นักข่าวอิสระเยอรมัน โดนตัดสินจำคุก 3 ปี หลังเปิดโปง กองทัพยูเครนกระทำการสุดโหดต่อพลเรือน

0

นักข่าวอิสระเยอรมัน โดนรัฐบาลตัวเอง ตัดสินจำคุก 3 ปี หลังเปิดโปง กองทัพยูเครนกระทำการสุดโหดร้ายต่อพลเรือน!

สืบเนื่องจากที่ ประธานาธิบดีวราดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ดำเนินการปฏิบัติการพิเศษเพื่อทำให้ยูเครนปลอดทหาร ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.65 สื่อทั่วโลกต่างประณาม สื่อทั่วโลกก็เริ่มโหมกระหน่ำความโหดร้ายของกองทัพรัสเซีย ผ่านสายตาชาวโลกอย่างต่อเนื่อง

แต่ก็ยังคงมีสื่อหลายๆสำนักที่ยังคงนำเสนอทั้ง 2 ด้าน แต่ก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นเรื่องโกหก จนสื่อหลายๆสำนักที่นำเสนอด้านลบของยูเครน เริ่มถูกปิดกั้น

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

แต่แล้วความจริงก็ค่อยๆถูกเปิดเผย ถึงความโหดร้ายและแผนการสุดโหดเหี้ยมของกองทัพยูเครน เมื่อล่าสุดทางด้านของ Alina Lipp นักข่าวอิสระของเยอรมนี ที่มีฐานทำข่าวอยู่ในโดเนตสค์ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการถูกรัฐเยอรมนีดำเนินคดี หลังจากที่เขาแฉพฤติกรรมต่างๆของกองทัพยูเครน ที่ได้กระทำต่อพลเรือนในโดเนตสค์

ในฐานะนักข่าวชาวเยอรมันเพียงคนเดียวในโดเนตสค์ ลิปป์ ได้เปิดโปงกองกำลังยูเครนโจมตีพลเรือน โจมตีแผนกสูติกรรม ท่าเรือเหมืองแร่ และทิ้งระเบิดในยุ้งฉางที่เต็มไปด้วยข้าวโพดเพื่อส่งออก เธอกลับถูกต้องโทษจำคุก 3 ปีหากเธอกลับประเทศบ้านเกิด

โดยเธอได้เปิดเผยความรู้สึกผ่าน The Greyzone ว่า “ผู้คนที่นี่ (โดเนตสค์) เบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตในภาวะสงคราม ทหารยูเครนยิงใส่พลเรือน โจมตีโรงพยาบาลคลอดบุตร ท่าเรือเหมือง และระเบิดยุ้งฉาง”

ซึ่ง ลิปป์ยังได้เปิดเผยต่ออีกด้วยว่า “ข่าวกระแสหลักเยอรมัน ไม่มีการนำเสนอความจริง และพยายามปิดกั้นสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ ทั้งที่พลเรือนในโดเนตสค์เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ผู้คนที่นี่ต่างรู้สึกว่าพวกเขากำลังถูกโกหก จากสื่อตะวันตกที่กำลังปกปิดความจริง”