รัสเซียมาเหนือขั้น! ทุ่มเงินให้ทุนนักวิทย์-วิศวกร สร้างเทคโนโลยีการป้องกันประเทศแบบล้ำหน้า

0

หลังจากที่กองทัพรัสเซียยังคงถล่มโจมตีเมืองต่าง ๆ ทั่วทั้งยูเครนในวันอังคาร โดยพวกเจ้าหน้าที่ยูเครนบอกว่า ฝั่งหมีขาวใช้จรวดและปืนใหญ่ระดมยิงใส่เมืองซูมี ที่อยู่ทางตอนเหนือ ใช้อาวุธเล่นงานเมืองมีโคลาอิฟ และยิงขีปนาวุธใส่เมืองโอเดสซา ซึ่งอยู่ทางภาคใต้

ขณะเดียวกัน ชาติอียูพากันลุ้นระทึกว่า รัสเซียจะกลับมาเปิดสายท่อส่งก๊าซ “นอร์ดสตรีม 1” ขึ้นมาใหม่หรือไม่ในวันศุกร์ ที่ 22 ก.ค.นี้ หลังปิดซ่อมบำรุงเป็นเวลา 10 วัน แถมมอสโกได้ส่งจดหมายแจ้งพวกลูกค้าในยุโรปว่า ไม่สามารถรับประกันเรื่องการจัดส่งก๊าซได้ เนื่องจากเหตุสุดวิสัย

ล่าสุดมีรายงานข้อมูลว่า ประธนานาธิบดีปูติน ลงนามเพิ่มทุนการศึกษาสำหรับนักวิทยาศาสตร์และวิศวกร เพื่อสร้างเทคโนโลยีการป้องกันที่ล้ำหน้าจาก 500,000 เป็น 800,000 rubles

อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยอีกด้วยว่า ประธานาธิบดี ‘วลาดิเมียร์ ปูติน’ ผู้นำรัสเซีย กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่รัสเซียจะถูกตัดขาดจากส่วนที่เหลือของโลก และบอกว่ารัสเซียต้องมุ่งเน้นต่อการพัฒนาเทคโนโลยีด้วยตัวเอง และสนับสนุนบริษัทต่าง ๆ ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีความชัดเจนแล้วว่ารัสเซียไม่สามารถถูกโดดเดี่ยวจากส่วนที่เหลือของโลก หลังถูกชาติตะวันตกและพันธมิตรโดดเดี่ยวและคว่ำบาตรเศรษฐกิจรัสเซีย แต่ยังมีอีกหลายประเทศที่เป็นมิตรกับรัสเซีย