ระบบศก.ส่อล้มทั้งชาติ!? เยอรมันนีวุ่น คนงานท่าเรือก่อม็อบประท้วง ขอขึ้นค่าแรง

0

หลังจากที่สถานการณ์เศรษฐกิจในเยอรมัน ส่อเดินทางมาถึงทางตัน อุตสาหกรรมหลายอย่างกำลังจะเจ๋งลงไม่เป็นท่า อันเนื่องมาจากผลพวงจากคว่ำบาตรรัสเซีย ตามรอยสหรัฐฯ ขณะที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานผลโพลระบุว่า พบชาวเยอรมนีเกือบครึ่ง แนะยูเครนสละดินแดนแลกสันติภาพกับรัสเซีย

อีกทั้งก่อนหน้านี้ รองนายกรัฐมนตรีเยอรมนี ออกมาบอกว่า รัสเซียได้ประกาศสงครามพลังงานกับตะวันตก ก็ไปคว่ำบาตรเขาประกาศไม่ซื้อของเขา พอเขาปิดก็โกรธ ผมยังไม่เคยเห็นรัสเซียงอแง ออกมาพูดว่าตะวันตกประกาศสงครามฟุตบอล สงครามเทนนิส สงครามสายการบิน ต่าง ๆ นานา ผมไม่รู้ว่าไบเดนหรือผู้นำตะวันตกคนอื่น ๆ จำได้ไหมว่าคว่ำบาตรอะไรรัสเซียไปบ้าง ยังกับพวกโรคจิต ตื่นมาวันนี้เราจะคว่ำบาตรอะไรรัสเซียดี ก่อนนอนยังนั่งคิดว่าพรุ่งนี้จะคว่ำอะไรต่อ การปิดท่อก๊าซเป็นแค่กระสุนนัดแรกยังสะเทือนทั้งแผ่นดินขนาดนี้ แล้วดีเดย์อีก 2 วัน Gazprom จะปิดท่อ Nord-1 ปิด 11 วัน แต่หลายคนคาดว่ามันจะไม่กลับมาทำงานอีก ถ้าเป็นอย่างที่สื่อหลายสำนักคาด Olaf Scholz ก็น่าจะตามนายกอังกฤษไปในเร็ว ๆ นี้ด้วย

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุด มีรายงานคนงานท่าเรือรวมตัวประท้วงในฮัมบูรก เพื่อเรียกร้องการเปลี่ยนแปลงสภาพการทำงาน และขึ้นเงินเดือนค่าแรง… เดือนกรกฎาคมแล้ว และฤดูหนาวกำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า… ทั้งนี้ค่าเงินยูโร กำลังประสบวิกฤตที่ค่าเงินอ่อนลงในรอบ 20 ปี ทำให้หลายชาติจับตามองว่า อีกไม่นานยุโรปจะลำบากกันทั่วหน้าด้วย เพราะใกล้ถึงฤดูหนาว และประชาชนต้องประหยัดพลังงานตามคำสั่งของผู้นำด้วย

4+ Free ธงชาติของเยอรมัน & German Flag Images