นักข่าวแฉภาพซากอาวุธ NATO ถูกรัสเซียจัดการเรียบ ขณะยูเครน ร้อนเงินหนัก ขอชาติตะวันตก 9 พันล้านเหรียญต่อเดือน

0

หลังจากที่สื่อดังของอังกฤษ ได้รายงานระบุว่า นาโตเริ่มกังวลเกี่ยวกับการจัดการยุทโธปกรณ์ของยูเครน ที่นาโตระดมส่งให้ และกำลังพยายามสร้างกลไกการติดตาม เพื่อป้องกันอาวุธตกไปอยู่ในตลาดมืดแทน โดยมีรายงานข่าว อ้างอิงจากเจ้าหน้าที่ที่ไม่เปิดนามรายหนึ่งว่า เหล่าสมาชิกนาโต และสหภาพยุโรป เริ่มมีความกังวลมากขึ้น เกี่ยวกับวิธีการที่ยูเครนจัดการกับยุทโธปกรณ์ที่เหล่าชาติตะวันตกจัดหาให้ และประเทศเหล่านี้เริ่มต้องการสร้างกลไกการติดตามพิเศษสำหรับยุทโธปกรณ์แล้ว เพราะก่อนหน้านี้พบเบาะแสที่มีอาวุธบางอย่าง ถูกนำไปขายในตลาดมืดจำนวนมาก

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพอาวุธของ NATO ที่ถูกทำลาย จนเหลือเพียงซาก โดยในกลุ่ม Pro-Russian & World news ได้รายงานว่า นักข่าวรัสเซียเผยแพร่ภาพถ่ายซากเครื่องบินขับไล่พหุบทบาท Su-27UB1M ของกองทัพอากาศยูเครนในทุ่งข้าวสาลีที่แคว้นเชอร์นิฮิฟ ซึ่งถูกยิงตกโดยระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-400 เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ทำให้เห็นว่า จากอาวุธที่ทรงประสิทธิภาพ เหลือเพียงแต่ซาก ทำให้สะท้อนถึงการรบของกองทัพยูเครน ที่ปล่อยให้อาวุธถูกทำลายซ้ำแล้วซ้ำอีก

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

รัสเซียกร้าวขู่ สวีเดน-ฟินแลนด์ หากคิดร่วมนาโต เจอสงครามแน่

อีกทั้งที่ปรึกษาของเซเลนสกี ด้านเศรษฐศาสตร์ กล่าวว่า ขณะนี้ยูเครนจำเป็นต้องได้รับเงิน 9 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือน จากประเทศตะวันตก เพื่อชดเชยการขาดดุลงบประมาณ ซึ่งมากกว่าคำขอก่อนหน้าของเคียฟเกือบสองเท่า รายงานจากสำนักข่าว Financial Times แม้ว่าก่อนหน้านี้ ปธน.เซเลนสกีเคยกล่าวว่า ยูเครนต้องการประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือน