮมเมอร์ นายกรัฐมนตรีออสเตรีย ได้แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อมวลชนออสเตรีย ถึงประเด็นที่คนทั้งโลกกำลังเกิดความเป็นห่วง นั่นก็คือเรื่อง การแบนก๊าซธรรมชาติรัสเซีย

โดย นายกรัฐมนตรีเนแฮมเมอร์ เปิดเผยว่า “มาตรการคว่ำบาตรเหล่านี้ ควรมุ่งเน้นโจมตีไปที่ประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วง และให้นึกไว้เสมอว่าการใช้มาตรการคว่ำบาตร จะต้องไม่กระทบกับผู้ใช้ด้วยเช่นกัน”

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

นอกจากนี้ทางด้านของ นายกรัฐมนตรีออสเตรีย ยังได้เตือนต่ออีกด้วยว่า “มาตรการในการแบนก๊าซจากรัสเซีย ซึ่งเป็นแนวคิดที่วนเวียนอยู่ภายในกลุ่มอียูเท่านั้น และดูเหมือนว่าผลกระทบจะส่งผลกับอียูแบบโดมิโน”

“การที่จะให้ออสเตรียเข้าร่วมมาตรการห้ามส่งออกก๊าซนั้นเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างยิ่ง และไม่ใช่แค่ประเทศออสเตรียที่พึ่งพิงก๊าซธรรมชาติ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมเยอรมนีก็จำเป็นอย่างมากที่ต้องพึ่งพิงก๊าซธรรมชาติจากรัสเซียเช่นกัน หากว่าคว่ำบาตรอุตสาหกรรมเยอรมนีจะพังครืน รวมถึงอุตสาหกรรมของออสเตรียด้วยเช่นกัน ซึ่งจะได้พบกับตัวเลขผู้ตกงานจำนวนมหาศาล” นายกรัฐมนตรีออสเตรีย กล่าว

ทั้งนี้ทางด้านของ วิคตอร์ ออร์บาน นายกรัฐมนตรีฮังการี ยังได้วิพากษ์วิจารณ์วิธีการปันผลก๊าซธรรมชาติ ที่ผ่านความเห็นชอบของอียูว่า ข้อบังคับปันส่วนก๊าซธรรมชาติ คือ “สัญญาณแรกของสงครามเศรษฐกิจ” และจะได้เห็นคนว่างงานสูงลิ่วในยุโรป