เปิดข้อเท็จจริง!!! สื่อ-นักวิชาการ?!? อนาคตใหม่ที่ควรต้องถูกตั้งคำถาม???

0

ออกมาพูดทีก็สั่นสะเทือนที!!! ซึ่งที่สั่นสะเทือนไม่ใช่เพราะความน่ากลัวอะไรหรอก แต่เพราะข้อมูลต่างหาก?!?! ที่ช่อพูดออกมาแบบเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นตลอด ปากอ้างว่าเป็นพรรคประชาธิปไตย พร้อมถูกตรวจสอบแต่พอถูกตรวจสอบจริงขึ้นมา ก็ร้องแลกแหกกระเชอ ออกอาการดิ้นพล่าน!?! ไม่เคยหันมองตัวเอง ไม่คิดสำรวจพรรคตัวเอง ซึ่งวันนี้จะพาไปรู้จักกับสื่อและนักวิชาการเครือข่ายของพรรคสีส้มที่ต้องถูกตั้งคำถามดังๆ???

 

การนำเสนอและเผยแพร่ข้อมูล​ ข้อเท็จจริงของพรรคอนาคตใหม่​ นั้นต่างหากที่ควรต้องถูกตั้งคำถาม​

 

เพราะในเบื้องต้นนั้น​ กลไกสื่อของพรรคอนาคตใหม่ประกอบด้วย

ตัวบุคคลของพรรค​ (ธนาธร, ปิยบุตร, พรรณิการ์, พิธา​ ฯลฯ)​

 

-สื่อหลักที่สนับสนุนหลักคิดและแนวทางของพรรค​ (มติชน, ข่าวสด, ประชาไท, VoiceTV, iLaw, BBCไทย)

 

-สื่อนิวมีเดียและ​ influencers ที่สนับสนุนหลักคิดและแนวทางของพรรคอนาคตใหม่​ (เพจ​ พรรคอนาคตใหม่และเพจเครือข่ายสาขาพรรค, The​ Standard, The​ Matter, The​ Momentum, เพจ​ Drama Addict, เพจ​ พระเจ้า​ ฯลฯ)

 

-กลุ่มคณาจารย์และนักวิชาการในเครือข่ายฟ้าเดียวกัน​ และเครือข่ายนักวิชาการปฏิกษัตริย์นิยม​ ที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่​ (เช่น​ 69​ นักวิชาการ​ที่ลงชื่อคัดค้านการใช้อำนาจดำเนินการต่อพรรคอนาคตใหม่) ที่พร้อมสนับสนุนทำให้เรื่องที่นำเสนอนั้นดูมีความน่าเชื่อถือเชิงวิชาการ​ (เช่น​ กรณี​ แก้รัฐธรรมนูญมาตรา​ 1​ ที่นักวิชาการในเครือข่ายนี้เสนอขึ้น)​

 

โดยที่เนื้อหาที่มีการเผยแพร่​ที่ก่อให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน​ เช่น​ เรื่องเศรษฐกิจพอเพียงเป็นวาทกรรม, ประชาธิปไตย, แก้รัฐธรรมนูญมาตรา​ 1,​ รัฐธรรมนูญเฮงซวยทั้งฉบับ, การปฏิวัติ​ 2475, เหตุการณ์​ 6​ ตุลา​ฯ​ 2519,​ ตุลาการภิวัฒน์, งบประมาณทหาร, ภาวะเศรษฐกิจ(ไม่ดี)​,

 

โจมตีภาพลักษณ์นายกฯและ​ คสช., เรื่องทหาร(ที่ไม่ดี), การสนับสนุนม็อบนักศึกษาฮ่องกงว่าเป็นประชาธิปไตย, การไม่ยืนเคารพในโรงภาพยนตร์​ ฯลฯ​ อันเป็นการตีความหรือนำเสนอแง่มุมของเรื่องนั้นๆเพียงด้านเดียว​(ตามที่ตัวเองเข้าใจ)​

 

หรือตัดตอนมาพูดเฉพาะที่ต้องการ(เช่นไม่พูดถึงการทุจริตของรัฐบาลทักษิณและรัฐบาลยิ่งลักษณ์)​ หรือกระทั่งบิดเบือนข้อเท็จจริง​ (เช่น​ รองหน.พรรคอนาคตใหม่​ ที่แชร์ข่าวปลอม)​

 

โดยมีการสนับสนุนกันเองระหว่าง​ พรรค-สื่อหลัก-สื่อนิวมีเดีย-นักวิชาการ ได้ทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสาธารณะในวงกว้าง​ เช่น​ การพาดพิงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่​ 9​ เรื่องเศรษฐกิจพอเพียง, การสืบภารกิจ​ 2475,​ ประเทศประชาธิปไตยแล้วเศรษฐกิจจะดี​ ฯลฯ​

 

ไม่นับถึงการระดมกลุ่มผู้สนับสนุนในนิวมีเดียเข้าคุกคามและกลั่นแกล้ง​บุคคลที่มีความเห็นต่างทางความคิดของตน​ (เช่น​ กรณี​ อุ๊​ หฤทัย, กรณี​ ปั้นจั่น, กรณี​ อ้น​ สราวุธ(ถ่ายรูปคนไม่ยืนในโรงหนัง))​

 

ด้วยพฤติกรรมเช่นนี้​จึงจำเป็นยิ่งที่ต้องถูกตรวจสอบเพื่อคัดง้างและทำให้เกิดข้อเท็จจริงในด้านที่ถูกปิดบังปรากฏชัดเจนขึ้นเพื่อประชาชนจะได้รับรู้ข้อมูลจากทุกด้านเพื่อใช้วิจารญาณพิจารณาอย่างถี่ถ้วน

 

โดยข้อเท็จจริงสถาบันทิศทางไทยมีคณาจารย์ และนักวิชาการที่ไม่เคยมีความเกี่ยวข้องอันใดกับเครือเนชั่น​มาร่วมกันเป็นจำนวนมาก​ โดยมาจากทุกสาขาวิชา​ จากหลายมหาวิทยาลัย​ และทุกเจนเนอเรชั่น​

 

1.ดร.สุวินัย ภรณวินัย

2.ดร.แสงเทียน อยู่เถา

3.ดร.วีรพจน์ ลือประสิทธิ์กุล

4.ดร.นักรบ ระวังการณ์

5.ฑีญา เผ่าสวัสดิ์

6.ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์

7.นายหาญศักดิ์ หาญสมวงศ์

8.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์

9.ดร.กัมปนาท ภักดีกุล

10.นพ.บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล

 

เพื่อที่จะให้ความรู้​ ให้ข้อเท็จจริง​ ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง​ โดยมีเป้าหมายเดียวกันคือนำพาสังคมไทยก้าวเดินไปในทิศทางตามรอยพระยุคลบาท​ โดยไม่มีความข้องเกี่ยวกับการเมือง​แต่อย่างใด