โซเซียลยกย่อง “อากง ฮาตาริ” แห่อุดหนุนสินค้า เปิดเบื้องลึก เทิดทูนสถาบันหลักของชาติ!?

0

กลายเป็นกระแสฮือฮาที่โลกโซเชียลต่างยกย่อง ชื่นชมอย่างมาก เมื่อนายจุน วนวิทย์ เจ้าของบริษัทผลิตพัดลมชื่อดัง ฮาตาริ ได้บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิรามาธิบดี 900 ล้านบาท นับเป็นจำนวนเงินที่มหาศาล ที่ท่านตั้งใจอยากทำกุศล เพื่อให้เงินก้อนนี้ ส่งผลถึงประชาชนที่มาใช้บริการในการรักษา ด้านลูกหลานได้เปิดเผยว่า การบริจาคครั้งนี้ของอากงจุนและครอบครัว นับเป็นการบริจาคครั้งใหญ่ที่สุดให้มูลนิธิรามาธิบดี เจตนาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เจ็บป่วย ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ อากงจุนและครอบครัวก็บริจาคทำบุญเงียบ ๆ ไม่ออกสื่ออย่างต่อเนื่อง

ทำให้หลาย ๆ คนสนใจชีวิตของอากงจุน ว่ามีที่มา ที่ไปอย่างไร ส่วนเหตุผลที่บริจาคครั้งใหญ่ อาจจะเป็นเพราะว่า อากงจุนอายุเยอะแล้ว ไม่อยากยึดติดกับอะไร ลูกหลานมักจะบอกว่า ท่านเป็นคนสมถะ เรียบง่ายเสมอต้นเสมอปลาย แม้จะมีฐานะร่ำรวยมหาศาล แต่ของที่แพงที่สุดที่ติดตัวคือ นาฬิกาข้อมือราคา 2,000 บาท ไม่เคยใส่แบรนด์เนม ไม่มีรถสปอร์ต ไม่มีเรือยอชต์ ไม่มีเครื่องบินส่วนตัว

ปัจจุบันอากง อายุ 86 ปี เรียนจบแค่ชั้น ป.2 แต่ก็ขยันหมั่นเพียรหาความรู้ให้ตัวเองจนอายุ 17 เริ่มต้นอาชีพเป็นคนขับแท็กซี่ แล้วก็ผันตัวมาเป็นลูกจ้างร้านทอง พัฒนามาทำของเล่น และอะไหล่พัดลม กระทั่งปี 2528 ถึงผลิตพัดลมทั้งตัวชื่อ K และ Tory

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

 

กระทั่งอายุ 52 ปี อากงจุน ผลิตพัดลมฮาตาริออกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรก แล้วก็คุ้นหูคนไทยจวบจนปัจจุบัน มีส่วนแบ่งการตลาดในประเทศถึง 80% มียอดขายส่งออกและขายในประเทศปีละหลายพันล้าน

ล่าสุดในโลกโซเชียลต่างพากันชื่นชมอากง และกลายเป็นกระแสอยากอุดหนุนพัดลมแบรนด์ดังของอากงด้วย แม้จะมีคนอีกกลุ่มมองว่า อากงเป็นขั้วตรงข้ามการเมือง เพราะเลือกบริจาคให้โรงพยาบาลใหญ่ แต่กระแสโซเชียลก็ตีกลับว่า เราควรอุดหนุนพัดลมแบรนด์นี้ เพราะจะได้มีส่วนร่วมบุญใหญ่ไปด้วยกัน

อีกทั้งในเพจเฟซบุ๊ก ข่าวโฉดNewS V.3 ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ทั้งหมดคือสิ่งที่ยืนยันในความเป็น “ฮาตาริ” โดยเป็นภาพการแสดงออก ถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่มีความยกย่องต่อเนื่องโดยเสมอมา ทั้งประมุข และพระบรมวงศานุวงศ์ด้วย จึงทำให้มีคนชื่นชมครอบครัวของอากง และลูกหลานเป็นจำนวนมาก ที่ได้รับความโชคดีที่อากงถ่ายทอดให้