จับตานายกเยอรมันร่วงเก้าอี้อีกราย! เปิดแผลลึก ไม่สนใจปชช.ที่เลือก-กลับไปรับใช้รบ.สหรัฐ

0

จากที่เพจ World Update ได้เปิดเผยถึงการเมืองภายในประเทศยุโรปหลายประเทศเกิดความวุ่นวาย ในขณะที่เยอรมันก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของการจัดปาร์ตี้ ซึ่งล่าสุดมีข้อคิดเห็นของนักวิชาการไทยที่น่าสนใจและชวนจับตาอย่างยิ่ง!!!

ทั้งนี้เพจ World Update ได้อ้างอิงจาก scmp และสำนักข่าว reutets ระบุว่า  เยอรมนี รัฐบาลนายกรัฐมนตรีโอลาฟ โชลซ์ ใช้เวลาไม่กี่เดือนเท่านั้น ทำลายความมั่งคั่ง มั่นคงทางพลังงาน , GDP ลดลง , ทำลายภาคอุตสาหกรรม , รายได้ต่อหัวลดลง และอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น เป็นการทำลายล้างสิ่งที่อดีตนายกฯ แกรฮาร์ด ชโรเดอร์ และ อดีตนายกฯ แองเกลลา แมร์เคิล สร้างมาเป็นเวลา 30 ปี

ปัจจุบันเยอรมนีต้องดับไฟฟ้าหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไปในหลายพื้นที่เพื่อประหยัดพลังงาน การเมืองคุกรุ่น เมื่อเกิดเหตุบรรดาไฮโซนักการเมืองจัดงาน”ปาร์ตี้” ที่มีเฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้นคนนอกห้ามเข้า และมีผู้หญิง 9 คนถูกวางยาข่มขืน ผู้ไปร่วมงานปาร์ตี้นี้ด้วยคือ “นายกรัฐมนตรีโอลาฟ โชลซ์” ของเยอรมนี

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ตำรวจได้ดำเนินการสอบสวน และพรรคการเมืองของผู้นำเยอรมนี ไม่พอใจมากได้ออกมาประนามผู้ที่ก่อเหตุอุกอาจ ในครั้งนี้ , ผู้นำเยอรมัน ได้เปิดศึกกับกลุ่มทุนพลังงาน และภาคอุตสาหกรรมแล้ว ต้องมีเหตุเพื่อรักษาเยอรมนีไว้..อดีตผู้นำอังกฤษ ก็กระเด็นเพราะปาร์ตี้แอลกอฮอล์กับอดีตรัฐมนตรีคลังที่เข้าชิงนายกฯ คนใหม่ ส่วนผู้นำเยอรมนี ก็พัวพันปาร์ตี้มอมยา”

ขณะที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงสถานการณ์ของผู้นำเยอรมันด้วยว่า

“คิวต่อไป ถึงคราวโอลัฟ ช็อลซ์ (Olaf Scholz):ดังที่ผมสันนิษฐานให้ทุกท่านอ่านล่วงหน้ามาหลายอาทิตย์แล้ว ผู้ที่จะลงจากตำแหน่งเหมือนบอริส จอห์นสัน เพราะบริหารพลังงานล้มเหลวน่าจะรวม ฯพณฯ ท่านเหน่งศักดิ์ ผู้ไม่รู้จักรักดี

ตอนนี้ ผู้สนับสนุน ฯพณฯ เหน่งศักดิ์ถึง ๒ ใน ๓ ออกมาวิจารณ์ว่าผู้นำของเขาไม่มีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการให้ประเทศมีความมั่นคงทางพลังงาน ไม่ช้าคงออกมาไล่เหมือนชาวอิตาเลียนออกมาไล่มาริโอ ดราฆีคนล่าสุดนั่นแหละครับ

สาเหตุของปัญหาคือประชาชนเป็นผู้เลือกมา แทนที่จะดูแลแก้ปัญหาให้ประชาชนของตนเอง กลับทำตัวเป็นทาสรับใช้รัฐบาลอเมริกา สร้างปัญหาให้ประชาชน”