“สื่อใหญ่” ผู้หนุนหลังสหรัฐฯ ออกมายอมรับเอง “ยุคอเมริกาครองโลกจบสิ้นแล้ว”

0

ชาวโลกเริ่มตาสว่างแล้ว!? หลัง “สื่อใหญ่” ผู้หนุนหลังสหรัฐฯ ออกมายอมรับเอง “ยุคอเมริกาครองโลกจบสิ้นแล้ว”

ล่าสุดทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา สังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของสื่อใหญ่ระดับโลกที่คอยหนุนหลังสหรัฐฯ มาอย่างยาวนานอย่างรอยเตอรส์ ได้ออกมายอมรับความพ่ายแพ้ของสหรัฐฯ แล้วในขณะนี้ โดยมีรายละเอียดว่า “โลกที่รัฐบาลอเมริการุกรานใครไม่ได้ จะสงบร่มเย็นกว่าเดิมแน่”

สำนักข่าวรอยเตอรส์ซึ่งเป็นระดับพระบิดาแห่งสำนักสื่อสากกะเบือไม่ออกดอก เป็นแหล่งข่าวที่สำนักสื่อสากกะเบือไม่ออกดอกของไทย ทั้งทีวี ทั้งหนังสือพิมพ์แปลข่าวออกมาล้างสมองคนไทยมากที่สุดสำนักข่าวหนึ่ง ออกมายอมรับว่า ‘ยุคที่อเมริกาครองโลกจบสิ้นไปแล้ว’ แปลว่าอเมริกาจะดำเนินนโยบายกุ๊ยโลกไม่ได้ง่ายเหมือนก่อนแล้ว

แม้ขณะนี้จะพยายามทำสงครามพันทางไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่ซีเรียก็แพ้ ทำที่คิวบาก็แพ้ ทำที่เวเนซุเอล่าก็แพ้ ทำที่เกาหลีเหนือก็ไม่คืบหน้า ประเทศเมียนมาร์ก็กำลังกวาดล้างเครือข่ายสงครามพันทาง อีกไม่นาน เครือข่ายก็จะถูกเช็คบิล ล่าสุด เพิ่งปิดบัญชีธนาคารของเครือข่ายจอร์จ โซรอสที่ส่งทำน้ำเลี้ยงมาให้ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลเป็นประจำ ฯลฯ

ขณะเดียวกัน วิญญูชนที่หูตาสว่างกำลังเพิ่มมากขึ้นในหลายประเทศ ต่างช่วยกันกระตุกหางรัฐบาลที่ยอมเป็นทาสอเมริกาให้สำรวจตัวเองใหม่ หาไม่ก็กดดันให้ลาออกกันไปเลย โลกที่รัฐบาลอเมริการุกรานประเทศอื่นไม่ได้ จะสงบร่มเย็นกว่าเดิมแน่นอนครับ

ขอบคุณ : blockdit ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์