“สหรัฐฯ” เตรียมตั้งกองกำลังเฉพาะกิจพิเศษ สืบข้อมูลลับ บุกตั้งฐานในเอเชีย

0

สุมไฟระอุหนัก!? “สหรัฐฯ” จ่อตั้งกองกำลังเฉพาะกิจในเอเชีย ใช้สืบข้อมูลลับเพื่อเตรียมรับมือกับสงครามในอนาคต!?

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงและถกเถียงกันเป็นอย่างมาก ในการเดิมเกมของสหรัฐฯในขณะนี้ ที่เหมือนต้องการจะเข้าขยับมาในเอเชียเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทางด้านของ พล.อ.ชาร์ลส์ ฟลินน์ ผู้บัญชาการกองทัพบกสหรัฐฯ ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านทาง หนังสือพิมพ์นิกเกอิเอเชีย ว่ากำลังเตรียมตั้งกำลังพลหน่วยประจำการกองกำลังพิเศษหนึ่งในเอเชีย โดยเรียกว่า “กองกำลังเฉพาะกิจหลายมิติ”

โดยกองกำลังชุดนี้ถือได้ว่าเป็นการเดินเกมที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนของสหรัฐฯ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตอกย้ำการท้าทายจีน

โดยทางด้านของ หนังสือพิมพ์นิกเกอิเอเชีย ได้รายงานว่า กองกำลังเฉพาะกิจหลายมิติ ชุดนี้จะมีหน้าที่รวบรวมข่าวกรองในยามสันติ เพื่อเตรียมพร้อมในการรับมือกับความไม่แน่นอนที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยจะเน้นที่การศึกษาพฤติกรรมและจุดอ่อนของศัตรู หากมีการสู้รบเกิดขึ้น

ซึ่งทางด้านของ หนังสือพิมพ์นิกเกอิเอเชีย ยังเปิดเผยต่ออีกด้วยว่า ทางด้านของสหรัฐฯ กำลังมองหาพื้นที่ในการประจำการโดยเฉพาะเอเชีย ที่อยู่ใกล้กับประเทศจีน พร้อมทั้งยังได้มีการพัฒนาขีปนาวุธหลายชนิด ซึ่งมีพิสัยไกลที่สุดอยู่ที่เพียงแค่ 1 พันกิโลเมตร นี่อาจจะเป็นเหตุให้ต้องหาฐานที่มั่นบริเวณใกล้จีน

ที่น่าสนใจเห็นทีจะเป็นความคิดของเพนตากอน ที่ได้มอบหมายโปรเจคต์สายโซ่แห่งดินแดนวงล้อมชั้นแรก หรือ First Island Chain ให้กับทางด้านของ “กองกำลังเฉพาะกิจหลายมิติ” ซึ่งเป้าหมายจะอยู่ที่ไต้หวัน และฟิลิปปินส์ ซึ่งคาดว่าพร้อมอ้าแขนรับสหรัฐฯ เป็นแน่นอน