พรรคเศรษฐกิจไทย จ่อเชือด 5 ส.ส.งูเห่า พร้อมเผยความจริง เหตุหนุน “พล.อ.ประยุทธ์”

0

พรรคเศรษฐกิจไทย เดือดระอุ!? จ่อเฉดหัว 5 ส.ส.งูเห่า พร้อมเผยความจริง เหตุกลุ่มนี้ออกเสียง หนุน “พล.อ.ประยุทธ์”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณาลงมติในญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลนั้น

ผลปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีคะแนนไว้วางใจ 256 ต่อ 206 งดออกเสียง 9 โดยได้รับเสียงไว้วางใจเกินกึ่งหนึ่งคือ ตั้งแต่ 239 เสียงขึ้นไป

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ที่สำคัญพบว่า เพจเฟซบุ๊กซึ่งต้องพิสูจน์ ได้ออกมาโพสต์แบนเนอร์พร้อมข้อความเกี่ยวกับกรณีดังไว้อย่างน่าสนใจ เพราะในฝ่ายค้านมีเสียงสนับสนุนนายกรัฐมนตรีด้วย โดยมี 4 ส.ส.ก้าวไกล , 4 ส.ส.เศรษฐกิจไทย และ 1 ส.ส.ประชาชาติ

ล่าสุดในวันที่ 24 กรกฎาคม 2565 น.ส.สิริณัฐฐาพร​ สิงห์สมบุญ​ เลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) กล่าวว่า การลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา แสดงให้เห็นแล้วว่า ส.ส.เสียงส่วนใหญ่ในพรรคเป็นเอกภาพ ในการยืนตรงข้ามกับ พล.อ.ประยุทธ์

แต่ในส่วนของ 4 ส.ส.ของพรรค ที่ลงมติไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงอีก 1 คนที่ลาประชุม ได้ทราบมาว่า ส.ส.เหล่านี้ กำลังจะย้ายพรรค ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่เคยเข้าร่วมประชุมกับพรรคนานแล้ว พร้อมทั้งขอให้สังคมพิจารณาบทบาทของ ส.ส.เหล่านี้ด้วยว่าควรไว้วางใจหรือไม่

ซึ่งในขณะนี้ทั้ง 5 คน ได้ถูกส่งชื่อให้กรรมการยุทธศาสตร์พรรค และผู้บริหารพรรค เพื่อพิจารณาการทำหน้าที่และการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.ในครั้งหน้าว่าจะส่ง 5 คนนี้ลงสมัครส.ส.ในนามพรรค หรือจะขับพ้นการเป็นสมาชิกพรรค