เดือดไม่หยุด!ชาวเยอรมัน ประท้วงเรียกร้องให้ NATO ออกจากประเทศตัวเอง เลิกจุ้นสงครามยูเครน (คลิป)

0

หลังจากที่สถานการณ์เศรษฐกิจในเยอรมัน ส่อเดินทางมาถึงทางตัน อุตสาหกรรมหลายอย่างกำลังจะเจ๋งลงไม่เป็นท่า อันเนื่องมาจากผลพวงจากคว่ำบาตรรัสเซีย ตามรอยสหรัฐฯ

ขณะที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานผลโพลระบุว่า พบชาวเยอรมนีเกือบครึ่ง แนะยูเครนสละดินแดนแลกสันติภาพกับรัสเซีย อีกทั้งยังมีรายงาน ว่า คนงานท่าเรือรวมตัวประท้วงในฮัมบูรก เพื่อเรียกร้องการเปลี่ยนแปลงสภาพการทำงาน และขึ้นเงินเดือนค่าแรง

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ทั้งนี้ค่าเงินยูโร กำลังประสบวิกฤตที่ค่าเงินอ่อนลงในรอบ 20 ปี ทำให้หลายชาติจับตามองว่า อีกไม่นานยุโรปจะลำบากกันทั่วหน้าด้วย เพราะใกล้ถึงฤดูหนาว และประชาชนต้องประหยัดพลังงานตามคำสั่งของผู้นำด้วย

ล่าสุดสถานการณ์ในเยอรมันนี ดูเหมือนจะยิ่งบานปลาย เมื่อมีประชาชนจำนวนมาก ออกมาประท้วง เรียกร้องให้องค์กรของ NATO ออกจากประเทศตัวเองไป รวมทั้งยังมีองค์กรของ WHO ด้วย โดยตลอดการประท้วง ประชาชนได้ส่งเสียงตะโกน Out NATO Out WHO “Get out of NATO get out of WHO” ทำให้เรื่องนี้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลด้วยว่า ถ้าคนเยอรมันลุกฮือไม่ยอม ก็ใกล้จะถึงจุดจบของปมสงครามยูเครนเช่นกัน เนื่องจากตอนนี้นาโตก็เริ่มไม่ไว้ใจในการส่งอาวุธให้ยูเครนด้วย