แฉกองทัพสหรัฐ ขโมยน้ำมัน-ทิ้งระเบิดทำลายรร.ในอิรัก ขณะที่จีน ช่วยสร้างสถานศึกษา-เล็งสร้างกว่า 8 พันแห่ง!

0

แฉกองทัพสหรัฐ ขโมยน้ำมัน-ทิ้งระเบิดทำลายรร.ในอิรัก ขณะที่จีน ช่วยสร้างสถานศึกษา-เล็งสร้างกว่า 8 พันแห่ง!

จากกรณีที่สำนักข่าวซานาของซีเรีย รายงานว่ากองทัพสหรัฐฯ ลักลอบจัดส่งรถบรรทุกน้ำมันซีเรียที่ถูกขโมยจากภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรียไปยังอิรัก จำนวน 40 คัน เมื่อวันเสาร์ (16 ก.ค.) รายงานข่าวระบุว่าน้ำมันชุดนี้ถูกนำออกมาจากพื้นที่อาร์ไมลาน ในเมืองฮาซากาห์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย

ขบวนรถของสหรัฐฯ ซึ่งได้รับการคุ้มกันจากยานพาหนะหุ้มเกราะ ยังขนส่งอาวุธจำนวนมากจากเมืองฮาซากาห์ไปยังอิรักผ่านการข้ามเขตแดนอย่างผิดกฎหมายทั้งนี้ รัฐบาลซีเรียอ้างว่ากองทัพสหรัฐฯ ลักขโมยน้ำมันซีเรียมาหลายครั้งแล้ว และกีดกันชาวซีเรียจากทรัพยากรของตนเองท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจย่ำแย่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลจากการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ นอกจากนี้ กองทัพสหรัฐฯ ได้จัดตั้งฐานทัพหลายแห่งในพื้นที่อุดมด้วยทรัพยากรน้ำมันในเมืองฮาซากาห์ และเข้าควบคุมแหล่งน้ำมันและก๊าซในเมืองดังกล่าว
ล่าสุดทางเพจ World Update ไดโพสต์ข้อความถึงกรณีที่สหรัฐขโมยน้ำมันอิรัก ในขณะที่จีนช่วยก่อสร้างโรงเรียนพันแห่ง โดยอ้างอิงจากShafaq News Agency ระบุว่า
ตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมาถึงปัจจุบันกว่า 32 ปี สหรัฐ ก่อกรรมทำเข็ญทิ้งระเบิด ยิงขีปนาวุธ ขโมยทองคำ ทรัพย์สินมีค่า น้ำมันชาวอิรักมาอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยจ่ายค่าสัมปทานให้รัฐบาล แม้รัฐสภาอิรักจะลงมติเอกฉันท์ให้สหรัฐ ถอนฐานทัพออกไปจากดินแดนอิรักที่สหประชาชาติรับรอง แต่สหรัฐ ก็มิได้นำพายังคงตั้งฐานทัพเถื่อนหน้าตาเฉยทางตอนเหนืออิรัก จนต่อมากองกำลังปริศนาถล่มจรวดใส่ฐานทัพ และถล่มขบวนรถทหารอเมริกันขโมยน้ำมัน และขโมยอาหารธัญพืชถี่รัวๆ ขึ้น ทหารอเมริกันเริ่มท้อและทะยอยกลับสหรัฐไป
ปี 2007 กองทุนเด็ก แห่งสหประชาชาติ ได้ประกาศผลการสำรวจโดยละเอียดพบว่า เฉพาะช่วงปี 2003 แค่ปีเดียว มีโรงเรียนประถมอิรักกว่า 200 แห่ง ถูกทหารอเมริกันทิ้งระเบิดถล่มใส่ นอกจากนั้นมีโรงเรียนหลายร้อยแห่งถูกสหรัฐ เผาทำลาย และมีอีกกว่า 3,000 แห่งถูกสหรัฐ และบรรดากลุ่มติดอาวุธที่สหรัฐสนับสนุนปล้นสดมป์ , ที่ผ่านมาสหรัฐ ทิ้งระเบิดใส่ชาวอิรักตาดำๆ กว่า 17,000 ลูก เฉลี่ยวันละ 46 ลูก และทำแบบนี้กับชาวซีเรียด้วย ไม่กี่เดือนก่อนสหรัฐ ก็ส่งเครื่องบินไปทิ้งระเบิดใส่วิทยาลัยอาชีวะ และมหาวิทยาลัยที่เยาวชนซีเรียกำลังเรียน 2 แห่งจนพังทลาย
สหประชาชาติ สื่อตะวันตกไม่กล้าประนาม และยุโรปก็ไม่คว่ำบาตรการรุกรานของสหรัฐ หลังสงครามเวียดนามเป็นต้นมา หลักนิยมสงครามของตะวันตกเปลี่ยนไป ไม่ทิ้งระเบิดใส่ทหาร แต่เปลี่ยนไปทิ้งระเบิดใส่พลเรือน โรงเรียน โรงพยาบาล ชุมชนแทน เพราะมีความเชื่อว่าถ้าพลเรือนเสียชีวิตมากๆ ฝ่ายตรงข้ามก็จะท้อแท้อ่อนแอไปเอง ไม่ต้องสู้กับทหารโดยตรง ตำราหลักนิยมสงครามนี้กองทัพอิสราเอล ก็นำมาใช้ทิ้งระเบิดใส่ตึกสำนักข่าว และที่พักอาศัยพลเรือน หรือยิงนักข่าว หรือผู้หญิงโจ่งแจ้งในที่สาธารณะเขตอยู่อาศัยปาเลสไตน์
ส่วนกองทัพอังกฤษ ก็ใช้หลักนิยมนี้เช่นกัน เรื่องฉาวโฉ่ล่าสุดที่ฝ่ายค้านอังกฤษแฉรายงานคือ หน่วยพิเศษกองทัพอากาศอังกฤษ ละเมิดสิทธิมนุษยชน สังหารพลเรือนธรรมดาชาวอัฟกานิสถาน ที่พิสูจน์แล้วไม่ใช่นักรบใดๆ มากกว่า 50 ราย เป็นข่าวดังทั่วโลกขณะนี้ แต่เรื่องนี้สื่อไทยจะไม่พูด , ทุกวันนี้กองทัพยูเครนก็ใช้หลักนิยมทหารตะวันตกนี้คือมุ่งยิงอาวุธถล่มโรงเรียน โรงพยาบาล ชุมชน ในเขตดอนบาส เพื่อให้กองทัพพันธมิตรรัสเซียเสียท้อแท้อ่อนแอ ซึ่งหลักนิยมตำราทหารตะวันตกทำร้ายพลเรือนแบบนี้เป็นสิ่งที่รัสเซีย และชาวโลกยอมรับไม่ได้
เดือน ธ.ค.2021 จีนกับอิรักได้ลงนามข้อตกลงที่จีนจะช่วยเหลือฟื้นฟูระบบการศึกษา รวมถึงการก่อสร้างโรงเรียน 1,000 แห่งในอิรักซึ่งมีกำหนดสร้างให้เสร็จภายใน 2 ปี โดยอิรัก จะชำระค่าก่อสร้างด้วยผลิตภัณฑ์น้ำมันไม่ต้องใช้เงินเพราะอิรักยังถูกสหรัฐเบียดเบียนอยู่ จีนหวังว่าเมื่อชาวอิรักมีความรู้ พวกเขาก็จะเข้มแข็งสร้างชาติขึ้นมาใหม่ ไม่หลงเชื่อสหรัฐ และตะวันตกเหมือนคนรุ่นก่อนอีก ปัจจุบันบริษัทจีนกำลังเร่งก่อสร้างโรงเรียนในอิรักโดยในแต่ละสัปดาห์มีการลงมือก่อสร้างใหม่หลายสิบแห่งอย่างรวดเร็ว
มีการวางศิลาฤกษ์ “โรงเรียนสาธิตอิรัก” ที่กรุงแบกแดด ซึ่งก่อสร้างโดยกลุ่มบริษัทการสร้างสรรค์ไฟฟ้าจีน โรงเรียนสาธิตอิรักนับเป็นโครงการนำร่องในแผนการก่อสร้างโรงเรียนของอิรักทั้งหมด 8,000 แห่งก่อนปี 2030 ที่จะทำให้ชาวอิรัก ทันยุคสมัยและใช้ความรู้นั้นพัฒนาตนเองและชาติบ้านเมืองโดยไม่ต้องอพยพไปอยู่ที่อื่น..สรุป สหรัฐ เอาแต่ทิ้งระเบิดทำลายอิรัก แต่จีนสร้างสรรค์การศึกษา..นี่คือเหตุผลว่าทำไมโลกถึงต้องจัดระเบียบโลกใหม่ที่เป็นธรรม และต้องทำลายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว