อานนท์ นำภา ซัดหลายเพจดัง ปิดคอมเม้นต์โพสต์ถวายพระพร เจอซัดกลับเจ็บ ไม่หลาบจำ พวกปชต.ไร้มารยาท!?

0

จากกรณีที่นายอานนท์ นำภา นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชน และเป็นหนึ่งในแกนนำแนวร่วมเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสถาบันฯ ได้ออกมาเคลื่อนไหว ภายหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว โดยเมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2565 นายอานนท์ ได้ทวีตข้อความ ระบุว่า “เราเดินมาถึงจุดที่เพจต่าง ๆ เวลาโพสต์ถวายพระพร ต้องปิดคอมเม้นต์

ทนายอานนท์ คือใคร ทำความรู้จัก ทนายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน

ผมว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้ควรตระหนัก และหาทางออกร่วมกันอย่างสันติได้แล้ว อย่าปล่อยให้ล่วงเลยไปถึงจุดที่ความรุนแรงเข้ามาแทนที่เลยครับ ผมขอร้องอย่างจริงใจ”

ซึ่งการโพสต์ดังกล่าว ทำให้มีกลุ่มแนวร่วมม็อบ 3 นิ้วเข้ามาคอมเม้นต์จำนวนมาก ในทำนองว่า อีกฝ่ายอยากให้เกิดความรุนแรงมากกว่า พอไปคอมเม้นต์แล้วผิด เราก็จะโดนข้อหา และมีการขังเด็ก ยังมีอีกหลายคนที่โดนขังอยู่ด้วย

แต่ในอีกมุมหนึ่ง มีกระแสตีกลับอย่างมาก แม้กระทั่งกลุ่ม 3 นิ้วด้วยกัน ก็มองว่า ขนาดเราไม่พอใจคอมเม้นต์ไหน เรายังบล็อกเลย ประชาธิปไตยแบบเห็นต่าง ทำไมคนอื่นจะไม่ได้บ้างล่ะ นอกจากนี้ยังมีหลายความคิดที่มองว่า เขาปิดเพราะรู้ว่าจะมีพวกป่วน ไร้มารยาท แบบนี้เรียกประชาธิปไตยไร้มารยาท พวกแกนนำก็ทำพิมพ์ไป ถึงเวลาโดนข้อหาก็เงียบ ไม่รู้จักหลาบจำ

เขาป้องกัน…ไปป่วนค่ะ..เป็นสิทธิ์ของเจ้าของเพจ มันผิดกฎหมายด้วยเหรอคะ ขนาดปาปะทัดยังบึ้มใส่มือ ไอ้พวกสามกีบเอ๋ย , ก็ในเมื่อคนไร้มารยาทมันเยอะ ประชาธิปไตยแบบไหนไม่รู้ เรียกร้องจะเอาแบบนั้นแบบนี้ แต่ไม่ยอมเคารพสิทธิ์ของคนอื่น วันเกิดพ่อแม่คุณอยากจะอวยพรแล้วมีพวกไม่รู้กาลเทศะโผล่มาแช่ง จะปล่อยให้มันสรรเสริญต่อหรือไง ปิด ๆ ไปอ่ะถูกแล้ว หัดคิดแบบคนที่เจริญแล้วบ้างก็ได้