เห็นแล้วถึงกับอึ้ง!? เพจดังเปิดภาพเบื้องหลัง ฝ่ายค้านเมียนมา ถูกประหาร!

0

เพจดังเปิดภาพเบื้องหลัง นักกิจกรรมอดีตฝ่ายค้านพม่าถูกประหาร หลัง “พิธา” รีบลุกปกป้อง จี้ UN ตรวจสอบ!?

กำลังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมาก นั่นก็คือการประหารชีวิต นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในเมียนมา จำนวน 4 ราย ที่ถูกศาลตัดสินว่า ช่วยเหลือกองกำลังติดอาวุธในการต่อสู้กับกองทัพ เมื่อเดือน ก.พ.ปีที่แล้ว

ซึ่งทำให้หัวหน้าพรรคก้าวไกล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวในทันที โดยการจี้ให้ สหประชาชาติ หรือ UN เข้าไปตรวจสอบรวบรวมข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างอุกอาจโดยเฉพาะเกี่ยวกับความผิดฐานฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และอาชญากรรมต่อมนุษยชาติ ส่งผลให้มีการชุมนุมในประเทศไทย เพื่อเรียกร้องเรื่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

แต่ถึงอย่างไรก็ตามล่าสุดในวันที่ 28 ก.ค.65 ทางด้านเพจสาธารณะชื่อ Dr.X ก็ได้ทำการโพสต์ภาพพร้อมประกอบด้วยภาษาพม่า โดยเป็นภาพของ เพียว เซยาร์ ตอ อดีต ส.ส.ฝ่ายค้านพม่า และผู้นำกลุ่มกิจกรรมทางการเมือง ถ่ายร่วมกับอาวุธสงครามจำนวนมาก พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า

“#3กีบ เลิกดิ้น !!! เบื้องหลังประหารนักกิจกรรมการเมืองเมียนมา หลักฐานมัดชัดเจน !?! ซุกอาวุธสงครามไว้บ้านเพียบ เตรียมตัวก่อวินาศกรรมโรงพยาบาลแม่และเด็ก คนแบบนี้ยังกล้าเอามาเชิดชูเป็นวีรบุรุษประชาธิปไตยอีกเหรอ !?!”

ทั้งนี้ก็มีหลายๆคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากต่อภาพที่ได้เห็นดังกล่าว บ้างก็ว่าคล้ายกับกลุ่มเสื้อแดง เมื่อครั้งอดีต เช่น

เพี๊ยนกันไปหมดเรื่องประชาธิปไตย แบบนี้ก่อการร้ายชัดๆรบ.ไหนเค้าก้อไม่เอาไว้หรอก อันตราย , กีบพม่า กีบไทย กีบฮ่องกง จุดจบเหมือนกันหมด , มาแนวเดียวกันกับพวกเสื้อแดง,ควายสามกีบ..เวรกรรมตามทัน