เจ้าหน้าที่ EU ชงขึ้นเงินเดือนให้ตัวเอง แก้ปัญหาเงินเฟ้อ ไม่สนใจปากท้องปชช.ที่กำลังย่ำแย่

0

หลังจากที่สถานการณ์ในยุโรปกำลังย่ำแย่ และประชาชนต้องเผชิญกับความยากลำบากเรื่องพลังงานนั้น ต่อมาทางด้านก๊าซพรอม รัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย แจ้งกับลูกค้าในยุโรปไม่สามารถรับประกันอุปทานก๊าซธรรมชาติได้ สืบเนื่องจากกรณีแวดล้อมพิเศษ

โดยในหนังสือของก๊าซพรอม ลงวันที่ 14 กรกฎาคม ระบุว่า พวกเขาประกาศเหตุสุดวิสัยย้อนหลังในด้านอุปทานก๊าซธรรมชาติ นับจากวันที่ 14 มิถุนายน ตามรายงานของรอยเตอร์ ข่าวคราวนี้มีขึ้นในขณะที่นอร์ดสตรีม 1 ท่อลำเลียงหลักที่ป้อนก๊าซรัสเซียสู่เยอรมนีและชาติอื่น ๆ ในยุโรป อยู่ระหว่างการปิดซ่อมบำรุงประจำปี และมีกำหนดแล้วเสร็จในวันพฤหัสบดี (21 ก.ค.)

หนังสือฉบับนี้ซ้ำเติมความกังวลแก่ยุโรป ว่ามอสโกอาจปิดท่อลำเลียงเพื่อตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรที่กำหนดเล่นงานรัสเซียต่อกรณีรุกรานยูเครน ตอกย้ำสถานการณ์วิกฤตพลังงานที่เสี่ยงผลักทวีปยุโรปเข้าสู่ภาวะถดถอย

แต่ขณะเดียวกัน กับมีรายงานอีกว่า เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปกำลังขึ้นเงินเดือนให้ตัวเอง เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาเงินเฟ้อและค่าใช้จ่ายสูง อันเนื่องมาจากการคว่ำบาตรรัสเซีย โดยสื่อหลายสำนักในเยอรมันลงข่าวว่า ว่าเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปกำลังขึ้นเงินเดือนให้ตัวเอง เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาเงินเฟ้อและค่าใช้จ่ายสูง ที่เกิดจากการคว่ำบาตรต่อต้านรัสเซียที่พวกเขากำหนด

เจ้าหน้าที่และพนักงานของสหภาพยุโรปประมาณ 60,000 คนสามารถตั้งตารอการขึ้นเงินเดือนอย่างน้อยประมาณ 8.5% ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะช่วยรองรับอัตราเงินเฟ้อขนาด XXL ได้อย่างเต็มที่!