นักวิชาการไทย เปิดลึก 3 กุนซือในรบ.อเมริกา! ยุสร้างกลุ่มก่อการร้ายป่วนปท.อื่น-หนุนเงินล้มรัฐบาลต่างชาติ!

0

นักวิชาการไทย เปิดลึก 3 กุนซือในรบ.อเมริกา! ยุสร้างกลุ่มก่อการร้ายป่วนปท.อื่น-หนุนเงินล้มรัฐบาลต่างชาติ!

จากกรณีที่มีรายงานว่ากองทัพสหรัฐฯ ลักลอบจัดส่งรถบรรทุกน้ำมันซีเรียที่ถูกขโมยจากภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรียไปยังอิรัก จำนวน 40 คัน เมื่อวันเสาร์ (16 ก.ค.) รายงานข่าวระบุว่าน้ำมันชุดนี้ถูกนำออกมาจากพื้นที่อาร์ไมลาน ในเมืองฮาซากาห์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย

ต่อมาทางด้าน ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า รัฐบาลไหนที่ควรตราว่าเป็นรัฐบาลชั่x?:

Richard Black อดีตวุฒิสมาชิกของอเมริกาออกมาแฉที่รัฐบาลอเมริกาส่งทหารเข้าไปในซีเรีย จากนั้นคว่ำบาตรซีเรียเพื่อให้ประเทศซีเรียประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ แล้วก็ยึดบ่อน้ำมันซีเรีย เพื่อให้มาตรการคว่ำบาตรได้ผลเต็มที่ จากนั้น ก็ปล้นน้ำมันซีเรียไปขายที่ตลาดมืดที่ภาคเหนือของอิรัก ยังสนับสนุนส่งเสริมกลุ่มก่อการร้ายไอสิสและอัลกออิดะห์ในซีเรียซึ่งมาจาก นับร้อยประเทศเพื่อป่วนประเทศซีเรียอยู่เรื่อยๆ ดูคลิปนี้แล้วหรืออ่านที่ผมสรุปโดยภาพรวม ไม่ได้แปลตรงตัวแล้ว คงจะสรุปได้ประโยคเดียวเหมือนที่ผมเคยสรุปบ่อยๆ ว่า ‘รัฐบาลอเมริกานั้นชั่xมาก’ ครับ

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ยังได้โพสต์ข้อความถึงกรณีสามกุนซือของรัฐบาลอเมริกา โดยระบุว่า

*สามกุนซือโฉx* ของรัฐบาลอเมริกาที่คนไทยควรรู้เอาไว้: มีกุนซือรัฐบาลอเมริกา ๓ คนที่ได้รับเกียรติยกย่องจากผมว่าเป็น กุนซือระดับโฉxชั่x คนทั้ง ๓ นี้ไม่มีเอ่ยถึงในตำรารัฐศาสตร์ของนักรัฐศาสตร์ไทยจำนวนมากที่เป็นทาสทางความคิดชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตก ทั้ง ๓ คนที่ว่านั้นก็คือ

๑.ซบิกนิว บรรเซซินสกี (คือคนในภาพประกอบบทความนี้) เขาเคยเสนอแนะให้รัฐบาลอเมริกาสร้างกลุ่มก่อการร้ายป่วนประเทศอื่นๆ แรกๆ เพื่อสะกัดอิทธิพลประเทศคู่แข่งคือสหภาพโซเวียต แต่ระยะหลัง สร้างมาป่วนรัฐบาลประเทศอื่นที่ตนไม่ชอบ ส่งผลให้อเมริกาจัดตั้งมูจาฮีดีน ก่อให้เกิดตาลีบัน อัลกออิดะห์ ไอสิสและไอสิส-เค ฯลฯ และอื่นๆ ตามมาอีกมากมายในประเทศอาฟริกา

๒.จอร์จ โซรอส เสนอให้ล้มรัฐบาลที่ไม่ฟังคำสั่งของรัฐบาลอเมริกาโดยใช้สงครามพันทาง เพื่อให้เกิดคลื่นอพยพ วุ่นวายไปทั่ว จะได้จัดระเบียบใหม่ได้ง่าย โดยตัวเขาเองจะสนับสนุนเงินทุนจากมูลนิธิเพื่อสังคมเปิดผ่าน NGOs ช่วย

๓.เฮนรี่ คิสซิงเจอร์ เสนอให้รัฐบาลอเมริกาก่อสงครามไม่หยุด ประเทศอื่นๆ จะได้ไม่มีเวลาพัฒนาตนเองและได้ขายอาวุธไปด้วย

สามคนนี้ ผมเรียกว่ากุนซือโฉxเพราะเป็นเจ้าของสุดยอดของความคิดโฉxๆ ที่รัฐบาลอเมริกาเอาไปทำ ถ้าท่านค้นอ่านในกูเกิลและโชคดี ท่านอาจจะได้เห็นบทความผมที่มีคนนำไปโพสต์ที่โน่นที่นี่ไว้บ้าง หลังจากโดนปิดบัญชี FB ไปแล้ว ผมแฉหลายเรื่อง ก่อนบัญชีจะถูก FB ปิดลง

รูปภาพประกอบคือซบิกนิว บรรเซซินสกี ผู้เสนอให้รัฐบาลอเมริกามีการจัดตั้งกลุ่มก่อการร้ายขึ้นมาในต่างประเทศเพื่อป่วนประเทศอื่นที่เป็นศัตรูของตน ประเทศศัตรูของตนจะได้อยู่ไม่สงบสุข แล้วอเมริกาค่อยเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ทีหลัง