รัสเซีย ตอบโต้ เตรียมรับมือสงครามนิวเคลียร์ และวันสิ้นโลก หากสหรัฐฯ โจมตีไครเมีย

0

ปากกล้า แต่ขาเริ่มสั่น! รัสเซีย ตอบโต้ เตรียมรับมือสงครามนิวเคลียร์ และวันสิ้นโลก หากยูเครน-ตะวันตก โจมตีไครเมีย

กำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึง ในกรณีที่ทางด้านของยูเครน และบรรดาชาติตะวันตก ไม่ยอมรับว่าไครเมียอยู่ภายใต้การควบคุมของรัสเซีย ถึงแม้ว่ามอสโก จะผนวกแหลมไครเมีย ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลดำ มาจากยูเครน ตั้งแต่ปี 2014

ล่าสุดหลังจากที่มีเหตุโจมตีไครเมียขึ้น ทางด้านของ สำนักข่าวทาสส์ นิวส์ ก็ได้รายงานโดยอ้างคำพูดของอดีตประธานาธิบดีดมิทรี เมดเวเดฟ ซึ่งขณะนี้เป็นที่ปรึกษาคนสนิทของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ซึ่งได้พูดไว้ว่า “วันสิ้นโลกจะมาถึงรวดเร็วมากและอย่างหนักหน่วง มันจะเป็นเรื่องยากลำบากมากๆที่จะหลบซ่อน”

แม้ว่าจะไม่มีการลงรายละเอียดเพิ่มเติมจากคำพูดดังกล่าว แต่ก่อนหน้านี้ทางด้านของ เมดเวเดฟ ก็เคยพูดไว้อย่างชัดเจนว่า “หากสหรัฐฯพยายามโจมตีมหาอำนาจนิวเคลียร์ อย่างรัสเซีย เท่ากับว่าพวกคุณกำลังทำให้มวลมนุษยชาติตกอยู่ในอันตราย”

เหตุที่ทางด้านของสื่อใหญ่จำนวนมากนำคำพูดของ เมดเวเดฟ ออกมานำเสนออีกครั้งเนื่องจากว่า มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ยูเครนรายหนึ่ง ได้เปิดเผยว่า ไครเมีย อาจเป็นเป้าหมายโจมตีด้วยจรวด HIMARS ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ

ซึ่งเมื่อวันที่ 17 ก.ค.65 ที่ผ่านมา ทางด้านของ สำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์ ก็ได้เปิดเผยคำพูดของ เมดเวเดฟ ที่พูดคุยกับทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 ว่า “ยูเครนและเหล่าสมาชิกนาโต้ ยังคงเชื่อว่าไคเมียไม่ใช่ของรัสเซีย นั่นคือภัยคุกคามอย่างเป็นระบบสำหรับเรา”