เปิดคลิปนาทีเดือด! นายกฯ ฟาดเพื่อไทยเงิบคาสภา ซัด มีแต่นั่งร้าน แต่หัวขาดไปแล้ว

0

เปิดคลิปนาทีเดือด! นายกฯ ฟาดเพื่อไทยเงิบคาสภา ซัด มีแต่นั่งร้าน แต่หัวขาดไปแล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (20 กรกฎาคม 2565) ได้มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาวาระด่วน คือ พิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล จำนวน 11 คน

ต่อมาทางด้านของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลุกขึ้นชี้แจงต่อสภาฯ ประเด็นปัญหายาเสพติด ว่า ตนจำเป็นต้องชี้แจงเพราะมีการกล่าวพาดพิงกันเยอะ พยายามจะพูดให้เรียบร้อยสุภาพ ทั้งนี้ขอบคุณความห่วงใยที่สมาชิกพูดถึงเรื่องยาเสพติด ยืนยันว่า เป็นเรื่องสำคัญที่สุดของรัฐบาลนี้ ที่ได้ดำเนินการทุกขั้นตอนทั้งป้องกัน ปราบปรามและเข้าสู่การฟื้นฟู คืนคนสู่สังคม เพราะเขาคือประชาชนของเรา ส่วนมีการลักลอบยาเสพติดเข้ามาในช่วงนี้อาจจะดูมีจำนวนมากแต่ก็จับได้มากเช่นกัน

เพราะในพื้นที่เป็นรอยต่อกับแม่น้ำโขง หากใครทราบก็ขอให้แจ้งเข้ามา จะได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจจับหรือสามารถประสานในพื้นที่ได้เลยซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่ดูแลเป็นพิเศษเนื่องจากส.ส.มีข้อมูลเยอะมาก วันนี้สิ่งที่สำคัญคืออยู่ที่ทุกคนจะช่วยกันดูแลอย่างไรไม่ให้ประชาชนไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด มาตรการทางสังคม เจ้าหน้าที่รัฐ และภาคประชาชน ขอให้แจ้งเข้ามาสามารถแจ้งโดยตรงมาที่นายกฯก็ได้ยินดีที่จะตรวจสอบให้ดูแลเรื่องความปลอดภัยให้กับผู้แจ้งด้วย ยืนยันไม่ปิดบังกับใครทั้งสิ้น พยายามทำเต็มที่

ทั้งนี้ขอให้นึกถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารบริเวณชายแดนที่ได้ปฎิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุดด้วย ซึ่งได้ทำมาโดยตลอดไม่ใช่ไม่ทำอะไรเลยอย่างที่ถูกอภิปราย ถ้าไม่มีพวกเขา พวกท่านคงไม่มีโอกาสมานั่งสบายแบบนี้ ขอให้นึกถึง ลูกของเจ้าหน้าที่ที่ชายแดนด้วย แต่ถ้าพวกท่านไม่มีครอบครัวเป็นทหารก็ไม่เป็นไร ถ้าไม่รักก็ช่างเขาเถอะ ไม่ว่า

นายกฯ กล่าวด้วยว่า มีการเขียนกันออกมาจริงๆตนก็พยายามจะระงับอารมณ์ตัวเองเต็มที่ แต่ก็ยังมีการจ้องที่จะพูดเรื่องรัฐบาลใช้เวลามากเกินไป ต้องการจะเล่นงานรัฐบาลเยอะ ๆ และให้รัฐบาล ไม่มีโอกาสจะตอบ นั่นคือเทคนิคของพวกท่าน ผมรู้ เพราะฉะนั้นตนก็จะใช้เวลาให้น้อยที่สุด

พลเอกประยุทธ์ ระบุว่า มีอยู่หนึ่งคำที่ติดค้างอยู่ตั้งแต่วันแรก ที่ฝ่ายค้านบอกว่าจะทำลายนั่งร้านรัฐบาล และเด็ดหัว คำพูดแบบนี้มันควรใช้ในสภาหรือไม่ หรือใช้กับทางสื่อเท่านั้น เพราะวันนี้พวกท่านบอกว่าผมมีนั่งร้านและผมเป็นหัว ซึ่งพวกท่านก็มีนั่งร้าน แต่ไม่มีหัวหัว หัวขาดไปแล้ว ก่อนจะนั่งลงทันที