วิจารณ์สนั่น!? บิ๊กตู่ เรียกประชุมด่วน ก.ตร. หลังพบ ชื่อรองผู้การ “ขับรถพายิ่งลักษณ์หนี” ได้พิจารณาเลื่อนเงินเดือน

0

หลังจากที่มีรายงาน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 7/2565 ในวันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคมนี้ เวลา 14.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

บิ๊กตู่” วอนอย่าหลงเชื่อ! ลือหึ่งเตรียมยุบสภา–ย้ำ เคารพเสียงประชาชน

โดยต้องจับตาวาระการพิจารณาขออนุมัติเลื่อนเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายในห้วงที่มิได้ปฏิบัติราชการให้แก่ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ อดีตรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ที่ถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพราะตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาและถูกสอบสวนวินัยร้ายแรง

เนื่องจากพบว่า มีความผิดใช้รถผิดกฎหมายพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีการฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีรับจำนำข้าวเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 หลังผ่านไป 3 ปี พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ได้กลับเข้ารับราชการตำรวจในปี 2563 เนื่องจากผลการสอบสวนวินัยร้ายแรงแล้วไม่พบความผิด โดยปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รองผู้บังคับการ 1 กองบังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 4

ย้อนดูเส้นทางหลบหนี "ยิ่งลักษณ์"

ทั้งนี้สังคมได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้ ว่าจะมีการขึ้นเงินเดือนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เคยกระทำผิดร้ายแรงจริงหรือไม่ พร้อมทั้งเรียกร้องว่าควรมีการปฏิรูปตำรวจอย่างจริงจัง เพราะมีคอมเม้นต์จำนวนมากมองว่า ตำรวจทำผิดแต่ขึ้นเงินเดือน งงนะ พร้อมเรียกร้องว่า ไม่ควรพิจารณาให้ขึ้นเงินเดือน เพราะได้ทำผิดอย่างร้ายแรง รวมทั้งมีการจับตาให้พลเอกประยุทธ์ พิจารณาเรื่องนี้อย่างยุติธรรมด้วย