คว่ำบาตร จนบาตรแตก! ขาดก๊าซรัสเซีย กระทบหนัก ปชช.เยอรมัน 1 ล้านคนส่อตกงาน ยุโรปจะล่มสลายครั้งใหญ่

0

มีรายงานข้อมูลเปรียบเทียบว่า สำหรับเยอรมนี เป็นประเทศที่โชคดีที่สุดในยุโรปเมื่อ 5 ทศวรรษก่อน ที่ได้ทำข้อตกลงและท่อส่งก๊าซเชื่อมตรงจากรัสเซีย ทำให้เยอรมนีมีความมั่นคงทางพลังงานสูงสุด ต่อมาอดีตนายกรัฐมนตรี 2 คนคือ แกรฮาร์ด ชโรเดอร์ และ อังเกลลา แมร์เคิล ครองอำนาจต่อเนื่องถึง 30 ปี ดำเนินนโยบายแยบยลเป็นพันธมิตรรัสเซีย เบียดสหราชอาณาจักร ที่เคยยิ่งใหญ่ในยุโรป ตกขอบออกไป ยิ่งทำให้เยอรมนีเจริญรุ่งเรืองทางอุตสาหกรรมมากที่สุดในยุโรป

อนาคตของรัสเซีย มหาอำนาจพลังงาน เมื่อถูกตัดขาดจากเศรษฐกิจโลก - ThaiPublica

แต่ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก World Update ได้รายงานว่า เมื่อเยอรมันนีคว่ำบาตรรัสเซีย จนชาติตัวเองบาตรพังเสียเอง และประเทศชาติจะมาถึงยุคที่ นายกรัฐมนตรีโอลาฟ โชลซ์ แห่งเยอรมนี พาให้ระบบเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในสหภาพยุโรปจะต้องล่มจมด้วย

โดยมีใจความบางช่วงบางตอน ระบุดังนี้ นายกรัฐมนตรีโอลาฟ โชลซ์ แห่งเยอรมนี ทำสิ่งที่บรรพบุรุษสร้างความรุ่งเรืองมา 5 ทศวรรษพังทลายลงในเวลาแค่ไม่ถึงปีเดียว รัฐบาลเขาทำผิดพลาดใหญ่หลวงที่ไม่ยอมเปิดปลายท่อก๊าซ Nord Stream2 รับก๊าซราคาถูก ๆ จากรัสเซียมาใช้ทางอุตสาหกรรม และขายต่อชาติยุโรปอื่น โดยอ้างอย่างไม่น่าเชื่อว่า “สหรัฐ ไม่ให้การรับรอง” ทั้งที่สหรัฐ อยู่อีกทวีปโลกที่ห่างไกลไม่เกี่ยวอะไรกับท่อก๊าซนี้แม้แต่น้อย , ความผิดพลาดมหันต์ถัดมาคือดำเนินนโยบายเป็นปรปักษ์กับรัสเซีย ตามคำสั่งชี้นิ้วบงการของสหรัฐ คว่ำบาตรรัสเซีย และยอมให้สหรัฐ ใช้ดินแดนและฐานทัพเป็นแหล่งซ่องสุมรุมกินโต๊ะทางทหาร NATO กับรัสเซีย อาวุธสหรัฐ จะส่งมาพักที่เยอรมนี ก่อนจะส่งให้โปแลนด์ทางรถไฟ และลักลอบส่งให้ยูเครนทางช่องทางชายแดนตลอดแนว ทำให้รัสเซีย ระงับการนำเข้าสินค้าเครื่องจักรจากเยอรมนี ที่มีมูลค่าพอๆ กับที่เยอรมนีนำเข้าพลังงานก๊าซ น้ำมันจากรัสเซีย ผ่านไปเพียงไม่กี่เดือนเยอรมนี ขาดดุลการค้ารัสเซียบักโกรก มีแต่รายจ่ายออก แต่ไม่มีรายได้จากรัสเซียเลย

ถ้าไม่รีบง้อรัสเซียตอนนี้เมื่อถึงจุดนั้นโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ทั้งยุโรปกว่า 1,000 แห่ง (ยกเว้นฮังการี เซอร์เบีย) จะถูกบังคับปิดตัวลงจากขาดพลังงาน เนื่องจากรัฐต้องปันส่วนก๊าซไปให้ครัวเรือนก่อน

จะมีผู้คนตกงานกว่า 1 ล้านคนเป็นอย่างน้อย และยุโรปจะล่มสลายทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่สุด..เมื่อนั้นรัสเซีย จะยื่นเงื่อนไขให้ยุโรปต้องยอมรับ เช่น เปิดปลายท่อก๊าซ Nord Stream2 ถ้าไม่เปิดก็แช่แข็งหลายร้อยล้านชีวิต , ยกเลิกคว่ำบาตรรัสเซีย เบลารุส อย่างสิ้นเชิง , ถอนการอายัดเงินรัฐบาล นักธุรกิจ และธนาคารรัสเซีย ยุติหนุนอาวุธและเลิกยุ่งเกี่ยวยูเครน ปล่อยให้รัสเซียยึดเป็นรัฐกันชน NATO ตลอดไป..

นักกลยุทธ์อย่างปูติน เขารู้ว่ายามใดฝ่ายตรงข้ามอ่อนแอที่สุด เมื่อนั้นเขาจึงจะเริ่มลงมือทุบ และเขาจะไม่มีวันถอยถ้าไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ถ้าเจรจากับเขาล่าช้าไปเท่าใดก็ยิ่งเจ็บหนัก ถ้าสหรัฐ ขาด EU ก็ไม่ต่างจากพิการทั้งตัวเหลือ