“เกาหลีเหนือ” เตรียมส่งมือดี ช่วยรัสเซีย สร้างเมืองใหม่!?

0

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส!? “เกาหลีเหนือ” ขยับตัวเปิดประเทศ หนุนหลังมอสโกเต็มกำลัง เตรียมส่งคนงาน ช่วยรัสเซียสร้างเมืองโดเนตสค์

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวทาสส์ ของทางการรัสเซีย ได้รายงานโดยอ้างข้อมูลจากกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ว่า สามารถยึด โดเนตสค์ และฐานที่มั่นใหญ่สุดท้ายของยูเครนในภูมิภาคลูฮันสก์ พร้อมทั้งได้ปลดปล่อยให้เป็นอิสระภาพแล้ว

ต่อมาทางด้านของ เกาหลีเหนือให้การรับรองเอกราชดินแดน 2 แห่งนี้ หลังจากที่ได้ประกาศแยกตัวเป็นดินแดนอิสระจากการปกครองของยูเครน

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.ค.65 ทางด้านของ เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำเกาหลีเหนือ ได้แนะนำให้ส่งคนงานก่อสร้างของประเทศเกาหลีเหนือ ไปยัง Donbas ที่ถูกรัสเซียปลดปล่อยอิสระภาพโดยได้เปิดเผยว่าต้องการช่วยสร้างเมืองใหม่

ซึ่งทางด้านของ Alexander Matsegora บอกกับหนังสือพิมพ์ Russian Izvestia ว่าชาวเกาหลีเหนือ “มีคุณสมบัติสูง ทำงานหนัก และพร้อมที่จะทำงานในสภาวะที่ยากลำบากที่สุด”

เกาหลีเหนือยอมรับว่าโดเนตสค์และสาธารณรัฐประชาชนลู่ฮันสก์ที่ได้รับการสนับสนุนจากเครมลินเป็น “อิสระ” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ก่อนหน้านี้เปียงยางได้รับการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจำนวนมากจากการส่งคนงานไปต่างประเทศ รวมทั้งไปยังรัสเซีย แต่พวกเขาควรจะถูกส่งตัวกลับประเทศภายใต้การพิจารณาคดีของสหประชาชาติ