แฉยูเครน โจมตีคลังปุ๋ยสารเคมี ย่านชุมชนปท.ตัวเอง!อ้าง สกัดรัสเซียไม่ให้ผลิตอาหาร-ทำชาวบ้านเสียชีวิตเกือบสิบราย!

0

แฉยูเครน โจมตีคลังปุ๋ยสารเคมี ย่านชุมชนปท.ตัวเอง!อ้าง สกัดรัสเซียไม่ให้ผลิตอาหาร-ทำชาวบ้านเสียชีวิตเกือบสิบราย!

จากกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หัวหน้าฝ่ายบริหารทหารและพลเรือนแห่งเมืองโนวาคาคอฟกา ที่ปัจจุบันอยู่ในความยึดครองของรัสเซีย เปิดเผยว่า กองทัพยูเครน มีปฏิบัติการยิงจรวดโจมตีโกดังสารเคมี จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 70 ราย นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของอาคารอีกเป็นจำนวนมาก

โดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนดังกล่าว ยังระบุด้วยว่า จรวดที่กองทัพยูเครน ใช้ปฏิบัติการยิงโจมตีในครั้งนี้ มาจากเครื่องยิงจรวดแบบหลายลำกล้อง ซึ่งสารเคมีที่ถูกเก็บในโกดัง เป็นสารเคมีที่ใช้ในการผลิตปุ๋ย และอาจนำไปใช้เป็นดินปืน หรือดินระเบิดได้ด้วย

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ต่อมาทางด้าน World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ยูเครนโจมตีคลังปุ๋ยเกษตรกร ส่วนรัสเซีย ถล่มที่พักอาวุธ NATO โดยอ้างอิงจากสาธารณรัฐลูฮันสก์และกองทัพรัสเซีย ระบุว่า จากกรณีที่ยูเครน ปล่อยข่าวว่าได้ยิงจรวด HIMARS ที่สหรัฐ ส่งมาให้ถล่มคลังอาวุธกองทัพรัสเซีย ที่เมืองโนวาคาคอฟคา ใกล้เมืองเคอร์ซอน จนพังเสียหายนั้น ในข้อเท็จจริงเป็นเรื่องโอละพ่อลวงโลกเหมือนเคย เมืองนี้เคยอยู่ภายใต้การปกครองของยูเครนมาก่อน ต่อมาถูกปลดปล่อยแยกออกมาขึ้นกับคณะบริหารใหม่พันธมิตรรัสเซีย ดังนั้นยูเครน จึงรู้พิกัดที่ตั้งของโกดังสินค้าในเมืองได้ดี โกดังที่ยูเครนยิงจรวดใส่นั้นเป็นย่านชุมชน ใกล้โรงพยาบาล โรงเรียน ตลาด ฯลฯ ที่เก็บ “ปุ๋ยยูเรีย” สารเคมี สินค้าเกษตร สำหรับเกษตรกรทำการเกษตรปลูกข้าวสาลี ข้าวโพด ดอกทานตะวัน

ด้วยยูเครน เสียพื้นที่อุดมสมบูรณ์เพาะปลูก ที่ราบลุ่มแม่น้ำสำคัญ ให้กับฝ่ายพันธมิตรรัสเซียไปแล้ว จึงมุ่งทำลายโกดังเก็บปุ๋ย หวังจะขัดขวางการเพาะปลูกเกษตรกรในฤดูกาลหน้า เพราะผลผลิตจะไม่ใช่ของยูเครนอีกแล้ว เนื่องจากได้เจรจาตกลงกัน 4 ฝ่ายกับสหประชาชาติ ตุรเคีย และรัสเซีย รวมทั้งสหรัฐ ตกลงกันว่าห้ามยูเครน ขัดขวางเรือขนส่งธัญพืช และปุ๋ย ที่ผลิตจากรัสเซีย และยูเครน ผ่านเข้าออกในทะเลดำเหมือนเคยอีก ในส่วนยูเครนนั้นเหลือท่าเรือโอเดสซ่าแห่งเดียว ส่วนท่าเรืออื่นฝ่ายพันธมิตรรัสเซียยึดไปหมดแล้ว นั่นหมายความว่าในฤดูเก็บเกี่ยวถัดไป รัสเซีย ที่เคยผลิตธัญพืชราว 130 ล้านตัน/ปี ราว 20% สัดส่วนของผลผลิตโลก จะผลิตได้เพิ่มสูงขึ้นอีกใกล้ 30%
ส่วนยูเครนที่เคยผลิตได้กว่า 10% ของโลก ก็จะลดลงไม่พอส่งออกให้ยุโรปกิน ทำให้ยูเครน ไม่มีเงินพอใช้หนี้ค่าอาวุธเก่ายุโรป ที่ถูกทำลายเป็นเศษเหล็กไปหมดแล้ว จึงต้องทำลายโกดังปุ๋ย หวังเตะตัดขาผลผลิตรัสเซีย ส่งผลให้อดีตพลเรือนชาวยูเครน อาศัยข้างโกดังปุ๋ย ถูกอาวุธสหรัฐ เสียชีวิตราว 7 รายบาดเจ็บกว่า 187 ราย แต่เรื่องนี้สื่อตะวันตกและสื่อไทยจะไม่พูด , อีกกรณีคือ ยูเครนและสื่อตะวันตกอ้างว่า รัสเซียยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำในทะเลถล่มโรงพยาบาลแม่และศูนย์การแพทย์ใน Vinnitsa ใน Slavyansk เป็นปุ๋ยอย่างน้อย 23 ราย บาดเจ็บกว่า 100 รายนั้น ข้อเท็จจริงเป็นเรื่องลวงโลกอีกเช่นกัน เพราะสถานที่ดังกล่าวเป็นแหล่งฝึกฝนอาวุธ และแหล่งกบดานของทหารยูเครน และครูฝึกทหารรับจ้างต่างชาติ Azov ของ NATO
ภาพหลักฐานยืนยันว่าเป้าหมายที่ถูกทำลายคืออาคารของกองทัพยูเครน ที่ถูกเปลี่ยนเป็นที่พักชั่วคราว มีผู้รอดชีวิตแต่งเครื่องแบบทหารกองทัพยูเครนได้อย่างชัดเจน กองทัพยูเครน จะตบตาใช้อาคารเอกชนเป็นโล่มนุษย์แบบนี้ประจำ , ส่วนปืนใหญ่ M777 Howitzer ของสหรัฐ และรถหุ้มเกราะNATO นั้นก็พังเละไปแล้วดังภาพ , ตอนนี้สถานทูตสหรัฐ ในยูเครน แจ้งเตือนให้ชาวอเมริกันออกจากประเทศยูเครนทันทีเพราะเกรงว่าอาจจะโดนกองทัพยูเครนจับเป็นโล่มนุษย์สังหารหมู่ แล้วโยนบาปให้รัสเซียเหมือนเคย..ยูเครน ใกล้ชนะมากแล้ว สร้างเรื่องลวงโลกต่อไปอีกสักนิด..สู้ต่อไป ชนะเละเทะแน่นอน