ทหารเคียฟในสนามรบ ร้องลั่น โดนรัสเซียดาหน้าใช้อาวุธหนักถล่มเละ ขณะ “นายพลยูเครน” นั่งอวยจรวดสหรัฐฯ ผ่าน FB

0

ทหารเคียฟในสนามรบ ร้องขอความช่วยเหลือ หลังรัสเซียดาหน้าใช้อาวุธหนักถล่มทั่วหลายเมือง ขณะ “นายพลยูเครน” นั่งชมเชยจรวดสหรัฐฯอยู่บ้าน!?

ล่าสุดในวันที่ 19 ก.ค.65 ได้มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ของยูเครน เปิดเผยว่า ทางด้านของกองทัพรัสเซียกำลังโหมกระหน่ำอย่างหนักหน่วง หลังจากที่ประกาศหยุดพักไปประมาณ 1 สัปดาห์

ซึ่งจากรายงานได้มีการเปิดเผยว่า รัสเซียได้กลับมาถล่มโจมตีเป้าหมายต่างๆ โดยทางด้านของกองทัพรัสเซียพยายามโจมตีเป้าหมายสำคัญ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อขยายอำนาจในการควบคุมของภาคใต้ และภาคตะวันออกของยูเครน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

โดยทางด้านของ เจ้าหน้าที่ของยูเครน ได้เปิดเผยต่ออีกว่า กองทัพรัสเซียได้ใช้จรวดและปืนใหญ่ระดมยิงใส่เมืองซูมี ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือ ใช้ระเบิดลูกปรายเล่นงานเมืองมีโคลาอิฟ อีกทั้งยังได้มีการระดมยิงขีปนาวุธใส่เมืองโอเดสซา ซึ่งอยู่บริเวณตอนใต้ของยูเครน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามน่าสนใจว่า ทางด้านของสำนักข่าวรอยเตอร์ ได้เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถยืนยันรายงานการสู้รบต่างๆเหล่านี้ที่ทางด้านของ เจ้าหน้าที่ของยูเครน ได้เปิดเผยออกมาได้

ถึงอย่างไรก็ตามทางด้านของกองทัพยูเครน ก็ได้มีการกล่าวอ้างถึงความสำเร็จในการโจมตีฮับโลจิสติกส์และคลังเครื่องกระสุนราว 30 แห่ง ของรัสเซีย

U.S. Army Soldiers, assigned to Bravo Battery, 1st Battalion, 14th Field Artillery Regiment, 75th Field Artillery Brigade, prepares a M142 High Mobility Artillery Rocket System for a dry fire during a HIMARS Rapid Infiltration exercise as part of DEFENDER-Europe 22 at Bornholm, Denmark, May 24, 2022. DEFENDER-Europe 22 is a series of U.S. Army Europe and Africa multinational training exercises within U.S. European Command’s Large Global Scale Exercise construct taking place in Eastern Europe. As part of the annual U.S.-led exercise, parts of the Danish army, navy, and air force train littoral defense from Bornholm and in the Baltic Sea as part of the bilateral training exercise led by the United States in order to build readiness and interoperability within the NATO allies. (U.S. Army photo by Capt. Angelo Mejia, 5th Mobile Public Affairs Detachment)

โดยทางด้านของ พล.อ.วาเลรี ซาลุซนี ผู้บัญชาการทหารของยูเครน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คว่า จรวด HIMARS ของอเมริกา ช่วยให้สถานการณ์มีเสถียรภาพมากขึ้น สามารถถล่มคลังกระสุนและเชื้อเพลิงของข้าศึกได้