“รัสเซีย” ย้อนแสบ ใช้อาวุธสหรัฐฯถล่มกองทัพยูเครน ขณะเครื่องบินขนยุทโธปกรณ์ยูเครนร่วง พังยับทั้งลำ!

0

“รัสเซีย” ย้อนแสบ ใช้อาวุธสหรัฐฯถล่มกองทัพยูเครน ขณะเครื่องบินขนยุทโธปกรณ์ยูเครนร่วง พังยับทั้งลำ!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 กรกฎาคม 2565) มีรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบิน Antonov เครื่องบินขนส่งที่บริหารโดยสายการบินของประเทศยูเครน ตกลงในพื้นที่ตอนเหนือของกรีซ เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ระบุว่าเห็นลูกไฟขนาดใหญ่และเกิดเสียงระเบิดดังต่อเนื่องนานถึง 2 ชั่วโมง หลังเครื่องตก

สำนักข่าวการบินพลเรือนกรีซรายงานว่า เครื่องบินที่ประสบเหตุเป็นเครื่องบิน An-12 เครื่องบินใบพัดที่สร้างในยุคสหภาพโซเวียต ดำเนินการโดยสายการบินเมอริเดียน เดินทางจากประเทศเซอร์เบีย มุ่งหน้าไปยังประเทศจอร์แดน โดยนักบินแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่หอบังคับการบินว่า เครื่องบินประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง และขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเมืองคาวาลา ทางตอนเหนือของกรีซ แต่ไปไม่ถึงสนามบินเพราะเครื่องบินตกเสียก่อน

ต่อมาทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่รัสเซีย สั่งให้กองทัพรุกหนักขึ้น เพิ่มการถล่มต่อเป้าหมายทางทหารยูเครนในทุกพื้นที่ปฏิบัติการ โดยระบุว่า

ด้วยตั้งแต่สหรัฐ ยุโรป และบริวารคว่ำบาตรรัสเซีย ส่งผลให้รัสเซีย “ร่ำรวยขึ้นผิดปกติ” จากชาติต่างๆ ทั่วโลกระดมซื้อสินค้าโภคภัณฑ์จากรัสเซีย ธนาคารกลางรัสเซีย ระบุว่าสิ้นไตรมาสที่ 2 ปี 2022 นี้ รัสเซีย ได้ดุลการค้าเกินดุลบัญชีสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 4.35 ล้านล้านรูเบิล (70,100 ล้านดอลลาร์) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 28 ปี รัฐบาลรัสเซียจึงขยายการใช้เงินรูเบิลในเขตดอนบาสที่ปลดปล่อยจากการปกครองของยูเครนแล้ว เช่น สาธารณรัฐโดเนตสก์ และสาธารณรัฐลูฮานสก์ ที่ 3 ประเทศให้การรับรองเอกราชตามกฎหมายระหว่างประเทศแล้วคือ รัสเซีย ซีเรีย
เกาหลีเหนือ รวมถึงพื้นที่อื่นๆ ที่ฝ่ายพันธมิตรรัสเซีย สถาปนาการปกครองแล้วในทางใต้ยูเครนติดทะเลดำ
บริษัทโทรคมนาคมรัสเซีย ได้ติดตั้งระบบสัญญาณโทรศัพท์มือถือ อินเตอร์เน็ต ทีวีดาวเทียม ระบบสาธารณูปโภคไฟฟ้า นํ้าประปา น้ำมันเชื้อเพลิง และก๊าซ ที่สะดวกสบายมากมายเหลือเฟือราคาถูกกว่าสมัยอยู่ในการปกครองยูเครนเสียอีก ในเมืองมาริอูลโปล มีการสร้างศูนย์การแพทย์ที่ทันสมัยขนาดใหญ่ อุปกรณ์การแพทย์ครบครัน สถานศึกษา อาคารพักอาศัยล้วนเนรมิตรใหม่ไวมาก และรัฐบาลยังเตรียมมอบเงินช่วยเหลือรายเดือนตลอดชีวิตแก่ชาวสลาฟยูเครนที่เปลี่ยนสัญชาติเป็นรัสเซียแล้วคนละ 5,700 รูเบิล/เดือน (3,600 บาท) ลดค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่าก๊าซทุกหลังคาเรือน 50% ทุกเดือน

รัฐบาลรัสเซียยังรับซื้อธัญพืชข้าวสาลี ข้าวโพด เมล็ดทานตะวันไม่อั้น จากเกษตรกรโดยตรงในราคาสูง ไม่ต้องหาตลาดขายให้เหนื่อย เกษตรกรเพาะปลูกผลิต รัฐบาลจัดหาปุ๋ยราคาถูก รับซื้อทั้งหมดเกษตรกรได้รับเงินเต็มจำนวน ไม่ต้องกังวลราคาตกต่ำ เพราะสินค้าธัญพืชรัสเซียทุกวันนี้มีเท่าไรก็ไม่พอขายให้ทวีปแอฟริกา ตะวันออกกลาง เอเซีย ฯลฯ , ล่าสุด พล.อ.เซอร์เกย์ ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย เดินทางมาที่ฐานบัญชาการในสาธารณรัฐที่แยกเอกราชจากยูเครน ฟังบรรยายสรุปทางทการจากผู้บัญชาการสาธารณรัฐโดเนตสก์ และสาธารณรัฐลูฮานสก์ และเมืองทางใต้
และออกคำสั่งให้กองทัพพันธมิตรทัพรัสเซีย “เพิ่มการถล่มต่อเป้าหมายทางทหารยูเครนในทุกพื้นที่ปฏิบัติการ”
เพื่อไม่ให้กองทัพยูเครน และกองพันทหารรับจ้างต่างชาติ Azov ทุน NATO ทำการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือนและผู้อยู่อาศัยในเขตที่แยกเอกราชจากยูเครนแล้ว และติดตามความคืบหน้าปฏิบัติการทางทหารของกองทัพพันธมิตรรัสเซีย , ขณะนี้ฝ่ายรัสเซียได้ซื้อต่อจรวดหลายลำกล้อง HIMARS ของสหรัฐ ที่ทหารยูเครนขนเอามาขายราคาถูกๆ แล้วกว่า 5 ระบบพร้อมลูกจรวดจำนวนมาก เตรียมเข้าประจำการยิงถล่มกลับไปยังกองทัพยูเครนแบบเกลือจิ้มเกลือ
และได้เกิดเหตุแปลกขึ้น เมื่อเครื่องบินขนส่งสินค้ารุ่น Antonov An-12 สายการบิน Meridian ยูเครน มีลูกเรือ 8 คน บรรทุกอาวุธพวกทุ่นระเบิด และกระสุนของชาติกลุ่ม NATO หนักราว 12 ตันบินขึ้นต้นทางจากประเทศเซอร์เบีย ปลายทางอ้างว่าบังคลาเทศ ขณะบินระดับความสูงอาวุธที่บรรทุกมาเกิดระเบิด นักบินขอลงฉุกเฉินที่เมืองคาวาลา ประเทศกรีซ แต่ไปไม่ถึงสนามบินเพราะอาวุธในเครื่องระเบิดต่อเนื่องจนเครื่องบินร่วงลงมานอนแน่นิ่งพร้อมเสียงระเบิดจากอาวุธดังต่อเนื่องลูกเรือเป็นปุ๋ยทั้งหมด เครื่องบินพังยับ อาวุธเป็นเศษเหล็กเกลื่อนกระจาย
ทำให้ระบบไฟฟ้าในท้องถิ่นเครื่องบินตกนั้นของกรีซเกิดความเสียหาย ไฟฟ้าดับหลายหมู่บ้านวงกว้าง ทีมดับเพลิงและกู้ภัยเข้าไปยังจุดเกิดเหตุและกันพื้นที่ให้กว้างขึ้น เนื่องจากยังมีเสียงระเบิดจากอาวุธดังอย่างต่อเนื่อง