พังไม่เป็นท่า! แฉแผนยูเครน ล่อซื้อเครื่องบินรบรัสเซีย หวังตบตาชาวโลก! ถูกหน่วยข่าวกรองจับได้-โดนย้อนศรถล่มยับ!

0

พังไม่เป็นท่า! แฉแผนยูเครน ล่อซื้อเครื่องบินรบรัสเซีย หวังตบตาชาวโลก! ถูกหน่วยข่าวกรองจับได้-โดนย้อนศรถล่มยับ!

จากกรณีที่สถานการณ์ระหว่างรัสเซียและยูเครน ที่ดำเนินมากว่า 5 เดือนแล้ว ขณะนี้ ยูเครนถูกถล่มยับ อาวุธในคลังเริ่มหมด เนื่องจากถูกกองทัพรัสเซีย ถล่มคลังอาวุธ โดยใช้ขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง ยิงจากทะเล เข้าโจมตีเรือรบยูเครนและคลังเก็บขีปนาวุธต่อต้านเรือที่อเมริกาจัดส่งให้ยูเครน

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้Fพสต์ข้อความถึงกรณีแผนการของยูเครน ที่จ่ายเงินซื้อเครื่องบินรบรัสเซีย และถูกแผนซ้อนแผน ถูกกองทัพรัสเซียถล่มยับ โดยอ้างอิงจากRTnews และกลาโหมรัสเซีย ระบุว่า  ประธานาธิบดีเซเลนกี แห่งยูเครน มีพรสวรรค์ที่จัดฉากตลกโปกฮามาให้ชาวโลกได้คลายเครียดทุกวัน ล่าสุดเขาสั่งนายพล Valerii zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพยูเครน ที่ช่วงหลังปีนเกลียวกับผู้นำยูเครนเหตุจากถูกตำหนิให้อับอายทางสาธารณะบ่อยครั้ง เขาถูกสั่งให้เริ่มโจมตีและยึดเมืองเคอร์ซอน ภาคใต้ ให้ได้ภายใน 1 เดือนก่อนวันชาติ ได้รับเอกราชยูเครน 24 ส.ค.

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เพื่อสร้างภาพแสดงความสามารถกองทัพยูเครนว่าสามารถยึดเมืองคืนจากรัสเซียได้ตามที่ผู้นำยูเครนประกาศไว้ โดยกองทัพยูเครนได้หยั่งเชิงส่งทหารขึ้นเรือเร็วโจมตีหลายลำวิ่งทะเล่อทะล่าข้ามข้ามแม่น้ำดนีเปอร์ หวังข้ามไปฝั่งเมืองเคอร์ซอน แต่โดนกองทัพพันธมิตรรัสเซียถล่มด้วยอาวุธหนักนานาชนิด ทหารยูเครนทั้งหมดดำลงไปเป็นอาหารปลาอีกไม่เกิน 3 วันจะลอยขึ้น ส่วนเรือเร็วจมลงเป็นที่อยู่ตะไคร่น้ำเรียบร้อยสมใจ

และหน่วยข่าวกรองสหรัฐ อังกฤษ ประเมินแล้ว NATO ทั้ง 30 ชาติขาดศักยภาพทางอาวุธ และการรบสู้กับกองทัพรัสเซียในสนามรบยูเครนในระยะยาวไม่ไหว เพราะคลังอาวุธกลาโหม NATO แต่ละชาติตอนนี้ก็ถูกยูเครน ดูดเอาไปแล้วถูกกองทัพรัสเซียทำลายและยึดคลังแสงไป จนฝ่ายยูเครน และ NATO จะต้องใช้ไม้ทำหอก ดาบ ธนู ไปรบกันอยู่แล้ว เหลือวิธีที่จะชนะรัสเซียได้คือ”ขโมย และจัดฉาก” ที่เป็นวิธีที่ชาติตะวันตกภูมิใจกับกลยุทธ์สุดยอดนี้มาตลอด จึงไอเดียบรรเจิดขึ้น วางแผนร่วมกับนาย Christo grozev สื่อลวงโลกชาวบัลกาเรีย ที่มีสำนักงานบังหน้าในมอสโก รัสเซีย
วิธีการคือ พยายามติดต่อนักบินกองทัพรัสเซีย ให้ขโมยเครื่องบินขับไล่ Su-24, Su-34 หรือเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-22M3 ของรัสเซีย ที่ปฏิบัติการในยูเครน จากนั้นให้นักบินขับเครื่องบินไปลงจอดที่สนามบินในตะวันออกของยูเครน โดยติดสินบน 2 ล้านดอลลาร์ และการรับประกันความปลอดภัย จะปกป้องและยืนเคียงข้างเสมอ พร้อมให้สัญชาติใหม่ในสหภาพยุโรปตามต้องการ โดยจะมีการจ่ายเงินมัดจำก่อน 4,000 ดอลลาร์ ส่วนที่เหลือจะจ่ายเมื่องานสำเร็จทางสหรัฐ และยูเครน ได้รับเครื่องบินแล้ว เพื่อเอามาถ่ายภาพเยาะเย้ยสร้างเรื่องนิยายนักบินในโลกจินตนาการแนว Gost of kyiv ไปได้อีกนาน กลบข่าวแก้หน้าขีปนาวุธ Hapoon , HIMARS ปืนใหญ่ M777 Howitzer และโดรนกามิกาเซ่ ถูกรัสเซียถล่มและยึดไปจนไม่เหลือไว้ถ่ายรูปโชว์พาวออกสื่อตะวันตก
แต่แผนตื้นๆ แบบนี้ไม่รอดหูรอดตาหน่วยข่าวกรองกลางรัสเซีย (FSB) ร่วมมือกับนักบินรัสเซียที่พวกเขาถูกปลูกฝังความรักชาติมาตั้งแต่เด็กต่างจากนักบินตะวันตกที่ทำเพื่อเงินค่าจ้างอย่างเดียว รัสเซียจึง “วางแผนซ้อนแผน” ติดต่อกับหน่วยข่าวกรองยูเครนมาตลอด นัดหมายรับเงินมัดจำ 4,000 ดอลลาร์ ที่มีชาย หญิง 2 รายสายลับคนทำงานให้นาย Christo grozev นำเงินมามอบให้นักบิน
จากนั้นวันที่ 23 ก.ค.2022 กองทัพเรือรัสเซีย ได้สอดแนมพิกัดที่ฝ่ายยูเครนนัดหมายด้วยดาวเทียม แทนที่จะส่งเครื่องบินรบที่ต้องการไปให้ กลับยิงขีปนาวุธ Kalibr จากเรือรบในทะเล ถล่มสนามบินชั่วคราว และฐานบัญชาการทางยูเครนตะวันออก และเครื่องบินรบ Su-24 ยูเครนที่จอดไว้กว่า 3 ลำพังจนสิ้นพร้อมทหารยูเครนหลายสิบนายในอาคาร
แล้วหน่วย FSB บุกจับผู้ต้องหาในรัสเซียทั้งหมด พร้อมหลักฐานเงินสินบน หลักฐานการสนทนาติดต่อนาย Christo grozev สื่อชาวบัลกาเรียที่ไม่ได้อาศัยในรัสเซีย ภายหลังแผนล่มพังหมด เขารับสารภาพผ่านโซเชียลว่าเป็นผู้ร่วมดำเนินการจริง อ้างแถไปว่าจะขโมยเครื่องบินรบรัสเซียมาแค่ถ่ายสารคดีเท่านั้น ส่วนสหรัฐ อังกฤษ ยูเครน ตอนนี้อับอายมากที่แผน “ขโมย และจัดฉาก” ล้มเหลวไม่เป็นท่า รู้ไปถึงไหน อายไปถึงนั่น และแผนจัดฉากทุกครั้ง ตั้งแต่ประหารชีวิตหมู่ข้างถนนชาวเมืองบูชา ยันเสาเขตแดนทิพย์ ก็ถูกจับโป๊ะแตกได้มาตลอด ถูกรัสเซียแฉความจริงทุกเรื่องจนไม่รู้จะเอาหน้าไว้ที่ไหนแล้ว