บิ๊กตู่ปลื้ม!! ๒ ชายหาดไทย ติดTop ๒๐ สวยที่สุดในโลก สั่งลุยส่งเสริมการท่องเที่ยว

0

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยินดี ๒ ชายหาดไทยติดอันดับ Top ๒๐ ชายหาดสวยที่สุดในโลก สอดรับนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย พร้อมสนับสนุนความร่วมมือกระชับความสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-อินเดียตะวันออกเฉียงเหนือ 

 

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

วันที่ ๒๖ ก.ค.๒๕๖๕ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่ชายหาดไทยติดอันดับ Top ๒๐ ชายหาดสวยที่สุดในโลกถึง ๒ แห่ง พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งส่งเสริมการจัดกิจกรรมผ่านงานแสดงสินค้า งานเทศกาลต่าง ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเพิ่มเติม

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า หนังสือพิมพ์ Daily Star ของประเทศอังกฤษ เผยแพร่ผลการจัดอันดับในบทความ “๒๐ อันดับชายหาดสวยที่สุดในโลก” (World’s 20 most beautiful beaches) โดยแนะนำสถานที่ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดฤดูร้อนมากที่สุด ภายหลังสถานการณ์โควิด-๑๙ ในช่วง ๒ ปีที่ผ่านมา โดยมีการรวบรวมข้อมูลจากคำค้นหา “ชายหาดที่สวยที่สุด” ซึ่งมีสถิติการค้นหาที่เพิ่มขึ้นกว่า ๒๒๐% รวมทั้งศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลที่โพสต์บน Instagram และจำนวนบทความในสื่อโซเชียลมีเดียที่มีคำว่า “สวย”

ซึ่งผลของการค้นหาดังกล่าว พบว่าชายหาดที่สวดที่สุดในโลก อันดับที่ 1 ได้แก่ ชายหาดเวนิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ และชายหาดของไทยติด ๒๐ อันดับแรกถึง๒ ชายหาด ได้แก่ หาดซันไรซ์ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ติดอันดับที่ ๖ และ อ่าวมาหยา เกาะพีพีเล จังหวัดกระบี่ ติดอันดับที่ ๑๒ สะท้อนให้เห็นว่าชายหาดของประเทศไทยได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำให้ภาครัฐบูรณาการการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติตามแผนขับเคลื่อนการท่องเที่ยวปี ๒๕๖๕ ซึ่งเป็นปีส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย และแคมเปญ “เที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” โดยเน้นสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยมุมมองใหม่ เติมความหมายของการเดินทางท่องเที่ยว ชดเชยช่วงเวลาที่พลาดโอกาสได้เดินทางจากการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะการจัดงานร่วมกับภาคส่วนอื่น ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์ ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ผ่านการเรียนรู้ร่วมกัน ซึ่งจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจ และสามารถต่อยอดไปสู่ความร่วมมือกับประเทศต่าง ๆ ได้อีกด้วย 

ดังเช่นล่าสุด การจัดงานเทศกาลอินเดียตะวันออกเฉียงเหนือ (North East India Festival) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๓๐ – ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๕ นี้ ณ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯฉลองความสัมพันธ์ ๗๕ ปีอินเดีย/ไทย  ซึ่งเน้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียที่เป็นภูมิภาคที่มีความคล้ายคลึงกับไทย มีประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ร่วมกัน เพื่อส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประชาชนของ ๒ ภูมิภาค ไทยและอินเดีย

นายธนกรฯ กล่าวว่า “นายกรัฐมนตรียินดีกับผลการจัดอันดับดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่น ความนิยม และความประทับใจในธรรมชาติของแหล่งท่องเที่ยวของไทยที่สวยงาม เหมาะสมแก่การพักผ่อน โดยได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสานต่อแผนการส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมกับรักษามาตรฐานการดูแลนักท่องเที่ยวภายใต้มาตรการทางสาธารณสุขให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน รวมทั้งยินดีสนับสนุนการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศกลุ่มเป้าหมาย ยืนยันว่าไทยมีความพร้อมและมีศักยภาพรองรับในทุกด้านเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ฟื้นฟูเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้หมุนเวียนให้แก่ประเทศ”