เปิดเหตุผลที่ กองทัพยูเครน แอบอยู่ไหนก็โดนถล่ม เพราะสายรัสเซียแฝงตัวอยู่เพียบ!

0

ตอกย้ำ ความพ่ายแพ้!? เปิดเหตุผลที่ กองทัพยูเครน แอบอยู่ไหนก็โดนถล่ม เพราะสายรัสเซียแฝงตัวอยู่เพียบ!

หากใครที่ติดตามการปะทะกันระหว่างรัสเซียกับยูเครนมาอย่างใกล้ชิด น่าสนใจเป็นอย่างมาก และเกิดการตั้งคำถามอยู่บ่อยครั้งว่า รัสเซีย รู้ได้อย่างไรว่าคลังแสงของยูเครน อยู่ที่ไหน กองทัพอยู่เครนแอบซ่อนอยู่บริเวณใด

อย่างที่หลายคนทราบ มีชาวบ้านยูเครนจำนวนมาก ทำการชี้เป้าให้แก่กองทัพรัสเซียหลายครั้ง รวมถึงล่าสุด ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า รัสเซีย มีสายอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะมีการขนย้ายคลังแสงหนีไปแอบซ่อนที่ไหนก็ถูกถล่มอยู่ดี

โดยทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา สังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าวผ่าน “blockdit ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์” ถึงการบุกล่าถล่มคลังแสงยูเครนล่าสุดของรัสเซีย โดยมีรายละเอียดว่า

รัสเซียถล่มคลังแสงยูเครนอีกที่:
ตึกรามบ้านช่องที่โดนรัสเซียถล่ม เป็นเป้าหมายทางทหารเท่านั้น
รัสเซียมีสายในยูเครนเยอะแยะเป็นหมด ฝ่ายยูเครนนั้นโดนถล่มค่ายทหารและคลังแสงตั้งแต่เฟสแรกแล้ว จึงพยายามย้ายอาวุธยุทโธปกรณ์ไปซุกซ่อนที่โรงเรียนบ้าง โรงพยาบาลบ้าง โกดังหลังห้างสรรพสินค้า ตี่กย่านชุมชนบ้าง ตึกมหาวิทยาลัยหรือตี๋กทำการของรัฐบ้าง

แต่ไม่รอดสายตาของรัสเซียไปได้ เมื่อรู้พิกัดชัดแล้ว รัสเซียก็ส่งทูตานุทูตไปหา อย่างในคลิปนี้ก็คือตึกมหาวิทยาลัยต่อเรือ the National University of Shipbuilding ในเมือง Nikolaev ซึ่งเอาอาวุธไปซ่อนเช่นเดียวกัน

https://www.blockdit.com/posts/62d38006f3c43550da7523ef

ขอบคุณ – blockdit ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์