ไบเดน หลุดปากเป็นมะเร็ง และตรวจพบติดเชื้อโควิด ทำเอาโฆษกทำเนียบขาวรีบขยับแก้ข่าว

0

สหรัฐ เละเทะหนัก! ผู้นำประเทศหลุดปากเป็นมะเร็ง และตรวจพบติดเชื้อโควิด ทำเอาโฆษกทำเนียบขาวรีบขยับแก้ข่าว!?

ล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะชื่อ World Update ได้รายงานถึงความระส่ำของผู้นำสหรัฐฯ โดยมีรายละเอียดเนื้อหาสำคัญว่า “สหรัฐ จวนจะชนะแล้ว! ผู้นำประกาศตนเป็นมะเร็ง และตรวจพบติดเชื้อโควิดไปด้วย”

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน วัย 79 ปี แห่งสหรัฐฯ ฉีดวัคซีนโควิดเชื้อเป็น Active mRNA ไปแล้ว 4 เข็มๆ สุดท้ายเมื่อปลาย มี.ค.2022 ล่าสุดทำเนียบขาวแถลงข่าวว่าไบเดน มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-19 โดยนางแครีน ฌอง ปิแอร์ โฆษกทำเนียบขาว ระบุว่าไบเดน จะแยกกักตัวอยู่ที่ทำเนียบขาว และจะยังปฏิบัติหน้าที่ของตัวเอง โดยได้ติดต่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาวผ่านทางโทรศัพท์

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

และจะร่วมประชุมต่าง ๆ ผ่านทางโทรศัพท์และทางซูม จากที่พัก และที่น่าแปลกคือ หมอเฟาซี ที่เป็นที่ปรึกษาผู้นำสหรัฐ และเป็นผู้ผลักดันวัคซีนโควิดประเภทนี้มาตลอด เมื่อเดือนที่ผ่านมาเขาก็เพิ่งยอมรับว่าป่วยเป็นโรคโควิด-19 ด้วยเช่นกัน

เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2022 ที่ผ่านมาประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ประกาศต่อสาธารณะชนที่เมือง Claymont รัฐเดลาแวร์ บ้านเกิดว่า “เขาเป็นโรคมะเร็ง” ต่อมาโฆษกทำเนียบขาวระบุเพิ่มเติมว่าไบเดนรักษา “มะเร็งผิวหนังที่ไม่ใช่เมลาโนมา ตั้งแต่ก่อนเข้ารับตำแหน่งเมื่อปีที่แล้วและได้รักษากับหมอที่เชี่ยวชาญแล้ว”

โดยทางด้าน ดร.เควิน โอคอนเนอร์ แพทย์ของไบเดน ออกรายงานด้านสุขภาพเขาระบุว่า “ประธานาธิบดีไบเดน เคยใช้เวลาอยู่กลางแดดในวัยหนุ่มของเขา เคยผ่าตัดมะเร็งผิวหนังที่ไม่ใช่เมลาโนมา” เหตุสุขภาพผู้นำส่งผลทางจิตวิทยาให้ดัชนีตลาดหุ้นดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 255.95 จุด

กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ รายงานว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยังคงขอรับสวัสดิการว่างงานต่อเนื่อง เพิ่มขึ้นกว่า 1.384 ล้านราย , GDPNow ยืนยันว่า เศรษฐกิจสหรัฐหดตัว 1.6% ทั้งในไตรมาส 1 และ 2 ซึ่งแสดงว่าเข้าเกณฑ์นิยามของการเกิด “ภาวะเศรษฐกิจถดถอย” เนื่องจากเศรษฐกิจหดตัว 2 ไตรมาสติดต่อกัน..

สื่อตะวันตกประโคมข่าวมาตลอดว่าปูติน ผู้นำรัสเซีย และคิม ผู้นำเกาหลีเหนือ ป่วยโน่นนี่นั่นแต่เวลาเนิ่นนานพวกเขากลับปกติดี แต่บัดนี้ไบเดน ผู้นำสหรัฐ กลับมีสุขภาพย่ำแย่อ่อนแอกว่าเสียเอง และเศรษฐกิจก็อยู่ช่วงขาลงยาวอีกด้วย..สู้ต่อไป ชนะร่วงหล่นไปทีละรายแน่นอน