หมอใหญ่ทำเนียบขาว ฟันธง ปธน.ไบเดน “สมองเสื่อม” ต้องสละตำแหน่ง!

0

“ไบเดน” อาการน่าเป็นห่วง อาจโดนเขี่ยทิ้ง! หมอใหญ่ทำเนียบขาว ฟันธง ผู้นำสหรัฐฯ “สมองเสื่อม” ต้องสละตำแหน่ง!?

จากที่เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีรายงานจากสื่อใหญ่ทั่วโลก รายงานถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายราย ออกมาเคลื่อนไหวเปิดเผยถึงความเป็นห่วง ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ ว่าเริ่มมีความผิดปกติด้านพฤติกรรม เนื่องมาจากความสูงวัย เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวจึงได้จับตาเป็นพิเศษ

ล่าสุดทางด้านของ รอนนี แจ็คสัน อดีตแพทย์ใหญ่ประจำทำเนียบขาว ซึ่งเป็นแพทย์ประจำตัวของอดีตประธานาธิบดีสหัรฐมากมาย เช่น อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ซึ่งในขณะนี้ได้ผันตัวมาเป็นสมาชิกรัฐสภาจากรัฐเทกซัส ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางด้านทวิตเตอร์ของตนเอง เมื่อช่วงวันที่ 14 ก.ค.65 ที่ผ่านมา

โดยทางด้านของ แจ็คสัน ได้มองด้วยสายตาของแพทย์ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า “กระบวนการรับรู้ของไบเดน แสดงให้เห็นถึงปัญหามานานต่อเนื่องหลายปีแล้ว” ซึ่งเรียกได้ว่าข้อความดังกล่าวนี้ ค่อนข้างที่จะมีความรุนแรง

จนทำให้ทางด้านของ อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ต้องรีบออกมาเคลื่อนไหว ตำหนิอดีตแพทย์คนสนิท ว่า “การออกมาเคลื่อนไวแบบนี้ไม่มีความเป็นมืออาชีพ และขาดความเคารพกับผมและเพื่อนๆของคุณในรัฐบาล”

แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางด้าน แจ็คสัน ก็ยังได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อใหญ่จำนวนมาก โดยอ้างจากที่เคยทำงานในฐานะแพทย์ประจำทำเนียบขาวให้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ถึง 3 คน โดยยืนยันว่า “ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน มีความสามารถทางปัญญาลดลง สืบเนื่องจากอายุของเขา ตอนนี้สภาพจิตใจของเขาไม่เหมาะกับการดำรงตำแหน่ง” ทางด้านของ แจ็คสัน ยังอ้างถึง “ลักษณะผิดปกติของไบเดน ถึงการเดินงุ่มง่าม มองเหม่อจ้องไปในความว่างเปล่า”

พร้อมทั้งย้ำเสมอว่า ประธานาธิบดีรายนี้ไม่มีความเหมาะสมดำรงตำแหน่งต่อไป แจ็คสัน ยังเน้นเสียงว่า “ประธานาธิบดีเป็นตำแหน่งที่ต้องมีความพร้อมทั้งในด้านสุขภาพกายและสุขภาพจิตใจเป็นอย่างมาก ชัดเจนว่าไบเดน จะอยู่ในตำแหน่งนี้ไม่ครบ 4 ปี”