อนุทินประกาศภท.ไม่ร่วมรบ.เพื่อไทย สวนกลับทักษิณ เย้ยขี้หมากองเดียว แค่หยอกเอาไปทิ้งแล้ว

0

จากเมื่อวันที่ 19 ก.ค.65 เพจเฟซบุ๊ก CARE  แคร์ คิด เคลื่อน ไทย โพสต์ข้อความบางส่วนจากการสนทนาของทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่เข้ามาพูดคุยในคลับเฮ้าส์ ในหัวข้อ โลกป่วน “ผู้นำเปลี่ยน ไทยจะรับมืออย่างไร”

ทั้งนี้โดยมีเนื้อหาที่ระบุว่า  “…ท่าน (อนุทิน) จะเอาขี้หมามาให้ผม ช่วยเตรียมไว้เยอะๆหน่อยนะ จะเอาไปอุดรูรั่วบนหลังคาสภาที่บริษัทท่านสร้าง…

วันนี้เห็นท่านรัฐมนตรีสาธารณสุขบอกว่าผมแพ้พนัน ว่าพนันกันขี้หมากองเดียว ผมก็ไม่เป็นไร ถือว่าท่านมีแรงจูงใจดีเลยทำสำเร็จ ท่านเลยบอกว่าจะเอาขี้หมามาให้ผม”

ล่าสุดวันนี้ 20 กรกฎาคม 2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ที่ระบุว่า

ยอมรับแพ้พนันนายอนุทิน ในเรื่องการจัดหาวัคซีน ด้วยขี้หมากองเดียวแต่ได้บอกนายอนุทินให้เตรียมขี้หมาไว้เยอะหน่อยจะเอาไปอุดรูรั่วบนหลังคารัฐสภาที่บริษัทของนายอนุทินสร้าง

“ตนบอกว่าจะเอาขี้หมาไปทิ้ง ไม่ได้เอาไปฝาก  หยอกกันนิดหน่อย ไม่มีปัญหา การเมืองจะไปซีเรียสอะไรมากมาย ตอนที่ท่านหยอกมาก็หยอกมาด้วยการเปรียบเปรยเช่นนี้เหมือนกัน  ซึ่งเราก็ตอบกันไปตอบกันมาไม่มีอะไรไม่ใช่สาระสำคัญแล้วตนจะกล้าหรือที่จะนำไปให้ ก็ไม่มี แต่ตนก็บอกว่าเอาไปทิ้งแล้ว ก็เท่ากับว่าตนไม่ได้ตั้งใจจะไปสวนอะไรท่านอยู่แล้ว เพราะถึงอย่างไรก็ต้องเคารพกัน

ส่วนจะกลายเป็นปัญหาในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ หากพรรคฝ่ายตรงข้ามเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลและไม่เอาพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมหรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า ไม่ได้คิดจะไปร่วมอยู่แล้ว

“เราทำอนาคตตามหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด มั่นใจว่าผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยแสดงให้ประชาชนเห็นว่านโยบายต่างๆของพรรคภูมิใจไทย เราพูดแล้วทำ ตามสโลแกนพรรคเป็นผลงานที่ประจักษ์ชัด เรากล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง กล้าทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ของประชาชนไม่ว่าใครจะวิจารณ์หรือต่อต้านอย่างไร

แต่เราเชื่อมั่นว่านโยบายของพรรคภูมิใจไทยเป็นสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์ และสิ่งที่เป็นข้อกังวลก็มีหนทางในการแก้ไขในทุกประเด็นอยู่แล้ว”