โลกฮือฮา! ชาวเกาหลีเหนือส่งข้อมูลนักวิชาการไทย เปิดมุมลึกไม่ลับผู้นำต่อปชช. จับตาเข้า BRICS

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวในเกาหลีเหนือท่ามกลางการแบ่งขั้วแยกข้างของมหาอำนาจโลก ซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้โดยนักวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เผยแพร่ข้อมูลไว้ใน Blockdit โดยโพสต์ข้อความไว้สองช่วงด้วยกันคือตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ซึ่งมีเนื้อหาว่า

“ความคืบหน้าของรัฐบาลเกาหลีเหนือ:มีหลายคนอยากให้เขียนถึงเกาหลีเหนือ ผู้นำเกาหลีเหนือไม่ได้โหดร้ายอย่างที่สื่อตะวันตกเขียนและสื่อทั้งหลายของไทยวาดเอาไว้ให้คนไทยรับรู้ เราเข้าใจผิดเพราะสื่อด้อยคุณภาพเอาข่าวโฆษณาชวนเชื่อมาล้างสมองคนไทย คนไทยอคติต่อเกาหลีเหนือไปตามสื่อตะวันตกแท้ๆ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ระหว่างที่ผมทำวิจัยให้คณะสังคมศาสตร์ฯ เรื่องโควิด ๑๙ จีนและเกาหลีเหนือเป็นโมเดลในการจัดการป้องกันโควิด ๑๙ ได้เป็นอย่างดีและดีกว่าไทยด้วยซ้ำในแง่ที่ว่าเน้นการเพิ่มภูมิคุ้มกันในทางธรรมชาติ เกาหลีเหนือไม่รับวัคซีนจากต่างชาติเพราะเกาหลีเหนือรู้เบื้องหน้าเบื้องหลังทั้งโควิด ๑๙ ทั้งวัคซีนดี

แต่หลังจากนำเสนองานวิจัยและนำเสนอผลงานวิจัยในที่ประชุมวิชาการเสร็จ โควิด ๑๙ ก็ระบาดเข้าเกาหลีเหนืออย่างหนัก จุดอ่อนที่ทำให้ระบาดได้คือบริเวณชายแดนที่ติดกับเกาหลีใต้ครับ มีการส่งพัสดุหรือส่งของติดต่อกัน

เชื้อโควิดที่มาจากวัสดุบริเวณพรมแดนเกาหลีใต้นี่แหละ ทำให้ระบาดหนักในเกาหลีเหนือซึ่งแสดงว่ามีคนจงใจปล่อยเชื้อไปให้ หลายท่านคงจะเดาออกว่าเป็นพวกไหน…แต่ตอนนี้ เกาหลีเหนือคุมได้หมดแล้ว

หลังจากสร้างอาวุธนิวเคลียร์ไว้ป้องกันตนเองได้แล้ว รัฐบาลเกาหลีเหนือกำลังเน้นพัฒนาเศรษฐกิจ เทคโนโลยีอื่นๆ รวมทั้งสร้างบ้านให้ประชาชนที่ลำบากไปทั่วประเทศ ข้อสำคัญคือเร่งพัฒนาพืชผลการเกษตรให้เลี้ยงตนเองได้

สวัสดิการที่รัฐบาลเกาหลีเหนือมอบให้ประชาชนที่น่าชื่นชม ก็เช่น ๑.การศึกษาฟรีแก่คนทุกระดับชั้น ๒.ประกันสุขภาพฟรีแก่คนทุกระดับชั้น ๓.บ้านฟรีหรือที่พักฟรี ๔.การขนส่งสาธารณะฟรี ๕.อาหารที่ผลิตกินกันเอง มีข่ายในราคาถูก

ข้อสำคัญ เกาหลีเหนือไม่ได้กู้เงินจาก IMF และ Worl Bank มาใช้สุรุ่ยสุร่าย เน้นผลิตใช้สินค้าตนเองภายในประเทศและส่งออกให้ต่างประเทศบ้าง จึงไม่มีปัญหาเงินเฟ้อเหมือนที่คนไทยมี

ตอนนี้กำลังปิดประเทศเพื่อปรับโครงสร้างภายใน ถ้าเมื่อใดเปิดประเทศ เกาหลีเหนืออาจสมัครเป็นสมาชิก BRICS ต่อ ถ้าไม่มีสื่อตะวันตก เช่น NK News, Radio Asia และอีกหลายสื่อที่ชอบกุเรื่องเขียนข่าวเท็จโจมตีใส่ร้ายป้ายสี เกาหลีเหนือก็ไม่มีอะไรครับ”

ต่อมาวันที่ 26 กรกฎาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีเกาหลีเหนืออีกครั้งว่า “คราวที่แล้ว พูดถึงสถานการณ์ในเกาหลีเหนือ ขอเพิ่มเติมอีกว่า

๑.เกาหลีเหนือไม่ยอมรับวัคซีนจากต่างประเทศใดๆ ทั้งสิ้นเพราะทั้งโควิด ๑๙ ทั้งวัคซีน เกาหลีเหนือมองว่าล้วนไม่ปลอดภัย ต่อประชาชนเกาหลีเหนือ

เราไม่ควรมองเกาหลีเหนือในแง่ลบ แต่ควรจะดำเนินการวิจัยเพื่อศึกษาผลกระทบของวัคซีนในเชิงลบให้มาก แม้ว่าจะมีนักวิจัยในยุโรปและอเมริกาเขียนให้อ่านมากแล้ว แต่คนไทยไม่ค่อยนำมาเผยแพร่กันเท่าไหร่

๒.รัฐบาลเกาหลีเหนือรักษาคนที่ป่วยด้วยโควิด ๑๙ โดยใช้แพทย์แผนเกาหลีเหนือรักษาให้หายขาดได้ทั้งหมด  โดยไม่ได้ใช้ยาสมัยใหม่ของตะวันตกเลย รัฐบาลเกาหลีเหนือพยายามใช้ภูมิปัญญาสมุนไพรของตนเองมาวิจัยรักษาต่อสู้กับโรคระบาดที่ชาติตะวันตกสร้างขึ้นและก็ประสบความสำเร็จด้วยดี

ตอนนี้ ยอดคนติดโควิดในเกาหลีเหนืออยู่ประมาณ ๕๐ ต่อวัน เมื่อเทียบกับหลักหมื่นหรือหลายหมื่นขึ้นไปของเกาหลีใต้ข้อมูลเหล่านี้ คนเกาหลีส่งมาให้ผมเองครับ

เกาหลีเหนือและจีนใช้วิธีปฏิบัติเหมือนกันคือหันมาใช้ภูมิปัญญาของตนเองต่อต้านโรคระบาดที่ชาติตะวันตกสร้างขึ้น ในช่วงที่ผมสรุปผลงานวิจัยให้คณะ  รัฐบาลจีนใช้แพทย์แผนจีนรักษาคนไข้ถึง ๘๕% ในจำนวนคนไข้ที่ติดโควิด ๑๙ ทั้งหมด

ในขณะที่รัฐบาลไทยวิ่งตามองค์การอนามัยโลกที่มี Big pharmas และรัฐบาลอเมริกาอยู่เบื้องหลัง บอกเสียหน่อยนะครับ ผมมองว่าองค์การอนามัยโลกกำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือในการจัดระเบียบโลก (New World Order) ทางสาธารณสุขของรัฐบาลเงา (Deep State) ในอเมริกา เก็บไปคิดและค้นคว้ากันต่อเองนะครับ”