เปิด3สมรภูมิไบเดนแพ้ปูตินยับ! แฉเบื้องหลังใครลากสหรัฐด่านหน้าชนอิหร่าน

0

จากที่ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ของสหรัฐ เยือนภูมิภาคตะวันออกกลางเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2564 และได้มีการแถลงร่วมกับประธานาธิบดี ยาอีร์ ลาปิด แห่งอิสราเอล ถึงนิวเคลียร์อิหร่านด้วยนั้น

โดยเพจ Thailand Vision ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวไว้บางส่วนที่สำคัญว่า “ประธานาธิบดีไบเดน ระบุในแถลงการณ์ร่วมกับประธานาธิบดีลาปิดว่า การสร้างความมั่นใจว่าอิหร่านไม่ได้ครอบครองอาวุธนิวเคลียร์เป็นผลประโยชน์ด้านความมั่นคงที่สำคัญสำหรับทั้งอิสราเอล และสหรัฐฯ  นอกเหนือจากส่วนอื่นของโลก

คำปฏิญาณดังกล่าวถูกระบุ ในแถลงการณ์ร่วมว่าด้วยความเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างสหรัฐฯ  และอิสราเอล ซึ่งลงนามโดยผู้นำทั้ง 2 ชาติ หลังการเจรจาที่เยรูซาเลม และมีขึ้นเพื่อแก้ไขข้อกังวลของรัฐบาลอิสราเอลเกี่ยวกับข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านปี 2558 ที่ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีไบเดน หวังว่าจะฟื้นฟูอีกครั้ง”

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุดวันนี้ 16 กรกฎาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้พูดถึงผู้นำสหรัฐ และความสัมพันธ์กับประเทศมหาอำนาจผ่าน Blockdit ด้วยว่า

“โจ ไบเดนพ่ายแพ้วลาดิเมียร์ ปูตินอย่างยับเยิน:สงครามขณะนี้มี ๓ สมรภูมิ ๑.การสู้รบจริงในยูเครน ๒.สงครามข่าว ๓.สงครามเศรษฐกิจ

รัสเซียชนะสงครามการสู้รบในยูเครนอย่างเบ็ดเสร็จ ยิ่งนานไป ยูเครนยิ่งเสียหาย สำหรับสงครามข่าว ซึ่งแรกๆ รัสเซียเป็นรอง ผู้คนก็เริ่มเข้าใจมากขึ้นเมื่อวิญญูชนกล้าแฉอาชญากรรมของรัฐบาลอเมริกามากขึ้น

สงครามข่าวนี้ไม่มีอะไรเลยครับ เมื่อใดวิญญูชนในประเทศตื่นตัว เสพข่าวรอบด้าน ก็จะรู้ความจริงมากขึ้นและหันไปสนับสนุนรัสเซียมากขึ้นเท่านั้นเอง คนที่ยังโปรอเมริกาอยู่ส่วนมากมักจะเสพข่าวด้านเดียวจนเคยตัว

สรุปแล้ว ในด้านสงครามข่าว ถ้ายังยืดเยื้อต่อไปอีก  ยิ่งโดนแฉ ยิ่งล้มละลายทางความเชื่อถือ ในที่สุด รัสเซียก็จะชนะสงครามข่าวนี้เช่นกันแม้จะใช้เวลาสักหน่อย

ส่วนสงครามเศรษฐกิจ รัสเซียชนะมานานแล้ว ค่าเงินรูเบิลไม่เสียหายตามแผนที่อเมริกาวางเอาไว้มาแต่ต้น ตรงข้าม เงินเปโตรดอลล่าร์กลับกระเพื่อมหนักกว่า เฟดต้องขึ้นดอกเบี้ยหลายครั้งเพื่อสกัดมิให้ดอลลาร์แย่

ข่าวม้าเร็วจากอเมริกามีสาส์นแจ้งว่า ๑.อเมริกายกเลิกคว่ำบาตรบุคคลหลายคนที่เกี่ยวข้องกับ Gazprom ของรัสเซีย เช่น Germania GmbH ยกเลิกคว่ำบาตรธนาคาร Alfa ในคาซัคสถานที่เป็นเครือข่ายของรัสเซีย

๒.อเมริกายังกลับมาอนุญาตให้ธนาคารต่างๆ ทำธุรกรรมธนาคารกับธนาคารต่างๆ ในรัสเซียเมื่อต้องซื้อปุ๋ย อาหารเกษตรอินทรีย์ เมล็ดพันธุ์พืช ยาต่างๆ และอุปกรณ์การแพทย์จากรัสเซีย

๓.รัฐมนตรีคลังของอเมริกาคือนาง Janet Yellen ซึ่งเป็นยิวยังเสนอให้รัฐบาลอเมริกาสั่งซื้อน้ำมันจากรัสเซียได้ไม่อั้นถ้าได้ราคาดีอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ประชาชนประท้วง และมีผลโพลล์สรุปความนิยมของโจ ไบเดนว่าลดลงเหลือ ๒๙% ในขณะที่สีจิ้นผิงยังมีคนนิยมภายในประเทศ ๙๐% ขึ้นไปและวลาดิเมียร์ ปูตินได้ ๘๐% ขึ้นไป

ตอนนี้ โจ ไบเดน เดินทางไปอิสราเอล  ยังโดนอิสราเอลจับลงนามในข้อตกลง *ห้ามอิหร่านมีอาวุธนิวเคลียร์ ถ้าขืนมีอเมริกาจะใช้กำลังกับอิหร่าน* ส่วนประเทศอิสราเอลนั้น สามารถมีอาวุธนิวเคลียร์เท่าไหร่ก็ได้ และสามารถทดลองอาวุธนิวเคลียร์ได้อย่างเสรี โดยอเมริกาจะขวางสหประชาชาติมิให้เข้าไปตรวจสอบด้วย

دیدار رئیس جمهوری روسیه و هیئت همراه

เรียกได้ว่าอเมริกาโดนอิสราเอลลากให้ไปอยู่ด่านหน้าเพื่อก่อสงครามกับอิหร่านจนได้  เอาประเทศ ทรัพยากรธรรมชาติและประชาชนของตนเองเป็นเดิมพันเพื่อรับใช้รัฐบาลอิสราเอล อิหร่านไม่กลัวหรอกครับ เพราะขณะนี้อิหร่านทำข้อตกลงร่วมมือทางยุทธศาสตร์กับรัสเซียอยู่

พ่ายแพ้ที่อาฟกานิสถานมาแล้ว และกำลังพ่ายแพ้ในยูเครนยังไม่หนำใจ  ถ้าอเมริกาอยากพ่ายแพ้สงครามที่อิหร่านอีกประเทศก็ลองดู ประเทศและประชาชนของตัวไม่ได้อะไรเลย คนไร้บ้านในอเมริกาก็ไม่ลดลง มีเงินให้ยูเครนทำสงคราม แต่ไม่มีเงินช่วยเหลือคนไร้บ้านในประเทศตัวเอง ผู้นำที่มีเหมือนไม่มีหรือโง่เขลากว่านี้ไม่มีแล้ว”